9+ CÚ LỪA KINH ĐIỂN TỪ NHỮNG CÒ MỒI BẮT TAY NHAU LỪA CÁC NHÀ ĐẦU TƯ 2019

9+ CÚ LỪA KINH ĐIỂN TỪ NHỮNG CÒ MỒI BẮT TAY NHAU LỪA CÁC NHÀ ĐẦU TƯ 2019

9+ Cú Lừa Kinh Điển Từ Những Cò Mồi Bắt Tay Nhau Lừa Các Nhà Đầu Tư 2019

9+ Cú Lừa Kinh Điển Từ Những Cò Mồi Bắt Tay Nhau Lừa Các Nhà Đầu Tư 2019 với những chiêu trò tự ý vẽ bản đồ quy hoạch khu dân cư (Đồng Nai, Bình Dương, Học Môm, Long An) đang là những tiêu đề nóng trong những năm gần đây như những thông tin từ ( Sân Bay Long Thành, Tuyến Metro, Khu Công Nghiệp Long An, Hoc Môn…) đằng sau đó những chiêu trò kèm theo để rút tiền của khách hàng bằng cảm súc, với những giá cao gấp 3 gấp 4 lần với thị trường thực tế.

Cú Lừa 1: Môi Giới Vẽ Phối Cảnh Dự Án Đưa Thông Tin Ảo Trên Thị Trường Rồi Rao Bán

Lần theo khu vực địa chỉ điển hình có trên quảng cáo facebook, chúng tôi tìm kiếm đến vị trí của một dự án Khu dân cư chánh phú hoà, Chánh Phú Hòa, Bến Cát, Bình Dương.

Tại đây, chúng tôi chỉ thấy bãi đất trống, cỏ mọc um trùm trên bãi đất đầy xuất hiện nhiều người đi đến và tự xưng là nhân viên của một công ty bất động sản phân phối độc quyền đến giới thiệu để bán sản phẩm đất nền dự án khu vực này.

Nhìn quanh dự án xung quanh toàn là những bụi cây đường đất công có gì cả ngoài một bãi đất trống đồng không, mong quanh mà chả có tiện ích gì, và chúng tôi đã được các bạn nhân viên ở đây tư vấn với cơ hội đầu tư hấp dẫn như sân bay long thành, các nhà máy FPI từ nước ngoài về sẽ là cơ hội đầu tư tốt.

Với những câu nói kích chúng tôi mua như đây là cơ hội đầu cho Anh/Chị đầu tư đừng bỏ lở cơ hội, rồi sau khu các bạn nhân viên tư vấn cho chúng tôi xong rồi chúng tôi lại tìm hiểu thông tin là dự án này đã mua lâu rồi, ngày trước nó là một cái ao lớn sau này các công ty mua lại để làm dự án, ngày trước giá chỉ vài triệu một m2 nhưng giờ nó đã đạt đến 20 – 25 triệu/m2 với mức tăng kinh khủng.

Cú Lừa 2: Rao Bán Nhà Đất Sài Gòn Lại Bán Những khu Vực như ( Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Củ Chi)

Chúng tôi tình cờ gặp Anh Minh Tuấn, một nhà đầu tư từ Sài Gòn, được Anh chia sẽ gia đình có nguồn tài chính tầm 3 tỷ nhưng nếu tính bỏ lãi suất ngân hàng lại không đạt được sinh lời tốt, và theo thời gian giá trị dòng tiền lại mất giá, nhưng vô tình Anh nắm được thông tin khu vực quân 9 trong năm tới tăng giá thì vô tình Anh tìm hiểu lại tìm kiếm được thông tin đất cát lãi quận 2 giá 8tr/m2 thì lại vô tình làm tôi tôi tò mò.

Anh Minh Tò mò vì thông tin rao bán với món hời, anh minh đã gọi cho số điện thoại hotline dựa trên thông tin quảng cáo thì gặp một cậu môi giới thì được giới thiệu thông tin dự án khá lòng về vị trí và hạ tầng nội khu dự án đầu tư.

