Bác sĩ gây mê rồi giở trò đồi bại với bệnh nhân: Liệu trình kỳ lạ

Năm 1955, dư luận thành phố thành phố Minneapolis, bang Minnesota (Mỹ) dậy sóng khi nhiều bệnh nhân nữ tới khám tại phòng khám của một nha sĩ có tiếng đã bị tiêm thuốc mê và bị xâm hại tình dục. Sự việc chỉ bị phát giác sau cái chết của thai phụ xinh đẹp, một trong những bệnh của anh ta.

Bác sĩ gây mê rồi giở trò đồi bại với bệnh nhân: Liệu trình kỳ lạ - 1

Thông tin về vụ án mạng có liên quan tới nha sĩ Arnold Axilrod liên tục xuất hiện trên các tờ báo.

Liệu trình kỳ lạ

Sau khi thông tin về việc Elizabeth Mary Moonen bị nha sĩ Arnold Axilrod chuốc thuốc mê và hãm hại, gần 20 phụ nữ từng là bệnh nhân của Arnold đã tới tố cáo hắn. Cảnh sát được nghe những câu chuyện tương tự về liệu trình điều trị kỳ lạ của nha sĩ này khiến các bệnh nhân nữ bất tỉnh và bị xâm hại tình dục tại phòng khám mà không hay biết.

Trong số đó có Janice Newton, chị gái của Elizabeth. Janice kể rằng đã tới phòng khám của Arnold trong một buổi chiều để chữa răng khôn nhưng sau khi uống những viên thuốc nhận được từ Arnold, cô đã ngủ một mạch và chỉ thức dậy khi đồng hồ đã điểm 23h. Lúc đó, Janice thấy mình nằm trên chiếc ghế dài trong phòng khám. Sau đó, vì đã khuya nên Arnold chở cô về nhà.

“Tôi hoàn toàn không biết chuyện gì đã xảy ra trong suốt nhiều tiếng đồng hồ bất tỉnh”, Janice nói. Trong lần khám tiếp theo, Janice khẳng định Arnold đã có những hành vi không đứng đắn. Thấy vậy, cô liền tìm đến một nha sĩ khác. Tuy nghi ngờ và lo lắng nhưng khi Elizabeth nói rằng muốn tìm bác sĩ khám răng gần nhà, Janice đã không ngần ngại giới thiệu Elizabeth tới chỗ nha sĩ Arnold.

Một bệnh nhân 16 tuổi khác cũng nói rằng viên nha sĩ này đã đưa cho cô viên thuốc khiến cô bất tỉnh trong phòng khám cho tới tận 1 giờ sáng. Arnold sau đó cũng chở cô về nhà.

Phiên tòa gây chú ý

Hầu hết nạn nhân cho biết, để bảo vệ sự riêng tư và tâm lý e ngại, họ không tố cáo với cơ quan pháp luật vì Arnold đã xóa bỏ mọi dấu tích hoặc sắp đặt mọi chuyện như có sự đồng thuận.

Bị cảnh sát đưa ra đối chất với các nạn nhân, Arnold thừa nhận đã lợi dụng tâm lý sợ đau để cho họ uống một loại thuốc an thần mà anh ta pha chế để giúp họ thư giãn trong khi làm răng. Tuy nhiên, Arnold nói rằng sự mệt mỏi của họ có thể góp phần khiến họ bất tỉnh, giúp Arnold dễ dàng giở trò đồi bại.

Vào mùa thu năm 1955, Arnold ra tòa về tội giết người. Vào thời điểm đó, vụ án thu hút sự chú ý của dư luận cả nước Mỹ, khiến phiên tòa không còn một chỗ trống.

Theo kế hoạch của các công tố viên, họ sẽ đưa Janice Newton ra làm nhân chứng chống lại Arnold, nhưng không may cô đã chết vì nhiễm trùng vài tháng trước khi phiên tòa bắt đầu.

Cơ quan công tố đã dựa trên kết quả khám nghiệm tử thi, quá trình điều tra của cảnh sát và những lời thú nhận của Arnold trong các cuộc thẩm vấn. Luật sư bào chữa cho Arnold cố gắng đưa ra nghi ngờ về kết luận y tế, cho rằng Elizabeth có thể đã chết vì lý do khác như ngộ độc hay đau tim.

Ngày 3/11/1955, sau phiên tòa kéo dài 7 tuần, bồi thẩm đoàn kết luận Arnold Axilrod phạm tội Ngộ sát cấp độ I, với mức án từ 5 đến 20 năm tù. Năm 1964, Arnold được ân xá vì lý do sức khỏe kém. Hắn chuyển đến bang Ohio, sống lặng lẽ cho tới khi qua đời ở tuổi 67.

(Hết)

——————–———-

Mời quý vị đón đọc tuyến bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 4h00 ngày 31/10/2020.

Nguồn: http://danviet.vn/bac-si-gay-me-roi-gio-tro-doi-bai-voi-benh-nhan-lieu-trinh-ky-la-5020203010358…

Khi đến chữa răng tại phòng khám của một nha sĩ có tiếng trong thành phố, người phụ nữ đã bị gây mê rồi bị cưỡng…

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button