4 biểu hiện trên mặt báo hiệu có thể bạn đã mắc bệnh phụ khoa

0
11

1. Các đốm xuất hiện trên mặt

Trên mặt đột ngột xuất hiện những nốt mụn là biểu hiện thường gặp nhất của các bệnh phụ khoa. Những nốt trên mí mắt có thể do rối loạn nội tiết trong cơ thể, những nốt trên quai hàm có thể do tuyến lệ bất thường, những nốt trên trán có thể do hormone sinh dục và hormone buồng trứng bất thường.

4 biểu hiện trên mặt báo hiệu có thể bạn đã mắc bệnh phụ khoa

2. Da mặt khô và xỉn màu

Da mặt bị khô là một trong những dấu hiệu lão hóa. Nguyên nhân có thể do thức khuya thường xuyên, uống không đủ nước, căng thẳng nhiều. Ngoài ra, da mặt khô và sạm cũng có thể do suy buồng trứng sớm và cơ thể không tiết đủ estrogen. Nếu không chú ý điều hòa cơ thể, có thể sẽ gây tăng sản nội mạc tử cung, u xơ tử cung, chảy máu tử cung và các bệnh phụ khoa khác.

3. Mụn ở cằm

Hầu hết phụ nữ đều sẽ có một số mụn trên mặt, nguyên nhân chủ yếu là do sự mất cân bằng bài tiết hormone trong cơ thể. Trong đó thường gặp nhất là mụn ở cằm. Rối loạn nội tiết là thủ phạm của nhiều bệnh phụ khoa, khiến lượng progesterone và estrogen trong cơ thể bị rối loạn, dễ dẫn đến kinh nguyệt không đều, hội chứng buồng trứng đa nang, đau bụng kinh.

4. Luôn có quầng thâm mắt

Quầng thâm mắt sẽ xuất hiện khi bạn thức khuya và làm việc quá sức. Nếu bạn điều chỉnh phù hợp sẽ loại bỏ được quầng thâm. Nhưng nếu quầng thâm xuất hiện lâu ngày, có thể là do đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều, mắc bệnh về buồng trứng,… do khí huyết lưu thông bất thường. Vì vậy tốt hơn hết là bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra.

4 biểu hiện trên mặt báo hiệu có thể bạn đã mắc bệnh phụ khoa

Phụ nữ muốn ngăn ngừa lão hóa thì tốt nhất nên làm như sau:

1. Đảm bảo giấc ngủ

Những người ngủ không ngon giấc có thể gặp các triệu chứng như uể oải, da xỉn màu, thậm chí gây ra nhiều bệnh khác nhau. Vì vậy, giấc ngủ rất quan trọng đối với phụ nữ. Muốn khỏe đẹp và trì hoãn sự lão hóa, hãy để bản thân có một thói quen nhất định và ngủ đủ 7-8 tiếng/ngày.

2. Điều chỉnh cảm xúc

Phụ nữ bị ảnh hưởng nhiều hơn về mặt cảm xúc so với nam giới. Bởi vậy có nhiều căn bệnh liên quan mật thiết đến cảm xúc của bản thân. Nếu chủ động giải tỏa được cảm xúc xấu, tránh căng thẳng quá mức thì có thể giảm bớt một số bệnh mãn tính.

3. Thường xuyên tập thể dục

Tham gia các bài tập thể dục thể thao, sẽ giúp cải thiện quá trình trao đổi chất và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Vì vậy, phụ nữ muốn khỏe đẹp, ngăn ngừa lão hóa thì trước hết phải chăm vận động nhé!