Môi giới với những lời hứa mập mờ hứa hẹn, đầu tư lướt sóng đất nền chỉ khoảng 1,5 tỷ thì mức lợi nhuận sau 1 năm có thể lời con số 20% và những hứa hẹn công ty sẽ lo việc ra hàng cho khách khi mua dự án.

Điều bất thường là khi hỏi cung cấp thông tin chủ đầu tư dự án đất nền và sổ đỏ đất nền dự án thì môi giới bảo sẽ đưa xem khi đến dự án chứ  không cung cấp ngay, với những lời hứa hẹn khi xuống tham quan dự án sẽ cung cấp đầy đủ thông tin.

Cũng theo như Anh Minh tìm hiểu những khu vực đó hiện tại quận 2 hoặc quận 9 giá tầm 30tr đến 40tr một m2 , không hiểu sao có những quảng cáo giá rất rẻ khiến cho tôi có sự tò mò quan tâm đến dự án.

Cũng như các thông tin truyền tại các chiêu trò đất nền vùng ven cơn sốt ảo đã khiến một số nhà đầu tư chết đứng vòng 5 năm 10 năm lợi nhuận thu về chưa đc 10% như cam kết.

Cú Lừa 3: Thủ Đoạn Đầu Tư Hiệu Ứng Chim Mồi Trong Đầu Tư Bất Động Sản

Chim mồi là thuật kinh doanh thường được áp dụng trong môi trường mua bán tạo hành động kích thích khách hàng nhằm tạo hiệu ứng sự khang hiếm trong một môi trường kinh doanh mua bán, thường những chim mồi được các công ty môi giới thuê thường đứng tuổi và biết diễn kịch tạo được sự tác động với cộng đồng.

Trường hợp  Anh Mình và cùng một số người bạn góp vốn đầu tư lướt sóng bđs chung có nhu cầu kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án, được môi giới đến từ công ty V.H.P gọi điện đề cập giới thiệu khai trương mở bán một dự án đầy tìm năng khu vực quận 9, với nhiều chính sách chiết khấu và khuyến mãi hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư.

Theo lời hẹn trước của nhân viên kinh doanh giới thiệu của công ty này, chúng tôi tập trung đến Thảo Cầm Viên và được luân chuyển lên xe 30 chỗ ngồi chở đi xem đất khu vực như đã hứa.

Sau khi lên xe di chuyển, thì có một bạn nhân viên tự xưng là tuấn đến trò truyện với tối, nhưng theo hôm trước tôi chao đổi lại là tên Tú, rồi sau khi di chuyển thì chúng tôi lại phát hiện ra xe đang di chuyển về khu vực Long Thành vô tình chúng tôi hỏi bạn nhân viên thì mới biết, bạn hôm trước tư vấn cho tôi sai báo thông tin bán quận 9 nhưng rồi chuyển qua Long Thành, thì bạn tuấn này lại đính chính là nếu bạn tú đó tư vấn sai bên em sẽ cân nhắt ý kiến bạn ấy tư vấn sai.

Nhưng thực tế sau khi tìm hiểu tôi mới biết thật ra đó là những chiêu để câu mồi các nhân viên đầu tư, sử dụng hai cái tên để bề đổ thừa cái tên tư vấn sai và sau đó khi khách hàng đi phải bắt buộc phải đi theo xe.

Khi bắt đầu xuống xe chúng tôi được tập kếch tại một rạp có đầy đủ bàn ghề nước, khi ổn định chỗ ngồi ở các nhà đầu tư thì cùng với một đội ngủ hùng hậu nhân viên thay nhau vẽ lên những tiện ích, tiện nghi quanh dự án.

