Ăn nhiều quả óc chó để bổ não? Bạn chưa bao giờ biết tính năng này!

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Bang Pennsylvania, Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng ăn quả óc chó mỗi ngày có liên quan đến sự gia tăng của một số vi khuẩn đường ruột. Ngoài ra, những thay đổi này của vi khuẩn đường ruột cũng liên quan đến việc cải thiện một số yếu tố nguy cơ gây bệnh tim.

Các nhà nghiên cứu đã tuyển chọn 42 người thừa cân hoặc béo phì từ 30 đến 65 tuổi. Trước khi nghiên cứu bắt đầu, những người tham gia được ăn kiêng kiểu Mỹ trong trung bình hai tuần. Sau giai đoạn chạy thử này, những người tham gia được chia ngẫu nhiên vào 3 chế độ ăn kiêng, nghiên cứu tất cả đều chứa ít chất béo bão hòa hơn so với chế độ ăn kiêng trong giai đoạn chạy bộ. Các mô hình ăn kiêng này bao gồm một chế độ ăn kết hợp cả quả óc chó, một chế độ ăn có chứa cùng một lượng axit alpha-linolenic và axit béo không bão hòa đa không có quả óc chó và một chế độ ăn thay thế một phần axit oleic (một loại axit béo khác) cho cùng Lượng axit alpha-linolenic. Tất cả những người tham gia đều ở chế độ ăn kiêng của riêng họ trong 6 tuần.

quả óc cho, bổ não, thực phẩm tốt cho não

Các nhà nghiên cứu đã thu thập mẫu phân từ những người tham gia và nhận thấy rằng chế độ ăn uống quả óc chó đã cải thiện hệ vi khuẩn đường ruột. Ngoài ra, sau khi ăn quả óc chó, sự thay đổi của vi khuẩn đường ruột cũng giúp giảm huyết áp, có liên quan đến các yếu tố nguy cơ của bệnh tim.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra: “Toàn bộ óc chó cung cấp hệ vi sinh vật đường ruột của chúng tôi một loạt các chất nền, chẳng hạn như axit béo, chất xơ và hoạt tính sinh học các hợp chất có khả năng giúp cơ thể sản chất chuyển hóa có lợi và các sản phẩm khác.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button