5 thói quen hàng ngày dễ khiến bạn tăng cân

Để giảm cân nặng, bạn đã nói không với thức ăn nhanh và kẹo ngọt trong một thời gian dài, ngoài ra còn tập thể dục thường xuyên… Nhưng kết quả cân nặng của bạn không suy chuyển, thậm chí còn có dấu hiệu “nhích” lên. Vậy sai lầm là ở đâu?

Những người cố gắng ép cân nặng nhưng không thành công, thường duy trì những thói quen dưới đây vào mỗi sáng. Bạn có thể tham khảo để thay đổi bản thân ngay từ bây giờ.

Quên cân nặng bản thân

tăng cân, thói quen làm tăng cân, lý do tăng cân

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Cornell (Mỹ) đã chứng minh rằng, việc thường xuyên theo dõi chỉ số cân nặng cũng là một kỹ thuật giúp bạn giảm cân. Thời gian lý tưởng nhất để bước lên cân là vào buổi sáng, trước khi ăn hay uống bất cứ thứ gì. Vì cơ thể qua đêm sẽ mất nước nên bạn có thể biết được chính xác cân nặng của mình vào buổi sáng.

Ngủ quá nhiều

tăng cân, thói quen làm tăng cân, lý do tăng cân

Khi bạn ngủ quá ít, cơ thể bạn sẽ sản sinh ra hormon cortisol ức chế căng thẳng, làm tăng sự thèm ăn. Tuy nhiên ngủ quá nhiều cũng không tốt chút nào cả.

Theo một nghiên cứu gần đây, ngủ hơn 10 tiếng một đêm có thể dẫn đến tích tụ năng lượng thừa. Bởi vậy, bác sĩ khuyên bạn nên ngủ 7 đến 9 giờ mỗi ngày.

Không dọn giường của mình

tăng cân, thói quen làm tăng cân, lý do tăng cân

Một nghiên cứu của tổ chức giấc ngủ ở quốc gia Mỹ cho thấy, những người dọn dẹp giường ngăn nắp thường có giấc ngủ sâu hơn những bạn không dọn dẹp giường ngủ. Giấc ngủ lành mạnh là cách tốt nhất để có được một trọng lượng cơ thể lý tưởng.

Ăn quá ít vào bữa sáng

tăng cân, thói quen làm tăng cân, lý do tăng cân

Bạn nên nuông chiều bản thân mình với một bữa ăn ngon vào buổi sáng. Thực tế, một bữa sáng đầy đủ cần 600 calo protein, carbohydrate và một số món tráng miệng giúp cho bạn dễ dàng thực hiện kế hoạch ăn kiêng hàng ngày.

Thức dậy trong bóng tối

tăng cân, thói quen làm tăng cân, lý do tăng cân

Bạn hãy mở màn cửa ngay sau khi thức dậy. Theo một nghiên cứu, ánh sáng từ mặt trời buổi sáng sớm sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp cơ thể tỉnh táo. Thậm chí chỉ cần 20 đến 30 phút hấp thụ ánh sáng ban ngày cũng đủ để thay đổi cân nặng của bạn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button