Sau đó những con “Chim mồi” được gài tại các bàn đồng lọt ồ ạc lên đăng kí mua giành giật cọc tạo lên thị trường nóng với những chiêu trò kèm theo tặng các thiết bị xe, oto, tặng vàng nhưng đằng sau những thiết bị đó đều thuộc về môi giới vì những vấn đề chim mồi được thuê đã đăng kí nhận như đại diện. và những câu chuyện suất vàng 5 chỉ hoặc 10 chỉ nó là móc túi tiền từ khách hàng trả cho khách hàng

Tôi được một Anh bạn đã từng làm cho một công ty chuyên môi giới đất nền đồng nai kể lại rằng  mỗi lần chuẩn bị mở bán sẽ được áp một vị trí bán đất nhiệm vụ là đưa ra con mốc số giá hiện tại cao hơn để lấy tiền đó chi trả khoản tiền mà khách hàng mua. Hoặc ứng tiền công ty sau khi mở bán đến thanh toán trừ tiền lại, chính những lòng tham đó lại đẩy khách hàng đầu tư chết vốn mấy chục năm không thể nào lấy lại được.

Cú Lừa 4 : Đưa Thông Tin Chủ Đầu Tư Sai Lệch

Sau khi mở bán đất nền dự án thì ngày hôm sau như theo thông tin, chúng tôi phải đến công ty để thanh toán hoàn thành 30% tiến độ thanh toán để được đăng kí hợp  đồng mua bán. Nhưng sau đó chúng tôi khi hoàn thành thanh toán xong số tiền đó chũng tôi vỡ lẻ ra những thông tin bất lợi

Hợp đồng đặt cọc ( Hợp đồng góp vốn)

Hình thức xác nhận giấy quyền sử dụng đất

Ra sổ trong khoản 2 thanh sau khi thanh toán hợp đồng

Nhưng vấn đề không chính xác và trong mục lục hợp đồng không có sự cam kết chính đáng dành cho khách hàng chúng tôi đa yêu cầu thanh toán tiền nhưng khại bị phớt lờ trong việc chi trả khoản tiền.

Có những trường hợp chủ đầu tư chỉ cho xem quy hoạch 1/500 của dự án mà không phải là hình ảnh gốc đã khiến chúng tôi nghi ngờ nhiều hơn trong dự án này.

Sau khi xác minh danh tính từ nhiều nguồn thông tin được cung cấp, chúng tôi được biết, chủ đầu tư thật sự trong dự án là một doanh nghiệp đứng ra khác, có trụ sở  đặt tại thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai còn đối với V.H.P chỉ là công ty môi giới ở giữa.

Chính vì điều đó đã khiến chúng tôi nằm ở thế bị động không thể kiên tụng trong quá trình mua bán vì thuộc diện kí hai bên chấp thuận trong hợp đồng, chứ không phải lừa gạt chính điều đó pháp luật không thể can thiệp được. Chính điều này đã cho chúng tôi một bài học : “đừng ham rẻ theo đám đông để gây ra hậu quả sau này”

Cú Lừa 5 : Làm Giả Văn Bản Xác Định Quy Hoạch Sử Dụng Đất Để Bán ( Tận Dụng Thời Cơ Báo Trí Đang Sốt)

Trong “cơn sốt nóng” đất Phú Quốc thuộc diện điểm nóng vừa qua, phong trào tạo cơn sốt phân lô bán nền trên đất khu vực nông nghiệp diễn ra khá rầm rộ sầm uất mua bán.

Trong đó có những cò đã tự quy hoạch các vùng đất nông nghiệp xây dựng phân lô mở bán như một nhà đầu tư lớn tạo một thị trường sốt ảo lên cao đỉnh điểm, khiến nhiều con mồi đầu tư ồ ạc trên vùng đất nông nghiệp nhận cái kết sinh lời không còn cao.

Cũng nhờ những sự sốt đó tạo cho các nhà đầu tư mua ồ ạc không suy nghỉ chính vì vậy đã phát sinh ra những giấy tờ làm giả đất đai khiến cho các nhà đầu tư mất trắng.

