4 điều cân nhắc trước khi nhận nuôi chó mèo

Có thể bạn sẽ cần phải chuẩn bị và quan tâm đến nhiều vấn đề khác nhau như nhà ở, dinh dưỡng trước khi nhận nuôi chó mèo

Một chú chó mèo con sẽ đến với bạn bất cứ lúc nào, kể cả khi bạn không ngờ tới. Vẻ mặt ngây ngô đáng thương của chú mèo bị bỏ rơi bên đường khiến bạn yêu và muốn chăm sóc hoặc bạn bè tặng trong một dịp bất ngờ, … hãy luôn chuẩn bị tinh thần và tâm thế để đón nhận và chăm sóc một chú chó mèo đáng yêu. 

Trong mọi tình huống luôn có những ưu điểm và nhược điểm riêng, nhưng nếu bạn đã quyết định nuôi một chú chó mèo hãy xem qua những đề xuất sau đây của chúng tôi, chúng sẽ rất hữu ích cho bạn. 

Trước khi đưa chó mèo về nhà, hãy đảm bảo rằng bạn có tất cả thông tin cần thiết về môi trường sống, tính cách, chế độ dinh dưỡng trước đó và cả lý lịch của bố mẹ mèo.

Bạn phải hiểu rằng rằng mỗi con vật cần được giáo dục và đào tạo khác nhau, vì vậy điều quan trọng là phải xem bạn có bao nhiêu thời gian để chăm sóc chó mèo của mình.

Mỗi giống chó mèo cần có một cách chăm sóc và đào tạo riêng, bạn nên cân nhắc về ngân sách và thời gian của mình để lựa chọn giống nuôi phù hợp. 

chó mèo

Tìm kiếm giá chó mèo con tại app Mypet

Bao gồm chi phí mua từ chợ chó mèo, chăm sóc dinh dưỡng, dịch vụ thú y, spa thú cưng, …

Số tiền bạn bỏ ra không chỉ là mua chó mèo, nó còn bao gồm chi phí để chăm sóc lâu dài gồm việc cung cấp dinh dưỡng, dịch vụ, khám sức khỏe huấn luyện, các sản phẩm hằng ngày của thú cưng. 

Cân đo ngân sách để lựa chọn giống nuôi trước khi đưa các bé về nhà. 

Nhận nuôi một chú chó mèo là một liệu pháp về tâm lý, các bé có thể làm bạn chia sẻ mọi buồn vui hằng ngày. Chăm sóc thú cưng sẽ mở ra một cách cửa mới trong cuộc sống của bạn, chưa kể bạn sẽ gặp gỡ được nhiều bạn bè có cùng sở thích cùng giao lưu và kết bạn. 

chó mèo

Chó mèo sẽ trở thành những người bạn tuyệt vời

Bên cạnh những việc làm tốt để thay đổi cuộc đời của những chú chó mèo, đôi khi quá trình này không hề dễ dàng và cần ở bạn rất nhiều sự kiên nhẫn và chăm sóc. 

Có thể chú chó trước khi bạn đưa về nhà từng bị ngược đãi hoặc có thể là chúng không được yêu thương, vì vậy chúng sẽ đề phòng và không có lòng tin từ chủ nhân mới. Trong trường hợp này sẽ rất khó để nhận biết và đoán trước phản ứng của chú chó, do vậy bạn cần kiên nhẫn và xem xét.

Có thể sự chăm sóc của bạn sẽ làm thay đổi tính cách trước đây của chó mèo, hãy dành sự yêu thương để đổi lại người bạn tuyệt vời. 

chó mèoLưu ý chăm sóc chó mèo

Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất như chỗ ở, khay vệ sinh, không gian vui chơi, đồ chơi,… 

Tham khảo ý kiến bác sĩ thú y về quá trình chăm sóc y tế cho chó mèo

Tham khảo chủ nuôi cũ về loại thức ăn trước đó, tránh sự thay đổi thức ăn đột ngột ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của thú cưng. 

Hi vọng những thông tin trên đây hữu ích cho bạn trong việc chăm sóc thú cưng đúng cách. 

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button