100 thứ để chụp khi bạn cạn ý tưởng

Sớm hay muộn rồi cũng đến lúc chúng ta hết thứ để chụp. Hoặc chúng ta nghĩ vậy. Trong thực tế, có vô số điều ngay trước mắt bạn đáng để chụp. Rất dễ để mắc kẹt trong lối mòn khi mãi chụp cùng một thứ, cuối cùng thì bạn vứt xó chiếc máy ảnh của mình hàng tuần liền.

Để giúp bạn tìm ra thứ để chụp khi mà đầu óc bạn trống rỗng không nghĩ được gì, chúng tôi đã soạn ra một danh sách hơn 100 ý tưởng. Thậm chí bạn có thể kết hợp những thứ trong danh sách này để tạo ra hàng trăm combo để chụp.

 

Có một số hạng mục để chủ đề từ đó và chúng tôi khuyên bạn nên thử một chủ đề mà bạn chưa từng trải nghiệm trước đây.

 


100-thu-de-chup-khi-ban-can-y-tuong-01

 

Tôi thường chỉ đi ngang qua cửa sổ thôi. Nhưng lần này ánh sáng, sương giá và con hạc giấy lọt vào mắt tôi

 

 

Có cả một thế giới ngoài kia đang chờ bạn và chiếc camera của bạn khám phá. Và nó không chỉ là những gì mắt bạn có thể thấy mà còn là những gì ẩn giấu bên dưới, phía sau hay bên trong nó.

Bạn lang thang trên mặt đất hằng ngày, nhưng mỗi thứ bạn thấy lại có một mặt riêng để khám phá. Kéo ống kính macro của bạn ra và chụp lại bề mặt của thế giới tự nhiên nào.

 

 

Một số địa điểm chụp đáng cân nhắc:

 


100-thu-de-chup-khi-ban-can-y-tuong-02
 

Lần đầu tiên sử dụng chiếc máy ảnh của mình, tôi đã chụp ảnh hoa. Tôi từng không hài lòng với những bức ảnh nhưng không hiểu lí do. Một buổi tối tôi chụp ảnh khu vườn này và rất thích bức ảnh đó. Khi tôi tìm hiểu về ánh sáng, tôi nhận ra lý do tại sao tôi thích bức ảnh này. Ánh sáng cực kỳ mềm mại của nó được tạo ra bởi 5 phút cuối cùng của ánh sáng trước khi mặt trời lặn.

 

Nếu bạn chọn chụp hoa, đừng chỉ chụp những bức ảnh hoa điển hình. Hãy tập trung vào cánh hoa, lá, thân cây và thậm chí xuống cả rễ. Ánh sáng là cần thiết cho sự sống của thực vật. Hãy chụp chúng trong ánh sáng buổi trưa, giờ vàng và sử dụng kỹ thuật ngược sáng để tạo bóng. Đừng quên chụp ảnh chúng sau khi trời mưa.

 

Tiếp theo, hãy khám phá chủ đề nước:

 


100-thu-de-chup-khi-ban-can-y-tuong-03
 

Không cần phải giới hạn chụp ảnh thiên nhiên vào ban ngày. Khi mặt trăng sáng nó là một nguồn ánh sáng tuyệt vời. Điều này đặc biệt đúng khi cảnh quan được bao phủ trong tuyết vì nó phản chiếu ánh sáng.

 

Thậm chí “Đất” cũng là một chủ đề đáng giá:

 

Nếu bạn thích chụp ảnh người hơn thiên nhiên, hãy xem xét đưa người theo để có họ trong bức ảnh. Đặc biệt khi chụp ảnh:

 


100-thu-de-chup-khi-ban-can-y-tuong-04

 

 

Có rất nhiều cách để chụp người. Đúng vậy, họ có thể tạo dáng. Nhưng bạn cũng có thể ghi lại những khoảnh khắc tự nhiên. Đừng tự tạo áp lực cho mình để thử một cái gì đó lớn như chân dung, đường phố hoặc chụp ảnh cưới. Chỉ cần tìm ai đó bạn có thể chụp ảnh. Bạn không cần phải biết những gì bạn đang làm, chỉ cần làm điều đó và một cái gì đó thú vị sẽ xuất hiện.