Nổi cộm nhất là câu chuyện được xem lừa gạt khách hàng xảy ra nằm tại dự án lớn ” khu nghỉ dưỡng biệt thự cao cấp du lịch Phú Quốc Diamond Sea” tọa lạc nằm ngay sát bờ biển Phú Quốc, nối liền trên tuyến đường trục chính phía đông đảo nối kết từ trung tâm xã Hàm Ninh kéo dài đến bến tàu Bãi Vòng.

Cụ thể, trước khi xác định đặt mua 2 lô đất tại khu vực dự án này, anh T. và chị Th. Đã được một nhân viên của Công ty môi giới K.L. hỗ trợ giới thiệu cặn kẽ và được cung cấp các văn bản công chứng photo của Phòng Quản lý đô thị huyện Phú Quốc gửi bà Nguyễn Lệ Thúy (chủ khu đất) về những thông tin quy hoạch liên quan tới khu đất Phú Quốc.

Nội dung nằm trong văn bản xác nhận thông tin khu đất này “không thuộc đồ án quy hoạch trong thuộc khu du lịch khu vực Bãi Vòng, không trực thuộc đồ án quy hoạch xây dựng chi tiết tỉ lệ 1/500 nằm khu trung tâm tổ chức hội nghị, khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng Bãi Vòng, Hàm Ninh, huyện Phú Quốc do tập đoàn Công ty CP đầu tư và phát triển du lịch Phú Quốc làm chủ đầu tư xây dựng”.

Rất may mắn là anh T. và chị Th. đã kịp thời phát hiện ra chiêu trò lừa của nhóm môi giới, nếu không tìm hiểu kiến thức hậu quả sẽ rất khó lường.

Chính điều đó các nhà đầu tư nên lựa chọn mua bằng con số, bằng những thực trạng hiện hữu chứ không phải bằng cảm xúc.

Cú lừa 6 :  Những Chiêu Trò Các Có Đất Hay Dùng “Thả Con Săn Sắt, Bắt Con Cá Rô”

Với chiêu này, nhóm môi giới sẽ sử dụng hình thức cam kết đối với khách hàng chỉ cần cần dùng hình thức đặt cọc, chưa cần vào tên trong sổ hợp đồng, thì 2 tuần sau cam kết cũng đã có lãi theo những lời hứa.

Khi khách hàng đặt cọc, trong khoảng hơn 1 tuần sau khi mình mua, môi giới sử dụng cách thông báo với khách là có người đang thực sự có nhu cầu muốn mua lại lô đất Anh/Chị với giá chênh lệch tới 20 triệu đồng (thực chất đây là chiêu tạo kích cầu thường hay áp dụng cho những ai không nắm thông tin thị trường).

Những trường hợp thường áp dụng trong mua bán để lấy chênh lệch rồi phân phối lại sang tay nhiều người tạo một cơn sốt ảo, khiến những cơn sốt quá nóng tại thị trường bị vỡ ra.

Sau khi khách hàng chấp nhận bán có lời khoản tiền đó, môi giới sẽ điều hướng nhà đầu tư mua thêm vài nền đất để đầu tư nữa và giá đất từ các cò lúc này cũng được đẩy lên một con số nhất định cao hơn.

Sau đó cũng áp dụng hình thức củ, đến khi cò đất thấy đủ để bắt buộc khách hàng phải thanh toán toàn bộ tiền lô đất đó để đạt được múc đích kê tiền trên mỗi mãnh đất đem lại lợi nhuận bất chính.

Theo các chuyên gia đầu tư bất động sản lâu năm nhận định những chiêu trò này gây ra tổn chất không nhỏ trong việc sốt ảo thị trường gây thiệt hại không nhỏ cho các nhà đầu tư, trước khi đầu tư cần thật sự nắm rỏ thị trường thực tế tránh những trường hợp tiền mất tật mang ( Vị Trí, Pháp Lý, Giấ Tờ có chuẩn xác hay không,….)

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button