19 tuổi, cô gái đối mặt với bệnh ung thư nhưng nghị lực phía sau ai cũng nể phục

Câu chuyện của nữ sinh Đặng Trần Thuỷ Tiên, sinh năm 2000 (ở Hải Phòng) mới đây sẽ truyền thêm nghị lực sống cho những người đang phải chiến đấu với căn bệnh quái ác. Ở độ tuổi đẹp nhất, Thủy Tiên sốc, bàng hoàng khi biết mình bị ung thư vú. Thay vì khuất phục, nữ sinh này đã cạo trọc đầu, bảo lưu kết quả học ở đại học Ngoại Thương để điều trị bệnh.

ung thư, mắc bệnh ung thư khi còn trẻ, giới trẻ

ung thư, mắc bệnh ung thư khi còn trẻ, giới trẻ

Thủy Tiên chia sẻ về bệnh tình của mình: “Chào mọi người, em là Đặng Trần Thuỷ Tiên, sinh năm 2000, học đại học Ngoại Thương và đã chiến đấu với căn bệnh ung thư vếu được 4 tháng rồi.

Đấy là vào một ngày giữa mùa hè của tháng 6. Trời hơi nóng, em đi tắm và tình cờ khi sờ ngực thì thấy có cục hạch cứng với di động, em lên mạng đọc chỉ thấy họ bảo là còn trẻ, ít khả năng ung thư vú mà chỉ là xơ thôi nên chủ quan quên bẵng đi.

1 tuần sau khi em tự phát hiện ra cục hạch ấy thì em lên bệnh viện theo tuyến bảo hiểm khám. Bác sĩ ở đó siêu âm cũng bảo chỉ là xơ thui nên chỉ định tiểu phẫu cắt u. Khám hôm trước hôm sau mổ luôn thì cắt ra được 1 cục hạch to bằng đầu ngón tay cái. Bệnh viện bảo cẩn thận hơn đem gửi hạch đi sinh thiết, gia đình em đồng ý, thế là cuối cùng sau khi sinh thiết u thì phát hiện đã ung thư vú giai đoạn 2a mất rồi. Bác sĩ còn bảo không tin được, em ít tuổi thế làm sao ung thư được lại còn là thể dễ tái phát, họ khuyên em nên lên viện k khám lại vì lỡ đâu kết quả sinh thiết sai.

Thật sự là lúc ấy em vẫn còn nhiều hi vọng lắm, tự tin với độ tuổi của mình, em lên viện K khám lại, kết quả đúng là ung thư vú. Lúc ấy mới là sợ chính thức, còn trước đó chỉ là sợ mơ hồ thôi.

Trời đất xung quanh em sụp đổ, em như người bị phán án tử, biết trước cái chết, em phẫn uất và vô cùng cảm thấy bất công vì sao thần chết lại điền tên em vào danh sách dự bị sớm thế này. Rõ ràng là em còn rất trẻ mà…

Phải khá lâu sau đó em mới bình tĩnh lại và tạm chấp nhận số phận mình, gia đình, thầy cô và bạn bè liên tục động viên và bên em lúc em đứng giữa ranh giới sống chết của cuộc đời, ai cũng hi vọng em khoẻ lại, cứng đầu để đối diện với căn bệnh hiểm nghèo như cá tính bướng bỉnh của mình.

Em tiến vào hành trình đầu tiên, đó là lên bàn mổ và cắt nửa bên ngực trái. Bác sĩ nói em sẽ phải truyền hoá chất trong vòng 1 năm trời, phải mạnh mẽ lên, yếu tố tâm lý ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình điều trị.

Em chủ động cạo trọc đầu luôn từ trước và bảo lưu kết quả học tập để tập trung chữa bệnh

Bắt đầu điều trị hoá chất ở giữa tháng 7, đợt đầu tiên khi thuốc ngấm thì vô cùng mệt, rụng tóc, nôn nao, móng tay móng chân đen, da sạm, bạch cầu thấp, thiếu máu. Em xác định là sẽ có tp phụ nên đã chuẩn bị tâm lý rồi nhưng vẫn thấy kiểu bị chênh vênh, khó diễn tả cực kì.

Bây giờ 1 tuần 1 lần em sẽ từ Hải Phòng lên Hà Nội để truyền hoá chất trong 2 ngày rồi lại về và bồi bổ tĩnh dưỡng ở nhà, em cũng thay đổi thói quen sinh hoạt bằng cách dậy từ 5 giờ sáng tập thể dục cùng bố, ăn uống theo chế độ nghiêm ngặt và đi học đàn.

Việc học đàn giúp em không còn nghĩ nhiều nữa, không nghĩ đến căn bệnh của em nữa, bớt u uất đi rất nhiều luôn”.

Mắc căn bệnh quái ác, Thủy Tiên khuyên mọi người: “Trước đó em thức rất khuya, ngủ không đủ giấc, lười tập thể dục và ăn những món ăn không tốt cho sức khoẻ thì bây giờ phải thay đổi hết hoàn toàn. Mọi người cũng thế, đừng nên chủ quan với sức khoẻ của bản thân mình, cố gắng thay đổi thói quen sinh hoạt không tốt cho cơ thể, ngủ sớm hơn và ăn uống lành mạnh. Bệnh tật không chừa một ai cả, từ già đến trẻ, hãy biết quý trọng bản thân mình hơn.

Em cũng mong là những ai đang phải đương đầu với các căn bệnh hiểm nghèo như em hãy lạc quan hơn, dù chỉ còn một ngày được sống cũng hãy sống thật trọn vẹn và ý nghĩa.

À, em cũng đang tham gia chương trình duyên dáng ngoại thương đấy, không biết liệu để đầu trọc lên thi có sao không nhỉ, cũng kute lắm chứ”.

ung thư, mắc bệnh ung thư khi còn trẻ, giới trẻ

ung thư, mắc bệnh ung thư khi còn trẻ, giới trẻ

Đang điều trị bệnh nhưng Thủy Tiên vẫn đăng ký tham gia cuộc thi nhan sắc ở trường.

Nghị lực và sự mạnh mẽ của Thủy Tiên khiến nhiều người cảm phục. Dân mạng đã gửi lời chúc mong cô nàng sớm khỏe lại: “Gửi lời chúc tới cậu. Người con cùng quê. Luôn vui vẻ, lạc quan nhé”, “Chúc em luôn mạnh khoẻ và may mắn để vượt qua khó khăn này”, “Em xinh quá! Chúc em luôn khỏe mạnh vui vẻ, lạc quan em nhé!”.

ung thư, mắc bệnh ung thư khi còn trẻ, giới trẻ

ung thư, mắc bệnh ung thư khi còn trẻ, giới trẻ

Dân mạng gửi lời chúc mong Thủy Tiên mau khỏe lại.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button