6 lý do bạn nên đi chụp hình cùng các nhiếp ảnh gia khác

Say mê “solo” dưới bất kỳ hình thức sáng tạo nào có thể làm cho bạn bị cô lập trừ khi bạn hoàn toàn tự tin và không bao giờ đánh mất niềm cảm hứng của mình. Tôi không nghĩ mình quen biết người nào như thế. Là một nhiếp ảnh gia, cho dù là vì miếng cơm manh áo hay vì sở thích, thường là điều mà người ta tự làm một mình. Dưới đây là 6 lý do bạn nên đi chụp hình cùng các nhiếp ảnh gia khác, họ thú vị lắm.

 

 

 

 

Nếu bạn thật sự đam mê nhiếp ảnh, thì việc gặp gỡ các nhiếp ảnh gia khác là một cách rất hay để làm quen bạn mới. Còn gì dễ dàng hơn khi được nói chuyện với những nguời có cùng sở thích với bạn. Một buổi trò chuyện về các chủ đề chung kéo theo nhiều niềm vui và hứng thú hơn.

 

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc kết bạn với nhiếp ảnh gia là được đi nhiều nơi cùng họ. Bạn có thể thích thú dành nhiều thời gian chụp ảnh hơn mà không bị làm phiền vì bạn làm mất nhiều thời gian. Mà điều này thường xuyên xảy ra khi đi cùng những người không mang máy ảnh.

 

 

 

 

Gặp gỡ những nhiếp ảnh gia khác mà họ thích những chủ đề khác nhau có thể dẫn đến niềm cảm hứng tươi mới. Ví dụ, nếu bạn thích chụp phong cảnh và kết bạn với ai đó thích chụp con người, bạn có thể truyền cảm hứng, khích lệ và thách thức lẫn nhau. Đây là một cách rất hay để học hỏi và khám phá thêm nhiều chủ đề, phương pháp và phong cách nhiếp ảnh khác.

 

Tụ tập cùng các nhiếp ảnh gia có nhiều hay ít kinh nghiệm hơn bạn mang lại nhiều cơ hội học hỏi, truyền đạt. Bạn sẽ nhìn nhận nhiều điều theo một cách hoàn toàn mới và sử dụng các cài đặt máy ảnh khác hơn so với họ.

 

 

Trò chuyện về những gì bạn chụp và cách bạn chụp có thể là một trải nghiệm học hỏi thú vị. Việc dành thời gian chụp ảnh cùng những người khác và chia sẻ trải nghiệm và cách làm việc của bạn sẽ giúp bạn trở thành một nhiếp ảnh gia giỏi hơn.

 

 

 

Nếu bạn mới tiếp cận nhiếp ảnh, thì việc đến với các nhiếp ảnh gia khác là một trong những cách tốt nhất để học hỏi được nhiều hơn. Dĩ nhiên việc đọc sách và tham gia các khóa học thì rất bổ ích, nhưng chụp ảnh cùng những người khác và chia sẻ kinh nghiệm với họ cũng giá trị không kém phần nào đâu.

 

 

Khi bạn vừa mua chiếc máy ảnh đầu tiên, việc điều chỉnh như thế nào, chụp cái gì, và cách tạo bố cục cho một bức ảnh và còn những thứ khác nữa có vẻ quá sức đối với bạn. Vậy trò chuyện cùng những nhiếp ảnh gia khác về những điều này sẽ giúp ích cho bạn hơn là đọc sách và tham gia các khóa học.

 

Bạn cũng nên đánh giá và xem lại các bức ảnh đã chụp với người mình tin tưởng và nó có thể giúp bạn phát triển mặt sáng tạo của mình. Ngược lại, nếu chỉ xem một mình và không nhận được bất kỳ đánh giá nào trên các tác phẩm thì điều này thật dễ dàng kìm hãm sự phát triển khả năng sáng tạo.

 

 

Nhờ một ai đó có nhiều kinh nghiệm hơn giúp bạn chọn ra những tấm đẹp nhất và cho bạn một lời nhận xét chân thành mang tính xây dựng có thể giúp bạn hiểu nhiều hơn và chỉ cho bạn nhiều cách chụp khác mà bạn chưa nghĩ ra.

 

 

 

Hợp tác cùng nhau trong những dự án nhiếp ảnh thì rất là vui đấy. Hãy dành thời gian làm về một chủ đề nào với mục đích chung, nó có thể là một buổi trưng bày, một quyển sách hay một trang web, làm cùng những nhiếp ảnh gia khác có thể thật sự thúc đẩy khả năng sáng tạo và giúp bạn phát triển hơn. Mỗi người sẽ nhìn nhận sự việc theo cách khác nhau và phong cách chụp của bạn sẽ đồng thuận hoặc trái ngược với những người khác, và từ đó thêm nét độc đáo và phong phú vào dự án của bạn.

 

 

 

 

Tôi mua chiếc máy ảnh đầu tiên (Nikkormat FTN) từ một người bạn muốn lên đời một chiếc máy khác. Chúng tôi còn có một người bạn khác yêu nhiếp ảnh và cả ba chúng tôi thường đi chụp ảnh ở nhiều nơi khác nhau. Tôi đã học hỏi được rất nhiều điều từ hai người họ và chúng tôi đã rất vui vẻ với nhau.

 

Chúng tôi thường cùng xem lại những bức ảnh đã chụp trong cuộc dạo chơi trước đó. Nghĩa là ngồi bên máy chiếu hàng giờ liền để thích thú chiêm ngưỡng tác phẩm của nhau và lên kế hoạch cho chuyến đi tiếp theo.

 

Qua nhiều năm tôi đã gặp gỡ thêm nhiều người bạn cùng yêu thích nhiếp ảnh, có người chuyên nghiệp, có người chụp vì sở thích. Và vài người trong số họ trở thành bạn thân. Giờ đây tôi đã cưới một cô gái, cô ấy cũng là một nhiếp ảnh gia và thật tuyệt vời làm sao khi mà luôn có người để chia sẻ kinh nghiệm, đưa ra những đánh giá chân thành và liên tục khích lệ nhau để đi lên.

 

 

 

 

Có nhiều cách để gặp gỡ các nhiếp ảnh gia khác và kết bạn. Những cuộc họp nhóm ở địa phương, những câu lạc bộ máy ảnh, các nhóm trên mạng và các diễn đàn. Tôi đảm bảo nếu bạn ghé vào cửa hàng máy ảnh gần nhất và nói chuyện với người chủ ở đó, họ sẽ giới thiệu với bạn các nhiếp ảnh gia giỏi mà họ quen biết.

 

 

 

 

Một lời khuyên nữa mà tôi muốn nhắn nhủ đến bạn là hãy đi dạo và chụp ảnh cùng những nhiếp ảnh gia có lối đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh tương tự như bạn.

 

Có người thích ra ngoài nhiều nhất có thể và khám phá ra các lối chụp ảnh mới sao cho thật đẹp. Có người lại thích dành thời gian thảo luận về trang thiết bị và những gì họ sẽ mua tiếp sau đó. Còn một số khác vẫn bàn tán về các thông tin kỹ thuật hàng giờ liền.

 

 

Nếu bạn là người chỉ thích đi ra ngoài và chụp ảnh mà lại chơi thân cùng những người yêu thích mặt kỹ thuật của nhiếp ảnh thì điều này không được khuyến khích cho lắm, vậy hãy chọn bạn thật cẩn thận. Chúc bạn vui vẻ!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button