Bà mẹ trẻ đau đớn khi đã cắt ngực mà không bị ung thư

0
26

Sarah Boyle khi 25 tuổi được các bác sĩ Bệnh viện Đại học Royal Stoke chẩn đoán mắc ung thư vú bộ ba âm tính cuối năm 2016. Nhưng đến tháng 7/2017, sau khi Sarah đã tiến hành điều trị chuyên sâu, cắt ngực và phẫu thuật tái tạo ngực giả, bệnh viện mới thông báo bà mẹ trẻ hoàn toàn không mắc căn bệnh này.

Sau khi nhận được thông báo từ bệnh viện, Sarah đã thực sự sốc tâm lý và hiện phải chịu đựng một vài triệu chứng của việc điều trị vô ích trên. Cô cũng lo lắng rằng những miếng ngực độn giờ đây có thể sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư trong tương lai.

Bà mẹ trẻ đau đớn khi đã cắt ngực mà không bị ung thư

Sarah Boyle đã cắt ngực và hóa trị

Tờ Metro dẫn lời bà mẹ trẻ 25 tuổi này: “Mấy năm vừa rồi thực sự khó khăn với tôi và gia đình. Biết tin mình bị ung thư đã là quá tồi tệ, nhưng sau khi trải qua toàn bộ quá trình hóa trị và phẫu thuật để lại được thông báo chúng hoàn toàn không cần thiết, cảm giác của tôi lúc đó thực sự đau đớn”.

“Không những thế, giờ tôi sống với sự lo lắng rằng sau này mình rất có thể bị ung thư vú. Tôi cũng lo về những biến chứng có thể xảy đến do từng trải qua hóa trị. Dù chẳng thể thay đổi được những gì trải qua, tôi thực sự vẫn cần câu trả lời, rằng họ làm gì để đảm bảo rằng không có ai gặp phải tình huống như tôi”.

Ban đầu, các bác sĩ thông báo việc hóa trị có thể khiến Sarah gặp vấn đề về sinh sản, nhưng may mắn cô vẫn có thai và sinh con thứ hai, hiện 7 tháng tuổi. Tuy vậy, do đã trải qua quá trình điều trị, cô không thể cho con bú sữa mẹ.

Bà mẹ trẻ đau đớn khi đã cắt ngực mà không bị ung thư

Bà mẹ trẻ không thể nuôi con mình bằng sửa mẹ

Theo Sarah Sharples, luật sư của Sarah, đây thực sự là một vụ việc gây sốc. Hiện tại, các bên đều đang tạo điều kiện tốt nhất để giúp cho Sarah Boyle tránh được những rủi ro có thể xảy ra sau khi trải qua cơn điều trị vô nghĩa trên.