 

Gia đình:

  


100-thu-de-chup-khi-ban-can-y-tuong-05
 

Nếu bạn định đi chơi với bạn bè ở công viên, hay mang theo máy ảnh và chụp lại những khoảnh khắc tự nhiên.

 

Trẻ em:

Một đứa trẻ có thể mang đến cho bạn vô số bức ảnh đấy:

 

Bạn bè:

 

Bạn có thể mở rộng các kỹ năng của mình hoặc thậm chí tạo ra toàn bộ portfolio chỉ bằng cách cam kết chụp ảnh một vài người trong suốt một hoặc hai tháng.

 


100-thu-de-chup-khi-ban-can-y-tuong-07

Nhớ bật flash lên khi chụp qua kính để không tạo hình ảnh phản chiếu.

 

 

Khi nói đến các sự kiện, bạn sẽ tự động kết hợp mọi người, địa điểm, thực phẩm, động vật và các hoạt động thú vị. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều sự kiện được liệt kê trên trang web thành phố của bạn.

 


100-thu-de-chup-khi-ban-can-y-tuong-08

Tản bộ xung quanh với máy ảnh của bạn tại các sự kiện công cộng và chụp ảnh chi tiết nhỏ. Đây là tại một triển lãm xe hơi.

 

 

Cuộc thi là một cách tuyệt vời để tạo ra ý tưởng chụp ảnh. Hãy để người khác nghĩ về vấn đề này và sau đó tham gia thử thách để chụp nó theo cách thú vị nhất có thể.

Tìm kiếm các cuộc thi trong:100-thu-de-chup-khi-ban-can-y-tuong-09

Nhìn quanh khu bạn sống hoặc thành phố và chú ý đến các biểu tượng mà bạn thường đi ngang qua. Hoặc lướt qua các tờ rơi du lịch và sau đó chụp ảnh các biểu tượng theo những cách mới.

 

 

 


100-thu-de-chup-khi-ban-can-y-tuong-10

Tôi không phải là một người chuyên chụp ảnh kiến trúc, nhưng tôi đã xem ngôi nhà này vì nó đã bị đổ nát trong những năm qua. Tôi muốn tạo ra một bức ảnh ghi lại cảm giác thấy nó khi đang lái xe.

 

 

 


100-thu-de-chup-khi-ban-can-y-tuong-11
 

Tìm hiểu về kết cấu trong các đối tượng mà bạn chụp ảnh.

 

 

Đừng chỉ chụp ảnh một cái gì đó và sau đó rời đi. Xem xét những bức ảnh bạn có thể tạo ra về thiên nhiên, con người, động vật và các sự kiện độc đáo theo mỗi mùa.

Tôi chơi bóng chày khi còn bé và cảm thấy luyến tiếc về nó mỗi mùa thu. Một năm nọ, tôi lấy một quả bóng cũ đã bỏ đi và chụp ảnh nó. Nó cho phép tôi chơi với ánh sáng và thực hành đưa tầm nhìn của tôi vào cuộc sống.

 

Hãy nhớ rằng mỗi mùa mang lại sự đa dạng với mỗi ngày mới.

 


100-thu-de-chup-khi-ban-can-y-tuong-13

Cảnh này khiến tôi chú ý vì thời gian trong ngày. Ánh bình minh vàng óng làm tôi nhớ đến công việc đầu tiên của tôi sau khi rời trường trung học, tôi đã bắt đầu làm việc từ lúc mặt trời mọc.

 

 

Ngoài tất cả các khả năng được đề cập ở trên, hãy xem xét kỹ thuật nào bạn có thể sử dụng để chụp ảnh của mình.

 

Ngoài ra, hãy xem xét các khả năng độc đáo khi bạn tập trung vào:


100-thu-de-chup-khi-ban-can-y-tuong-14

Tôi biết ngay khi tôi chụp bức ảnh dấu chân trong lốp xe này rằng đó sẽ là một bức ảnh đen trắng. Kết cấu làm tôi nghĩ đến đen trắng.

 

 

Ngay bây giờ, có lẽ có 100 điều trước mặt bạn chỉ chờ được chụp ảnh. Chọn một điều để bắt đầu nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button