Bài viết nhận xét về rapper Đen Vâu gây sốt: ‘Đen khác biệt, dị, độc, đi con đường chẳng giống ai’

Với nhiều bạn trẻ, cái tên Đen Vâu (Nguyễn Đức Cường) không hề xa lạ. Anh sở hữu những ca khúc triệu view rất hay và thấm.

Trước khi chạm đến thành công như hiện tại, Đen Vâu từng làm công nhân vệ sinh bãi biển ở thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) suốt 7 năm. Sau đó, anh mở quán cà phê nhưng thua lỗ. Nghỉ việc, đóng quán, Đen Vâu cùng bạn bè đi xuyên Việt, hát cho mọi người nghe. Và thật bất ngờ, khi đến Huế, Đen Vâu được mời hát với mức cát xê 4 triệu đồng. Từ đây, cũng mở ra con đường cho Đen Vâu đến với âm nhạc thực sự và cơ hội được đứng trên những sân khấu lớn hơn.

Đen Vâu, rapper Đen Vâu, bài viết về rapper Đen Vâu

Hâm mộ nhạc Đen Vâu và cách sống của anh, một dân mạng đã bày tỏ suy nghĩ của mình về nam rapper này. Bài viết được chia sẻ lại trên những diễn đàn lớn và nhận về hàng chục nghìn lượt like (thích).

Nguyên văn như sau: “Người bảo Đen khác biệt, dị, độc, đi con đường chẳng giống ai, hát thứ nhạc chẳng giống ai và… từ thiện cũng không giống hai hết.

Điều này đúng, chẳng có gì sai!

Nếu nghe Đen từ hồi Cây bàng, rồi Lộn Xộn 1, rồi Mưa trên những mái tôn. Cái hồi mà Đen vẫn anh công nhân vớt rác trên Vịnh Hạ Long suốt 7 năm ròng rã thì nhìn thấy Đen của ngày hôm nay cũng không có gì khó hiểu.

Đi xem show của Đen ấy, vé giảm 50%, lão muốn làm sao khán giả đến xem được nhiều nhất, không có ai phải hối tiếc vì cháy vé cả. Còn lỗ là thứ dễ đoán, theo lời Đen nói là “lỗ ở trong mức chấp nhận được”, thế là oke.

Đen Vâu, rapper Đen Vâu, bài viết về rapper Đen Vâu

Đen Vâu, rapper Đen Vâu, bài viết về rapper Đen Vâu

Bài viết của một fan về Đen Vâu gây sốt.

Xong người ta thấy lão từ thiện cũng đơn giản, trong sáng y như cách lão vẫn sống mấy chục năm nay vậy. Bỏ tiền túi, rồi quyên góp thêm được bao nhiêu, gửi thẳng vào tài khoản Nhà Nước:

“Hôm nọ team đã gửi hiện vật, hôm nay tài khoản còn bao nhiêu con xin gửi hết về miền Trung. Chúng con ở xa nghe tin từ báo đài mà lo lắng, vì ở đó chúng con cũng có những người bạn, những người anh em, và hơn hết là tình máu mủ đồng bào.

Cả nhà mình ơi, hãy cùng chung tay với cả nước nhé. Có ít góp ít có nhiều góp nhiều. Thiên tai bão lũ khổ không sao kể hết mọi người à.

Mong mọi người chân cứng đá mềm.

Cầu trời cho mảnh đất miền Trung bình an mau qua cơn này”, lão viết trên facebook thế.

Tin là mấy dòng ngắn ngủi này là do Đen viết thật, vì chẳng có content creator nào lại được trả công để viết ra mấy câu đơn giản nhường này.

Trên fanpage gần 2 triệu lượt theo dõi, chưa một lần nào thấy lão livestream phát quà, kêu gọi gì, cứ âm thầm làm tất cả và cũng không cần được công nhận. Thi thoảng thấy Đen lên hình chụp vài kiểu nghệ nghệ, nhưng trông nó cũng ngây ngô đến buồn cười. Gã bảo mặc đồ hiệu nó không có hợp, cứ quần áo xuề xòa, ngồi trà đá, đấy mới là Đen.

Đen Vâu, rapper Đen Vâu, bài viết về rapper Đen Vâu

“Gã bảo mặc đồ hiệu nó không có hợp, cứ quần áo xuề xòa, ngồi trà đá, đấy mới là Đen”.

Với những người nghệ sĩ chân chính và thuần chất như Đen, làm nhạc và phục vụ cộng đồng thứ âm nhạc hay là lẽ sống, giúp đỡ đúng cách, bằng cả vật chất lẫn tinh thần, là lẽ tự nhiên. Những gì gây tranh cãi, gây thị phi, chắc chắn lão sẽ tránh xa.

Vì lão đã bảo mà: “Sẽ luôn là người tốt, như là lũ nai học cách làm chủ được mình trước khi làm chủ ai”. Tin vào bản chất tốt của con người, mình sẽ tự sống được đúng với tâm mình”.

Bên dưới chia sẻ này, nhiều người bình luận:

– Thích chất mộc mạc trong nhạc của Đen, rất dễ nghe và dễ hiểu

– Cái chất rap của Đen rất riêng. Vừa chill mà vừa thấm. Mình nghe Đen từ ngày Đen ra Đưa nhau đi trốn chứ chưa được nghe sớm hơn. Vừa cái bài đó, ở thời điểm đó cũng thành trend luôn.

– Đã gặp anh, anh là một người giản dị và rất thân thiện…

Đen Vâu, rapper Đen Vâu, bài viết về rapper Đen Vâu

Đen Vâu, rapper Đen Vâu, bài viết về rapper Đen Vâu

Không chỉ yêu nhạc Đen Vâu mà nhiều fan còn cảm mến lối sống của anh ngoài đời.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button