5 điều cần nhớ khi mua mèo tại Chợ tốt thú cưng 

Để nuôi dưỡng một chú mèo rất khó, đặc biệt là những chú mèo được mang về từ các chợ tốt thú cưng, cùng chúng tôi điểm qua 5 mẹo giúp bạn chăm sóc mèo dễ dàng.

Mèo con nên xa mẹ và về nhà mới khi đã được 2 tháng tuổi vì thời điểm này là lúc mèo con có thể cai sữa mẹ và ăn thức ăn bổ sung. 

Mặt khác mèo con nên được ở bên mẹ suốt thời gian này để được học những kỹ năng từ mẹ như đi vệ sinh vào khay cát, săn mồi và ứng biến với môi trường sống. 

Nhận biết độ tuổi của mèo qua những phản ứng cơ thể thay vì nghe theo lời của các chủ chợ tốt thú cưng. 

Sức khỏe ban đầu tốt là khởi đầu quan trọng của mèo con và chủ nuôi, điều này càng có ý nghĩa đối với những người lần đầu nuôi mèo. 

chợ tốt thú cưng

Chợ tốt  nuôi thú cưng, buôn bán thú cưng 

Vì thiếu kinh nghiệm bạn rất khó để chăm sóc tốt cho một chú mèo ốm yếu. Hãy quan sát và cẩn thận với những chú mèo ốm yếu và có nhiều ký sinh trùng, ve bọ trên cơ thể. Sẽ rất khó để bạn chăm sóc những chú mèo của bạn ốm yếu. 

Mèo con có tính cách đa phần là thân thiện, chúng nhút nhát và có thể quấn chủ, thích được vuốt ve.

Nhưng đó không phải là tất cả, một số bé không thích được bế chỉ thích ở một mình. Trong khi mục đích nuôi thú cưng của hầu hết mọi người là làm bạn để chia sẻ thì việc thú cưng không thích lại gần có thể sẽ khiến chủ nuôi thất vọng. 

Bạn có thể hỏi chủ các chợ tốt thú cưng hoặc là bằng cách nhận biết tính cách của mèo như sau: vuốt ve và bế mèo lên hoặc mang theo một món đồ chơi để thử độ tương tác giữa mèo và bạn. 

Trước khi đón mèo từ chợ tốt thú cưng, bạn nên chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho mèo đầy đủ.

chợ tốt thú cưng

Mèo có nhiều tại chợ tốt thú cưng Thành phố Hồ Chí Minh

Các vật dụng cần sử dụng cho mèo bao gồm: chỗ ngủ, khay cát vệ sinh, khay thức ăn, nước uống, đồ chơi, vật dụng vệ sinh cá nhân. 

Ngoài ra bạn cần có thể chuẩn bị một góc nhỏ hay một căn phòng dành cho mèo trước khi đón em ấy về nhà. 

Giới thiệu mùi hương của mèo cho tất cả con vật khác trong nhà bằng cách sử dụng khăn xoa lên người mèo và ủ lên các con vật khác. 

Đối với vật nuôi xa lạ khi từ các chợ tốt thú cưng về nhà, mùi hương rất dễ tiếp nhận. Khi ngửi thấy những mùi hương quen thuộc trên người mèo những con vật khác sẽ cảm thấy quen thuộc và không tấn công mèo.

chợ tốt thú cưng

Lựa chọn thú nuôi tốt giúp bạn dễ chăm sóc

Hãy giới thiệu mèo con với các con vật khác khi có bạn ở đó để tránh những xô xát bất ngờ. Nếu bạn cho mèo con và các vật nuôi khác ăn uống cùng nhau trong cùng một phòng hãy đảm bảo có các khay thức ăn riêng và luôn có mặt của bạn. 

Hi vọng 5 mẹo nhỏ mà chúng tôi đề cập trên đây sẽ giúp bạn trong việc nuôi dưỡng một chú mèo, giúp mèo làm quen khi từ chợ tốt thú cưng mới về nhà. 

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button