5 Quy tắc về thuốc men cho thú nuôi

Chúng ta đã hiểu rằng khi chủ thú nuôi cho con vật cưng uống thuốc là điều tốt cho các bé. Nhưng thực sự việc cho thú nuôi uống thuốc và không có  lời khuyên của bác sĩ thú y có thể rất nguy hiểm. 

Sau đây là 5 quy tắc chúng tôi đề xuất giúp bạn chăm thú nuôi của mình đúng cách khi chúng bị ốm. 

Nhiều chủ thú nuôi thường bị cám dỗ bởi niềm tin về một loại thuốc thần kỳ có thể chữa bách bệnh, tức là luôn sử dụng một loại thuốc cho mọi vấn đề mà chó mèo gặp phải. 

Điều này là hoàn toàn sai lầm, bạn không nên cho thú nuôi của mình dùng bất cứ loại thuốc nào mà không có lời khuyên từ bác sĩ thú y. 

Trong mỗi thời điểm, hoàn cảnh và thực phẩm cung cấp gây ra những triệu chứng và tình trạng bệnh khác nhau,do đó bạn nên tham khảo ý kiến từ bác sĩ thú y để biết chắc thú nuôi của mình đang gặp phải vấn đề gì, nguyên nhân từ đâu và cách chữa trị hiệu quả. 

thú nuôi

Lựa chọn thú nuôi khỏe mạnh tại các shop thú cưng

Bạn biết không, có thể một loại thuốc nhưng mỗi nhà sản xuất sẽ đưa ra quy cách đóng gói với liều lượng khác nhau do vậy bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ thú y để biết liều lượng đúng cần bổ sung cho thú nuôi của bạn. 

Đặc biệt mỗi loại thuốc luôn có liều lượng khác nhau, bạn không nên tự ý sử dụng thuốc của người cho chó mèo. 

Đây là một trong những loại thuốc được sử dụng phổ biến để giảm các cơn đau nhẹ ở người, nó có thể được tìm thấy ở khắp nơi. Đã có nhiều trường hợp thú nuôi nuốt phải Paracetamol và gây tử vong.

Các triệu chứng ngộ độc paracetamol bao gồm nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng, thay đổi màu sắc của màng nhầy và màu nước tiểu, khó thở. Khi thú nuôi của bạn có những triệu chứng này hãy mang nó tới cơ sở thú y gần nhất để được cấp cứu kịp thời. 

Giải pháp để phòng bệnh là hãy cất những loại thuốc này ở nơi mà thú nuôi không thể với tới. 

thú nuôi

Thảm khao ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc 

Mách bạn một cách nhanh nhất để tìm kiếm cơ sở thú y uy tín, gần bạn nhất bằng cách tải app MyPet. 

Đây là ứng dụng chăm sóc thú cưng đầu tiên tại Việt Nam tích hợp nhiều tiện ích dành cho thú cưng, chủ nuôi có thể tìm kiếm địa chỉ phòng khám thú y, spa thú cưng, khách sạn thú cưng gần mình nhất, được phép so sánh giá cả và đặt lịch hẹn online. 

Không cần phải mất nhiều thời gian và tốn công sức, thú cưng của bạn sẽ được chăm sóc một cách tốt nhất. Nếu không thể tự mình đưa thú cưng đến phòng khám, MyPet sẽ thay chủ nuôi đưa thú cưng đi và về an toàn nhất. 

thú nuôi

Không được tự ý sử dụng thuốc cho thú cưng

Nếu trong trường hợp bạn không thể tìm kiếm sự trở giúp nào từ bác sĩ thú y hãy tham khảo những thông tin có trên Google, nó bao gồm cách giải quyết những tình huống khẩn cấp. 

Bất cứ khi nào bạn nghi ngờ thú nuôi của mình không có sức khỏe tốt và muốn tham khảo những ý kiến từ bác sĩ thú y, hãy sử dụng Google để tải xuống app MyPet, tại đây bạn có thể chát trực tiếp với bác sĩ thú y và tìm ra cách giải quyết vấn đề cho bạn. 

Hãy nhớ 5 quy tắc trên đây của chúng tôi trong việc chăm sóc thú cưng và lựa chọn thuốc cho thú nuôi nhé. 

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button