Ai quyết định giá trị của những đứa trẻ? Vợ chồng đừng cãi nhau nữa, đọc xong sẽ có câu trả lời

0
10

Có lẽ những vấn đề này đã được rất nhiều người tò mò trước khi đứa trẻ được sinh ra. Những gen nào quyết định ngoại hình và chỉ số IQ của đứa trẻ? Hãy nghe những gì các chuyên gia nói.

1. Chiều cao và ngoại hình theo ai?

Về chiều cao, 70% chiều cao của trẻ là di truyền từ bố mẹ và cả bố và mẹ sẽ chiếm 35%. Vì vậy, gen chiều cao của bố mẹ là yếu tố quan trọng để xác định chiều cao của trẻ. Tuy nhiên, nếu cả bố và mẹ đều không cao thì cũng có thể dựa vào nguồn dinh dưỡng bổ sung để chiếm 30% còn lại.

So với sự di truyền về chiều cao thì sự di truyền về ngoại hình không đều đặn mà cần phải phân tích cụ thể từng bộ phận cụ thể như nước da, nếu da của bố mẹ sẫm màu thì da của con sẽ sẫm màu hơn, nếu bố hoặc mẹ đen thì da con cũng lại đen. Nếu một bên trắng và một bên đen hơn, thì di truyền của trẻ sẽ có sự thỏa hiệp, thiên về màu da trung bình, nhưng da của cả cha và mẹ đều tương đối trắng thì da của trẻ sẽ trắng hơn. Đôi mắt mang tính di truyền trội, nghĩa là nếu bố hoặc mẹ có mắt to thì con có khả năng mắt to hơn, nếu cả bố và mẹ đều có mắt hai mí thì con có khả năng cao là mắt hai mí.

1. Trước hết, chúng ta cần biết rằng yếu tố trí thông minh của con người chủ yếu tập trung ở nhiễm sắc thể X, vì vậy theo nghiên cứu của các chuyên gia, di truyền ảnh hưởng đến trí thông minh của trẻ em chiếm 50% -60%, trong khi mẹ có 2 nhiễm sắc thể X, còn nam giới chỉ có 1 Nhiễm sắc thể X nên trí thông minh của mẹ đóng vai trò quan trọng hơn trong tính di truyền. Vì chỉ số thông minh của trẻ bị ảnh hưởng bởi di truyền của bố mẹ nên sẽ có ảnh hưởng trung bình.

Chỉ số IQ của con gái bị ảnh hưởng bởi cả cha và mẹ và sẽ có phân phối chuẩn. Do đó, có nhiều chỉ số ở giữa .

Chỉ số IQ của con trai bị ảnh hưởng bởi mẹ của mình.

Ai quyết định giá trị của những đứa trẻ? Vợ chồng đừng cãi nhau nữa, đọc xong sẽ có câu trả lời

3. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa mức sinh theo các quy luật khoa học này?

Ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin A cũng có thể bảo vệ các tế bào biểu mô của da và giúp da bé không bị khô. Nếu muốn thay đổi chỉ số IQ của bé, bạn cũng có thể bổ sung cá biển sâu, nhưng ảnh hưởng di truyền là khá lớn. Vì vậy, nếu một người đàn ông ngu ngốc kết hôn với một người phụ nữ thông minh, đứa trẻ vẫn có cơ hội lớn thừa hưởng chỉ số IQ cao của mẹ.

Thực tế, di truyền là một điều tuyệt vời, dù đứa trẻ sinh ra đẹp hay xấu, thông minh hay vụng về, chỉ cần nó có một vài nét giống bạn hoặc bạn đời của bạn, chúng sẽ cảm thấy vô cùng ấm áp. Vì đó là kết tinh của tình yêu giữa hai người, trong lòng cha mẹ, con cái luôn là thiên thần duy nhất trên đời.

Dù là một bà mẹ giúp việc, một bà mẹ hai con, một y tá trẻ cao cấp và một họa sĩ vẽ tranh minh họa. Hãy quan tâm về giáo dục, sinh lý, tâm lý, dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe hàng ngày của trẻ.

Ai quyết định giá trị của những đứa trẻ? Vợ chồng đừng cãi nhau nữa, đọc xong sẽ có câu trả lời