6 Cách Thông Tắc Bồn Cầu Hiệu Quả Nhanh Nhất Không Cần Gọi Thợ

6 Cách Thông Tắc Bồn Cầu Hiệu Quả Nhanh Nhất Không Cần Gọi Thợ

Bồn cầu trong nhà bị tắc chắc chắn khiến khá nhiều gia đình lo lắng, hãy cùng tìm hiểu 6 cách thông tắc bồn cầu nhanh và hiệu quả không cần gọi dịch vụ thông bồn cầu giá rẻ tphcm mà chúng tôi tổng hợp dưới đây.

Bồn cầu bị tắc nghẽn là chuyện quá thường gặp trong mọi gia đình, nguyên nhân gây lỗi này có để do bể phốt đầy, chất thải đổ xuống quá nhiều, quá rắn, khiến cho đường ống dẫn thải bị ùn ứ, chất thải không thể thoát xuống bể phốt. Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân khác nữa dẫn đến tắc toilet, mời các bạn cùng tìm hiểu kỹ hơn nguyên nhân cũng như các cách thông tắc bồn cầu đơn giản mà mang lại hiệu quả cao nhất được chúng tôi tổng hợp.

NHỮNG NGUYÊN NHÂN LÀM BỒN CẦU BỊ TẮC

 

  • Bể phốt trong nhà bạn quá đầy do lâu năm không tiến hành nạo hút.
  • Do người lắp đặt bồn cầu sai nguyên tắc
  • Do thiết kế bể phốt không có đường ống lưu thông thoát khí
  • Tắc ống thoát nước thải nối bồn cầu với bể phốt
  • Do làm rơi vật cứng vào bên trong bồn cầu gây tắc
  • Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh khi đi vệ sinh, chất thải rắn, nhiều chất sơ
  • Đổ rác thải không tiêu vào bồn cầu (băng vệ sinh, bao cao su…)

cach-thong-tac-bon-cau-3

 

Cho dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa, chắc chắn bạn phải tìm cách khắc phục nhanh chóng hiện tượng tắc bồn cầu. Vì vậy hãy thử áp dụng một trong số những cách sau nhé.

 

CÁCH THÔNG BỒN CẦU BẰNG THỤT CAO SU

Trước khi thông bạn cần tránh xả nước gây tràn chất thải ra ngoài bồn cầu, nếu có tràn thì hãy lấy khăn giấy, báo… để lót xung quanh bồn cầu nhằm không cho chất thải tràn nhiều ra nền nhà vệ sinh, bởi mùi hôi khá khó chịu.

cach-thong-tac-bon-cau-4

 

Sau đó đưa thụt cao su vào bên trong bồn cầu (lưu ý nên chọn mua loại thụt có vành to rộng để thực hiện dễ dàng và nhanh hơn), các mép vành trên thụt phải bao trọn xung quanh lỗ thoát để có thể tạo sức ép lớn. Bạn thực hiện đẩy mạnh từ trên xuống dưới, kéo lên rồi tiếp tục đẩy mạnh xuống đều đặn, lặp đi lặp lại đến khi thấy nước trong bồn cầu thoát dần.

cach-thong-tac-bon-cau-5

 

Lưu ý khi thấy mức nước thoát chạm ngưỡng đầu thụt cao su, bạn hãy thêm nước để tăng hiệu quả cho việc thông tắc bởi khi có thêm nước áp lực đẩy sẽ mạnh hơn. Với cách khắc phục này, thông thường sẽ chỉ 10 đến 15 phút là có thể loại bỏ tắc nghẽn trong toilet.

 

DÙNG BAKING SODA VÀ DẤM ĐỂ THÔNG TOILET

Bột baking soda và dấm cũng là cứu cánh của rất nhiều gia đình khi bị tắc bồn cầu. Cách sử dụng như sau: Bạn pha baking soda với dấm vào nước ấm (khoảng 3 lít nước, 1 cốc baking soda, 1 cốc dấm). Sau đó đổ hỗn hợp này vào bồn cầu. Hãy chờ đợi khoảng 12 tiếng để dung dịch này làm mềm và tan chất thải.

 

cach-thong-tac-bon-cau-6

 

Sau đó bạn chỉ cần xả nước để chất thải được trôi đi mà thôi, nếu chất thải đã mềm mà khó trôi bạn có thể thực hiện cách thông bằng thụt cao su nhằm có hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, cách này không có tác dụng với vật dụng gây tắc bằng kim loại, nhựa…

 

DÙNG MÁY HÚT BỤI HÚT CHẤT THẢI LÀM TẮC TOILET

huong-dan-thong-tac-bon-cau-voi-may-hut-bui-1

 

Nếu nhà bạn có một chiếc máy hút bụi đa năng, hãy sử dụng nó ngay, bởi nó khá hữu ích khi chẳng may bồn cầu bị tắc. Trước hết, bạn hãy dùng máy hút bụi hút hết nước bên trong bồn cầu, sau đó luồn ống hút bụi xuống họng bồn cầu, dùng vải ướt quấn quanh ống hút này nhằm tạo độ kín và bật máy hút lên. Chắc chắn, mọi chất thải đều sẽ được hút sạch ra ngoài và bạn lại có thể tiếp tục sử dụng bồn cầu bình thường.

 

SỬ DỤNG NƯỚC NÓNG ĐỔ THẲNG VÀO BỒN CẦU

cach-thong-tac-bon-cau-15

 

Cách này cũng khá hay, được nhiều người làm theo khi bồn cầu bị tắc sau khi đi vệ sinh. Bạn dùng nước nóng đổ thẳng vào bồn cầu, từ trên cao xuống, áp lực nước nóng sẽ đẩy nước mạnh hơn qua đường ống cũng như làm tan chất thải gây tắc. Tuy nhiên bạn nên thao tác cẩn thận tránh bị bỏng.

DÙNG COCA COLA ĐỂ XỬ LÝ TẮC NGHẼN NHÀ VỆ SINH

cach-thong-tac-bon-cau-16

 

Coca Cola không chỉ để uống mà nó còn giúp bạn thông tắc bồn cầu khá hiệu quả. Bạn hãy mua một chai Coca Cola 1,5 lít giá khoảng 18 nghìn đồng về, sau đó mở nắp đổ tất cả vào bồn cầu và chờ đợi 2 tiếng. Hết 2 tiếng, hãy vào xả nước là bồn cầu sẽ hết tắc, tuy nhiên muốn có hiệu quả cao bạn có thể dội nước sôi vào là tốt nhất.

DÙNG LƯƠN HOẶC CÁ LÓC ĐỂ XỬ LÝ BỆ XÍ BỊ TẮC

Bệ xí, bồn cầu bị tắc có thể giải quyết bằng một con lươn hoặc một con cá lóc. Nghe khá buồn cười và lạ lẫm phải không các bạn. Tuy nhiên, đây là kinh nghiệm nhiều bà nội trợ truyền tai nhau rất hiệu quả. Bạn hãy ra chợ mua 1 trong 2 con cá trên, về thả vào bồn cầu, để đầu chúng chúc xuống bên dưới.

cach-thong-tac-bon-cau-18

 

Lúc này, cá sẽ bơi và chui rúc vào phía bên trong họng bồn cầu, gặp các chất làm tắc nghẽn nó sẽ đẩy tất cả xuống dưới để có thể bơi tiếp. Khi đó bồn cầu nhà bạn sẽ hết tắc mà bạn cũng không mất chút sức lực nào.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button