10 điểm du lịch kỳ lạ nhất thế giới

Hakone Kowakien Yunessun, Nhật Bản

10 điểm du lịch kỳ lạ nhất thế giới - 1

Tại công viên theo chủ đề spa ở Hakone, Nhật Bản này, du khách có thể tận hưởng sự kết hợp thú vị của các suối nước nóng, từ truyền thống của châu Âu, Nhật Bản và những sáng tạo độc đáo và khác lạ hơn như “Noodle Bar”, nơi bạn có thể bơi trong bát mì Ramen. Nó có thể có mùi thơm ngon, nhưng tốt nhất bạn không nên nếm thử “nước dùng”.

Hẻm Bubblegum, California, Mỹ

10 điểm du lịch kỳ lạ nhất thế giới - 2

Ở San Luis Obispo, California, có một bức tường bao phủ một đoạn dài hơn 20m được trét đầy bã kẹo cao su. Mặc dù một số người có thể thấy nó kinh tởm, nhưng con hẻm đã trở thành một địa danh nổi tiếng của địa phương và tiếp tục thu hút nhiều khách du lịch tò mò.

Đền Karni Mata, Ấn Độ

10 điểm du lịch kỳ lạ nhất thế giới - 3

Nằm ở Rajasthan, Ấn Độ, đền Karni Mata nổi tiếng với những cư dân khác thường của nó: Chuột! Trong khi ở những nơi khác, những con vật này có thể là những vị khách không mong muốn, thì ở đây chúng đang được tôn thờ và cho trú ẩn để tưởng nhớ nữ hiền triết Ấn Độ giáo Karni Mata, còn được gọi là nữ thần chuột. Hơn 20.000 con chuột đã biến nơi đây thành ngôi nhà của chúng. Điều này đã thu hút lượng khách ngày càng tăng mỗi năm.

Dead Vlei, Namibia

10 điểm du lịch kỳ lạ nhất thế giới - 4

Dead Vlei, hay “Đầm lầy chết” thực chất là một khu rừng bị đóng băng trong nhiều năm. Việc không có nước và cái nóng gay gắt đã thiêu rụi toàn bộ thảm thực vật trong thung lũng này, để lại những thân cây đen ngòm không thể phân hủy vì đất quá khô. Phong cảnh thiên nhiên độc đáo nhưng kỳ dị này đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là các nhiếp ảnh gia.

Ngôi nhà Giấy, Massachusetts, Mỹ

10 điểm du lịch kỳ lạ nhất thế giới - 5

Đây thực sự là một ngôi nhà được làm hoàn toàn bằng giấy, bao gồm cả đồ đạc bên trong. Nằm ở phía bắc của Boston, Massachusetts, ngôi nhà này được xây dựng bởi Elis F. Stenman vào những năm 1920 để làm nơi nghỉ dưỡng vào mùa hè cho ông và gia đình. Ông đã mất hơn 20 năm và 100.000 tờ báo để hoàn thành! Chắc chắn là một cảnh đáng xem, chỉ cần du khách không mang theo những thứ có thể gây cháy cho ngôi nhà.

Công viên giải trí toilet, Suwon, Hàn Quốc

10 điểm du lịch kỳ lạ nhất thế giới - 6

Tại Suwon, Hàn Quốc, khách du lịch có thể ghé thăm một công viên chủ đề được xây dựng dựa trên lịch sử và văn hóa của nhà vệ sinh. Địa điểm này được xây dựng để tưởng nhớ cựu thị trưởng thành phố, một người đã châm ngòi cho cuộc cách mạng về nhà vệ sinh, dành nhiều thời gian và nguồn lực để cải thiện nhà vệ sinh công cộng của Suwon.

Khách sạn Cappadocia Cave, Thổ Nhĩ Kỳ

10 điểm du lịch kỳ lạ nhất thế giới - 7

Khách sạn ở Thổ Nhĩ Kỳ này không chỉ kỳ lạ mà còn vô cùng sáng tạo. Các dãy phòng được xây dựng trong hang động địa phương từ thời La Mã và Byzantine, kết hợp giữa lịch sử, hiện đại và sang trọng. Một trải nghiệm Thổ Nhĩ Kỳ tuyệt vời mà bạn không thể bắt gặp hằng ngày.

Nhà tù Inveraray, Scotland, Vương quốc Anh

10 điểm du lịch kỳ lạ nhất thế giới - 8

Nhà tù này là một bảo tàng sống, nơi du khách có thể nhìn thấy các tù nhân trong nhà tù, xem các phiên tòa xét xử và thậm chí nói chuyện với quản giáo. Nhà tù cũng mở cửa vào ban đêm và khách du lịch có thể đăng ký để tham gia vào các cuộc điều tra huyền bí hay hoạt động săn ma. Một điểm thu hút khách du lịch kỳ lạ nhưng nổi tiếng của Scotland.

Quả bóng sơn lớn nhất thế giới, Indiana, Mỹ

10 điểm du lịch kỳ lạ nhất thế giới - 9

Mike Carmichael và vợ ông là bà Glenda sở hữu quả cầu sơn lớn nhất thế giới. Vật thể này khởi đầu là một quả bóng chày phủ sơn bởi cậu con trai 3 tuổi của họ; 30 năm sau, đã có tới hơn 25.000 lớp sơn phủ lên. Điều này không chỉ thu hút sự chú ý của các sách kỷ lục như sách kỷ lục Guinness thế giới mà còn khiến ngày càng nhiều du khách muốn đến và tự tô thêm cho mình lớp sơn lên quả bóng kỳ dị này.

Valle de la Prehistoria, Cuba

10 điểm du lịch kỳ lạ nhất thế giới - 10

Công viên chủ đề thời tiền sử kỳ lạ này nằm ở tỉnh Santiago de Cuba được thực hiện bởi các tù nhân của một nhà tù gần đó. Công viên bao gồm hơn 200 sinh vật có kích thước như thật và các bức tượng người rất ấn tượng.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/10-diem-du-lich-ky-la-nhat-the-gioi-d484994.html

Những bức ảnh đầy mê hoặc này đều đạt giải cao trong cuộc thi ảnh Toàn cảnh Quốc tế Epson 2020.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button