4 điều bạn có thể làm để giữ cho vật nuôi khỏe mạnh 

Để giữ cho vật nuôi khỏe mạnh đòi hỏi bạn phải dành thời gian và cập nhật kiến thức chăm sóc. Say đây là những gợi ý của chúng tôi giúp bạn chăm sóc vật nuôi khỏe mạnh.  

Cũng như loài người, béo phì ở vật nuôi là một nỗi lo lớn. Vấn đề này xuất phát từ việc ăn quá nhiều và lười vận động. Độ tuổi mắc bệnh béo phì thường ở mức già, lúc này vật nuôi của bạn không còn thích vận động, do lượng thức ăn chúng nạp vào quá nhiều kết hợp với không vận động lâu ngày khiến chúng quen với việc nằm yên một chỗ. 

vật nuôi

Béo phì có thể làm hại đến sức khỏe thú cưng

Sở dĩ chúng tôi khuyên bạn nên giữ cân nặng của thú cưng ở mức độ ổn định là do béo phì có thể dẫn đến những căn bệnh nguy hiểm. Vật nuôi như chó, mèo có thể giảm từ 1 đến 2 năm tuổi thọ nếu chúng bị béo phì.

Ngoài ra những căn bệnh mà vật nuôi thường mắc phải khi bị béo phì đó là bệnh tim, tiểu đường, xương khớp, giảm vận động, các chức năng của cơ thể cũng hoạt động kém hơn gây ra những biến chứng xấu cho cơ thể. 

Bạn có thể mang theo vật nuôi của mình và khuyến khích chúng chạy theo bạn trong các buổi tập luyện. Điều này không chỉ giúp vận động nâng cao sức khỏe mà còn gắn kết tình cảm giữa chủ và vật nuôi

Chuẩn bị những đồ chơi yêu thích và kích thích hoạt động chơi đùa như đuổi bắt, chạy và lấy đồ vật,… 

vật nuôi

Huấn luyện chó tập thể dục thường xuyên

Vận động giúp thú cưng đốt cháy được lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể, tăng khả năng vận động và giảm các vấn đề về xương khớp;

Không riêng về thể chất, tập thể dục còn củng cố tinh thần cho vật nuôi, nếu không vận động các bé có thể trở nên uể oải và buồn chán.

Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng đối với quá trình phát triển của vật nuôi. Việc cung cấp không đủ dinh dưỡng trong giai đoạn còn nhỏ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc phát triển hệ cơ xương cũng như việc phát triển tâm sinh lý. Ở chiều ngược lại việc cung cấp quá nhiều dinh dưỡng lại dẫn tới béo phì và gây nhiều hệ lụy nguy hiểm khác. 

vật nuôi

Giữ cho thú cưng an toàn bằng một chế độ ăn hợp lý

Một chế độ ăn hợp lý tức là đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cho con vật tại thời điểm đó, không thừa, không thiếu. Để làm được điều này bạn nên xây dựng kế hoạch bổ sung dinh dưỡng theo từng giai đoạn, đảm bảo nguồn thức ăn lành mạnh và tốt cho sức khỏe của vật nuôi. 

Điều này thực sự cần thiết đối với vật nuôi của bạn, và chính bạn. Hãy đưa thú cưng đến các cơ sở y tế để được thăm khám và tư vấn đề nguy cơ bệnh tật và những vấn đề các bé đang gặp phải. 

Các bác sĩ thú y sẽ đưa ra một liệu trình điều trị hợp lý nhất đối với những vật nuôi bị bệnh và hướng phòng bệnh, vắc-xin cho những con vật khỏe mạnh. 

Vắc-xin là một yếu tố quan trọng bạn cần quan tâm khi có vật nuôi trong nhà nó giúp thú cưng của bạn tránh xa những căn bệnh nguy hiểm. 

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button