4 xu hướng ứng dụng thú cưng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới

Các ứng dụng thú cưng đang được nhiều công ty công nghệ quan tâm nhằm mang tới tiện ích chăm sóc mới mẻ dành cho các chủ nuôi.

Theo nghiên cứu của Grand View Research, thị trường vật nuôi toàn cầu được dự đoán sẽ đạt 202,6 tỷ USD (Gần 5 triệu tỷ VNĐ) vào năm 2025.

Nhiều người coi thú cưng là một phần không thể thiếu trong gia đình, như con đẻ của họ và cố gắng mang lại cho chúng cuộc sống tốt nhất có thể.

Trong thế giới kỹ thuật số, việc chăm sóc thú cưng trở nên dễ dàng hơn nhiều khi sử dụng các ứng dụng chăm sóc thú cưng.

Chính bởi vậy, các chủ nuôi rất hứng thú thử nghiệm những ứng dụng thú cưng mang lại nhiềulợi ích. Được đà, các công ty công nghệ cũng bắt đầu phát triển các sản phẩm mới theo 4 xu hướng phổ biến nhất dưới đây.

xu hướng ứng dụng thú cưng MyPet

Mỗi chủ sở hữu vật nuôi đều muốn các bé chó mèo của mình khỏe mạnh cả về tinh thần lẫn thể chất.

Do vậy, loại hình ứng dụng thú cưng có thể giúp thú cưng rèn luyện và giải trí lành mạnh đang nhận được nhiều sự đón nhận.

Một ví dụ về ứng dụng giải trí là PupPod, được phát triển bởi Archer Software. Đây là một trò chơi đa cấp độ tương tác, công nghệ cao mang đến cho chú chó của bạn những thử thách.

Những thử thách trong PupPod đều được thiết kế sao cho các bé chó hoàn toàn cảm thấy thoải mái khi thực hiện.

Nhiều ứng dụng thú cưng giải trí khác còn gợi ý những cách thức để người dùng có thể tương tác thú vị hơn với thú cưng.

xu hướng ứng dụng thú cưng MyPet

Những ứng dụng này giúp chủ nuôi biết cách xử lý trong các tình huống vật nuôi gặp rắc rối bất ngờ.

Các ứng dụng có trong đó các hướng dẫn chi tiết về cách chăm sóc và sơ cứu đúng cách cho chó mèo cho đến khi chủ nuôi có thể đưa chúng đến bác sĩ thú y.

Chưa hết, kiểu ứng dụng này còn chứa các hướng dẫn về cách bảo quản thuốc thú y tại nhà, các công cụ chăm sóc phòng ngừa và cho phép bạn nhanh chóng kết nối với bác sĩ thú y.

Một ví dụ, ứng dụng APCC của ASPCA (Android, iOS) là một trong những ứng dụng thiết yếu tập trung vào chó, mèo, ngựa và chim. Nó cung cấp một cơ sở dữ liệu về thực vật, mối nguy hiểm, thực phẩm, thuốc men và các vật thể khác có thể gây hại đối với thú nuôi của bạn.

Ứng dụng này có tích hợp một máy tính, nơi chủ nuôi có thể tính toán mức độ nghiêm trọng ước tính của việc ngộ độc dựa trên kích cỡ và lượng thực phẩm mà chúng đã ăn.

xu hướng ứng dụng thú cưng MyPet

Những nhà sản xuất của các ứng dụng này đã tập trung vào việc liên kết đối tác với cả một hệ thống các chuyên gia thú y về từng khoa khác nhau.

Người dùng sử dụng các ứng dụng khuyến nghị để tham khảo ý kiến ​​bác sĩ qua smartphone. Chi phí tư vấn thường sẽ thấp hơn chi phí thăm khám thông thường tại phòng khám thú y.

Bạn cũng có thể đặt câu hỏi và nhận câu trả lời từ bác sĩ thú y, huấn luyện viên động vật, chuyên gia dinh dưỡng vật nuôi và các dạng chuyên gia khác.

Tất nhiên, một ứng dụng như vậy không thể thay thế cho một chuyến thăm thực sự đến bác sĩ thú y trong trường hợp có vấn đề nghiêm trọng, nhưng sẽ rất có ích trong nhiều vấn đề nhỏ hơn.

ứng dụng quản lý thú cưng

Xu hướng này bao gồm nhiều loại ứng dụng để giúp người nuôi chăm sóc thú cưng của mình tiện lợi hơn.

Wag là một ứng dụng iOS để thuê người dắt chó đi dạo. Ứng dụng này có các tùy chọn như đặt chỗ đi dạo, để lại chìa khóa cho người dắt chó, theo dõi chuyến đi bộ bằng bản đồ Google Map.

Cuối cùng, người dùng sẽ thanh toán chi phí cho người dắt chó để kết thúc một lần đặt lịch.

Thêm một ứng dụng có tiếng khác dành cho người nuôi chó mèo là Whistle (Android, iOS). Whistle là một ứng dụng giúp theo dõi vị trí của thú cưng bằng cách sử dụng GPS (WiFi và các tùy chọn tín hiệu di động có sẵn) được cài đặt trên cổ của thú cưng.

Một tính năng hay nữa nằm ở việc người dùng Whistle có thể tự thiết lập một phạm vi khu vực trên bản đồ. Nếu thú cưng đặt chân ra ngoài khu vực thiết lập này, Whistle sẽ có tín hiệu thông báo khẩn cấp về smartphone của bạn.

Một trường hợp nữa, ứng dụng di động MyPet cho phép người dùng tiến hành đặt lịch spa, hotel, phòng khám một cách nhanh chóng với chi phí được tiết kiệm hơn.

Đây là một ứng dụng thuần Việt và có thể dễ dàng tải và sử dụng theo link dưới đây:


0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button