13 dấu hiệu cho thấy ung thư đang đến? Chiếm hơn 3, cho thấy đã có tế bào ung thư trong cơ thể

Những dấu hiệu nào cho thấy ung thư đang đến?

1. Có những nốt sần trong cơ thể

Khi có một nốt sần trong một bộ phận của cơ thể, bạn cần cảnh giác. Nó thường được chia thành lành tính và ác tính. Nó cần được đánh giá bằng cách xem xét kích thước, kết cấu và hoạt động ranh giới của nốt sần. Nếu đó là một nốt sần ác tính, tốc độ tăng trưởng tương đối nhanh, kết cấu của các hạch bạch huyết khó khăn, đường viền không rõ ràng, nó sẽ bám dính hoặc hợp nhất với các mô xung quanh và khả năng di chuyển kém.

2. Đau dai dẳng

Hầu như tất cả mọi người đều đã trải qua cơn đau, mọi người sẽ đến nhà thuốc để mua thuốc giảm đau, nhưng điều này sẽ che giấu tình trạng và trì hoãn thời gian điều trị tốt nhất. Để loại trừ khả năng chấn thương, hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức nếu cơ thể bị đau dai dẳng không rõ nguyên nhân.

tế bào ung thư, ung thư, dấu hiệu ung thư

3. Ho chưa được chữa khỏi

Cảm lạnh, viêm phế quản hoặc viêm phổi có thể gây ho và nhiều người bỏ qua hoặc sử dụng thuốc ho trực tiếp. Tuy nhiên, ho dai dẳng không chữa được hoặc có máu trong đờm, đặc biệt là những người hút thuốc trong thời gian dài nên cảnh giác với bệnh ung thư phổi.

4. Sốt không có lý do

Thông thường, cảm lạnh hoặc vi khuẩn gây bệnh có thể gây sốt. Tuy nhiên, sốt không rõ nguyên nhân vẫn tồn tại và cần phải cảnh giác với sự xuất hiện của ung thư và đến bệnh viện để kiểm tra toàn diện kịp thời.

5. Mệt mỏi và sụt cân

Gần đây, tôi không cố tình ăn kiêng và tập thể dục để giảm cân, nhưng cân nặng của tôi đã giảm xuống không có lý do, cơ thể tôi ngày càng gầy hơn và tôi dễ bị mệt mỏi và chán ăn. Có thể là do ung thư đang đến.

6. Bất thường ở vú nam

Mặc dù nguy cơ nam giới bị ung thư vú là cực kỳ thấp, nhưng nếu tăng sản vú hoặc các thay đổi bất thường khác là lớn, cần phải cảnh giác với ung thư vú nam.

tế bào ung thư, ung thư, dấu hiệu ung thư

7. Vết thương loét chưa lành

Các vết thương hoặc vết loét trên da tiếp tục không lành, cần điều trị ung thư da sớm. Đặc biệt là loét miệng, loét miệng tái phát nhiều lần và chúng vẫn không lành trong hơn một năm, vì vậy bạn cần cảnh giác với bệnh ung thư miệng.

8. Gãy xương tự phát xảy ra

Không có lực bên ngoài rõ ràng hoặc gãy xương gây ra do ho hoặc hắt hơi, rất có thể là gãy xương bệnh lý. Trong trường hợp này, hãy chú ý đến khối u ác tính xương. Đặc biệt đối với thanh thiếu niên, khả năng chấn thương được loại trừ và các khớp phải cảnh giác với bệnh bạch cầu khi đau và sưng ở khớp.

9. Nốt ruồi đen đột nhiên trở nên lớn hơn và màu sắc thay đổi

Màu của nốt ruồi đen đột nhiên đen hoặc nâu, màu trở nên to hơn, chảy máu loét cục bộ hoặc rìa trở nên không đều, có cảm giác đau và ngứa rõ rệt, lông ban đầu của nốt ruồi đen bị bong ra, và bạn cần cảnh giác với khối u ác tính.

10. Thay đổi thói quen đại tiện

Thay đổi thói quen đại tiện, tần số phân và đặc điểm, chất nhầy máu hoặc mủ trong phân, táo bón hoặc tiêu chảy xen kẽ, cần phải cảnh giác với ung thư đại trực tràng.

11. Giọng khàn và khó hồi phục

Giọng nói khàn khàn dai dẳng và tồn tại trong một thời gian dài. Có thể là ung thư phổi hoặc ung thư vòm họng, vì khi các tế bào ung thư phát triển, nó sẽ ấn vào dây thần kinh thanh quản tái phát, gây khàn giọng.

12. Có cảm giác tắc nghẽn khi nuốt thức ăn

Có cảm giác đầy hơi hoặc nóng rát phía sau xương ức khi ăn, và có một vật lạ trong thực quản, đặc biệt là khi tình trạng nuốt thức ăn trở nên tồi tệ hơn, bạn nên cảnh giác với ung thư thanh quản và ung thư thực quản.

13. Bất thường tiêu hóa kéo dài

Thỉnh thoảng khó tiêu và mất cảm giác ngon miệng xảy ra một hoặc hai lần, đừng quá lo lắng. Nếu nó kéo dài và kèm theo trào ngược axit và ợ nóng và khó chịu ở bụng trên, bạn nên cảnh giác với bệnh ung thư dạ dày và ung thư thực quản.

tế bào ung thư, ung thư, dấu hiệu ung thư

Lời khuyên

Đừng để các triệu chứng thực thể không được chú ý. Do đó, các vấn đề nhỏ có thể bị trì hoãn thành các vấn đề lớn, khiến việc điều trị trở nên khó khăn và thậm chí đe dọa đến tính mạng. Ngoài ra, sau khi bước vào tuổi 45, việc sàng lọc ung thư nên được thực hiện ít nhất mỗi năm một lần, đặc biệt là những người có tiền sử gia đình có người mắc bệnh ung thư nên chú ý hơn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button