9 Sự thật về chuột Hamster bạn chưa biết 

Chuột Hamster là một động vật nhỏ xin được nhiều người chăm sóc như một thú cưng trong nhà. 

Thế nhưng để nuôi một chú chuột Hamster đòi hỏi bạn cần rất nhiều kiến thức và thời gian công sức để chăm sóc. Nếu bạn đang nghĩ đến việc nhận nuôi một chú chuột lang hoặc đang chăm sóc chúng, thì đây là một số điều quan trọng cần xem xét.

Điều chúng tôi nói sau đây không phải là tất cả, thế nhưng tại các cửa hàng mua bán động vật được đối xử không được tốt. Ghi nhận cuộc sống ở đây có thể thấy động vật được nuôi nhốt ở môi trường đông đúc và không được chăm sóc đúng cách. 

Đặc biệt thống kê cho thấy hàng nghìn động vật bị bỏ rơi và chết vì không có nơi ở tốt.

Khi bạn ủng hộ các cửa hàng thú cưng là bạn đang ủng hộ cho những điều tồi tệ này. Hãy nhận nuôi chuột hamster và những động vật khác từ các trạm cứu hộ thú cưng. 

chuột hamster

Gặm nhấm giúp răng của chuột Hamster khỏe mạnh

Chuột Hamster có thể bị các động vật khác coi là con mồi và có nguy cơ bị các động vật khác trong nhà làm hại hoặc giết chết. 

Hãy chuẩn bị cho hamster một ngôi nhà  đủ an toàn trước khi đón về.

Hamster được coi là “động vật kỳ lạ” và phải được khám bởi bác sĩ thú y chuyên ngành. Nhiều người không biết điều này, và khi hamster của họ bị bệnh, họ không thể tìm được bác sĩ thú y thích hợp trong khu vực, do đó kéo dài thời gian chịu đựng của chuột Hamster.

Chi phí để điều trị mỗi khi chuột Hamster bị ốm cũng rất cao, điều này khiến cho một số chủ nuôi không thể đảm bảo chăm sóc chuột tốt nhất. 

chuột hamster

Chuột thích gặm nhấm 

Có thể bạn chưa biết, Hamster có thị lực không được tốt, mọi hoạt động trong cuộc sống của chúng đều phụ thuộc vào nhiều giác quan khác. 

Do vậy chúng luôn sống trong sự sợ hãi và có phản ứng phòng vệ là cắn. Đây như là một cơ chế tự vệ của chuột Hamster. 

Hamster hoạt động mạnh nhất vào lúc bình minh và hoàng hôn, điều này có thể gây khó chịu cho những đứa trẻ muốn chơi với chúng vào ban ngày.

 Ngoài ra, hoạt động vào buổi sáng sớm của chúng có thể làm phiền giấc ngủ của chủ nhân. 

Chuột Hamster là những nghệ sĩ thoát hiểm tuyệt vời

Những con vật thông minh này có khả năng làm phẳng cơ thể của chúng, và chúng có thể chui qua những lỗ và kẽ hở rất nhỏ. Đặc điểm này cũng làm khó cho chủ nhân khi thả rông chuột ngoài môi trường có thể bị thương hoặc bị mất. 

chuột hamster

Chuột Hamster dễ thương

Việc phối giống quá nhiều đã khiến chuột hamster dễ bị suy tim sung huyết ngay từ khi còn nhỏ. Việc điều trị căn bệnh này có thể rất tốn kém và có nhiều khả năng không chữa khỏi. 

Ngoài ra Hamster cũng hay mắc các bệnh về thận không thể chữa khỏi, thêm vào đó là dễ bị nhiễm nhiều loại vi khuẩn nguy hiểm khác nhau dẫn đến tình trạng tiêu chảy và mất nước. Một số chủng vi khuẩn có thể lây sang người.

Trên đây là những lưu ý của chúng tôi trong việc chăm sóc chuột Hamster, hi vọng bạn tìm hiểu và có kiến thức chăm nuôi thú cưng khỏe mạnh. 

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button