4 việc phụ nữ thường làm dễ bị ung thư, nên dừng càng sớm càng tốt

Nhuộm tóc thường xuyên có thể gây ra bệnh bạch cầu

Người hiện đại rất nhiệt tình với việc nhuộm tóc, đặc biệt là đối với phụ nữ trẻ và đẹp, nhưng chúng ta đều biết rằng thuốc nhuộm tóc là một hỗn hợp hóa học có mùi rất hăng, có chứa nhiều thành phần gây hại, có thể xâm nhập vào cơ thể con người qua da đầu và gây đột biến tế bào. Dẫn đến sự xuất hiện của một số bệnh ung thư.

Các khảo sát đã chỉ ra rằng 40% phụ nữ mắc bệnh bạch cầu có liên quan đến việc sử dụng thuốc nhuộm tóc thường xuyên. The Times cũng công bố một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ thường nhuộm tóc có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn 14% so với người bình thường. Tỷ lệ này không thể bỏ qua, vì vậy, nếu bắt buộc muốn nhuộm tóc bạn phải tránh sự tiếp xúc của thuốc nhuộm tóc với da đầu. Chọn sản phẩm càng ít hóa chất càng tốt.

ung thư, sức khỏe phụ nữ, thói quen xấu

Tiếp xúc lâu dài với khói dầu nhà bếp có thể gây ung thư phổi

Các thiệt hại gây ra bởi khói dầu nhà bếp đối với các bà nội trợ luôn là mối quan tâm hàng đâu đặc biệt là nguy cơ ung thư phổi. Do đó, các bà nội trợ thường xuyên phải nấu ăn phải chú ý đến sự thông thoáng của bếp, đồng thời, nên chọn máy hút mùi tốt.

ung thư, sức khỏe phụ nữ, thói quen xấu

Mất cân bằng cảm xúc có thể gây ra một loạt các bệnh ung thư

Mất cân bằng cảm xúc không trực tiếp dẫn đến ung thư, nhưng ung thư thường dễ xảy ra ở những người bị căng thẳng về cảm xúc, lo lắng, trầm cảm trong một thời gian dài.

Theo một khảo sát y tế, 81,2% bệnh nhân ung thư đã phải chịu đựng những cảm xúc tồi tệ trước khi họ bị bệnh, chẳng hạn như các mối quan hệ gia đình không lành mạnh, áp lực công việc cao và áp lực kinh tế nhiều. Một cuộc khảo sát đã được tiến hành ở 398 bệnh nhân bị ung thư dạ dày được khảo sát thường bị ngạt thở, điều này cho thấy sự mất cân bằng cảm xúc có thể dẫn đến sự xuất hiện của ung thư dạ dày.

Do đó, học cách tự giải tỏa căng thẳng tinh thần và duy trì thái độ lành mạnh và tích cực là điều kiện rất quan trọng để chúng ta duy trì sức khỏe.

Thích ăn đồ ngọt có thể gây ra một loạt các bệnh ung thư

Nhiều phụ nữ thích ăn đồ ngọt, như đồ ăn nhẹ, bánh mì và kẹo. Nhưng ở đây, chúng tôi muốn nhắc nhở mọi người rằng đồ ngọt không chỉ gây ra các bệnh như béo phì và tiểu đường, mà còn có thể gây ung thư. Một căn bệnh ung thư tại Đại học Nihon cho thấy những người thường ăn thực phẩm nhiều đường có nguy cơ mắc ung thư cao gấp 4 – 5 lần so với người bình thường. Do đó, chúng ta phải kiểm soát lượng đường hàng ngày để không vượt quá 40 gram.

ung thư, sức khỏe phụ nữ, thói quen xấu

Trên đây là một số thói quen nhỏ trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nhưng chúng có liên quan mật thiết đến cuộc sống và sức khỏe. Và ung thư không phải là phát triển đột ngột. Đôi khi sự xuất hiện của ung thư sẽ cho chúng ta một vài cảnh báo nhỏ. Nếu chúng ta chú ý đến nó và điều chỉnh kịp thời, chúng ta có thể tránh được ung thư. Vậy triệu chứng nào cần đặc biệt chú ý?

Những triệu chứng này xảy ra, hãy cẩn thận với bệnh ung thư:

Chảy máu âm đạo bất thường: Nếu lưu lượng kinh nguyệt của phụ nữ tăng đột ngột, hoặc chảy máu tiếp xúc xảy ra, nên đến bệnh viện để kiểm tra kịp thời, hoặc nếu phụ nữ mãn kinh đột nhiên bị chảy máu âm đạo, họ cần được kiểm tra để loại trừ ung thư nội mạc tử cung và ung thư cổ tử cung.

Dịch tiết âm đạo bất thường: Nếu phụ nữ bị bệnh lậu, màu sẫm hoặc mùi hôi, đó có thể là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Họ nên đến bệnh viện để kiểm tra kịp thời và loại trừ nguy cơ ung thư cổ tử cung hoặc ung thư nội mạc tử cung.

Đau ở xương chậu hoặc bụng: Đau bụng dai dẳng hoặc khó chịu ở bụng, bao gồm khó tiêu, áp lực, sưng,… hoặc thường xuyên đi vệ sinh, áp lực bàng quang, đây phải được coi là một tín hiệu của ung thư buồng trứng và cần kiểm tra kịp thời để loại bỏ nguy cơ.

ung thư, sức khỏe phụ nữ, thói quen xấu

Nói tóm lại, phụ nữ thường đóng vai trò là “người bảo vệ sức khỏe” trong gia đình. Họ phải chú ý hơn đến sức khỏe thể chất, thay đổi một số thói quen sinh hoạt có thể gây nguy cơ ung thư, luôn cảnh giác với những thay đổi nhỏ trong cơ thể và bảo vệ sức khỏe bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button