Bạn có nên tự làm thức ăn cho chó 

Bạn rất yêu quý chú chó của mình và sẵn sàng làm những điều tốt nhất kể cả thức ăn cho chó. Hãy mang tạp dề, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kỹ thuật mới để chuẩn bị thức ăn cho chó. 

Những chuyên gia dinh dưỡng cho biết làm thức ăn cho chó rất phức tạp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng đòi hỏi bạn phải chuẩn bị rất nhiều, tìm hiểu kỹ và thực hiện nhiều công đoạn khác nhau và có thể nó còn rất tốn kém. 

Có rất nhiều công thức trên mạng nhưng chúng có thể thiếu nhiều chất dinh dưỡng nhất định đặc biệt là sắt, đồng, kẽm và canxi. 

Cách tốt nhất để đảm bảo một công thức làm thức ăn cho chó và lựa chọn những công thức được tạo ra từ những nhà chuyên gia về dinh dưỡng cho chó. 

thức ăn cho chó

Nên làm thức ăn cho chó tại nhà

Đó bao gồm những chuyên gia dinh dưỡng vật nuôi được chứng nhận hoặc chuyên gia dinh dưỡng vật nuôi được đào tạo hoặc có kinh nghiệm làm thức ăn cho chó. 

Vật nuôi của bạn cần nhiều protein, chất béo, carbohydrate, canxi và các axit béo thiết yếu. Với những chú chó có vấn đề đặc biệt sức khỏe như mới sinh, bị ốm, … cần nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt hơn. 

Một lưu ý quan trọng cho bạn là sau khi đã lựa chọn được công thức, hãy làm thức ăn cho chó chuẩn theo công thức và hạn chế những sai sót. 

Thay đổi công thức đem lại tác dụng không mong muốn và không đảm bảo dinh dưỡng đã đề ra. 

Một số thành phần có thể giống nhau nhưng không cung cấp dinh dưỡng giống nhau, hoán đổi thành phần có thể làm hỏng công thức nấu ăn và mất cân bằng chế độ ăn uống. 

thức ăn cho chó

Chuẩn bị công thức trước khi tiến hành làm thức ăn cho chó

Hãy chuẩn bị một cái cân đo lường thực phẩm, điều này rất quan trọng trong việc làm thức ăn cho chó đúng, đủ vị. 

Hãy nấu chín tất cả các sản phẩm động vật để tiêu diệt vi khuẩn có thể khiến chó của bạn bị bệnh. Nấu chín ngũ cốc, đậu và rau củ nhiều tinh bột để dễ tiêu hóa hơn. Tránh những thực phẩm không tốt cho chó như socola, nho, hành tây, tỏi, bơ và hạt macca. 

Sự thật là các chất sau khi chế biến sẽ không thể giữ lại 100% chất dinh dưỡng, do vậy bạn phải tính toán và bổ sung những nguồn dinh dưỡng bị thiếu hụt trong quá trình làm thức ăn cho chó.  

thức ăn cho chó

Thức ăn cho chó mèo cần đủ chất dinh dưỡng

Đưa chó đi kiểm tra sức khỏe hai lần 1 năm để bác sĩ thú y cảnh báo những dấu hiệu không tốt cho sức khỏe. 

Hay tìm hiểu và chuẩn bị thật kỹ trước khi làm thức ăn cho chó bạn nhé, có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ thú y và tìm kiếm thông tin tại App MyPet. 

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button