[Bàn ghế văn phòng] 3 Cách bố trí bàn ghế văn phòng hợp lý mới nhất

[Bàn ghế văn phòng] 3 Cách bố trí bàn ghế văn phòng hợp lý mới nhất

 • Mỗi văn phòng khác nhau lại có một phong cách bài trí nội thất bàn ghế văn phòng khác nhau. Sắp xếp bàn ghế văn phòng ảnh hưởng nhiều tới tâm lý người sử dụng cũng như giá trị thẩm mỹ và ý nghĩa thương hiệu công ty bạn.
 • Vậy làm sao để có một văn phòng mơ ước đẹp và hợp phong thủy, hãy cùng nội thất Huy Phát tìm hiểu nhé.

Bài trí nội thất dựa trên cảm quan của người dùng

 • Việc nghiên cứu trang trí văn phòng không thể bỏ qua cảm nhận của người dùng. Bởi vì một bộ bàn ghế làm việc không có bố cục tốt sẽ đem đến sự không thoải mái của người dùng, hạn chế các chức năng: đọc, viết, nghiên cứu….
 • Mỗi người có một phong cách riêng, vì thế sắp xếp nội thất văn phòng cần xem xét tới công năng từng khu vực. Ví dụ như bàn ghế nhân viên được thiết kế khác hoàn toàn với bàn ghế giám đốc vì thế vị trí đặt cũng khác nhau. Mỗi vị trí đặt đồ vật sẽ ảnh hưởng đến người làm việc tại đó, ảnh hưởng tới hiệu quả công việc.
 • Xem xét chức năng của người sử dụng, công năng của từng chiếc bàn, chiếc ghế, chiếc tủ vả xử lý mối quan hệ với không gian chung là điều đầu tiên bạn cần phải biết.

Thế nào là bố trí không gian văn phòng lý tưởng?

 • Là khách hàng hay nhân viên thì nhu cầu sử dụng bàn ghế, tủ văn phòng cũng tăng cao tại các doanh nghiệp. Để tạo ra một văn phòng chuyên nghiệp, thoải mái là điều quan trọng mà người quản lý doanh nghiệp cần làm nổi bật.
 • Vì thế, bố trí, trang trí nội thất văn phòng hiện đại đòi hỏi sự tập trung của tất cả chúng ta.

 • Lưu ý rằng, cần chú trọng tới hiệu năng của không gian văn phòng, nên việc đầu tiên là xem xét việc sử dụng của nhân viên trong quá trình sử dụng bàn làm việc Hoà Phát có thuận tiện, thoải mái không.
 • Văn phòng lý tưởng cần tạo điều kiện để trao đổi công việc tốt nhưng lại không gây lãng phí không gian, tạo ra các hiệu ứng thị giác không tốt.
 • Thiết kế nội thất văn phòng cao cấp hướng tới hiệu quả công việc, sử thoải mái của người dùng. Đồng thời, xem xét sự sáng tạo trong thiết kế, bởi vì giá trị của ý tưởng thiết kế là cơ sở của sự sáng tạo.

Top những sản phẩm nội thất văn phòng Huy Phát là sự tuyệt vời

 • Thực trạng trong những năm gần đây nhu cầu đồ dùng nội thất Hoà Phát tăng lên nhiều trong những năm gần đây. Nhìn thấy được triển vọng phát triển đó, nhiều doanh nghiệp lớn, thậm chí là cả công ty nước ngoài đã thâm nhập thị trường nội thất văn phòng nước ta.

 • Bởi vì sự cạnh tranh đó nên các công ty sản xuất nội thất văn phòng trong nước đã có nhiều đổi mới để theo kịp sự phát triển đó. Tiêu biểu cho thương hiệu phân phối bàn ghế văn phòng Việt Nam đó là nội thất Huy Phát.

 • Tiếp theo bài viết xin gởi đến các bạn một số kiến thức về cách bố trí nội thất văn phòngnhư thế nào là phù hợp, mời tham khảo!

3 Cách bố trí bàn làm việc văn phòng hợp lý

Đối với nhân viên văn phòng, rất khó để có được không gian lý tưởng. Mỗi số lỗi trong việc bài trí bàn làm việc có thể khiến bạn gặp khó khăn trong công việc, có nguy cơ thất nghiệp. Nhưng bằng những cách đơn giản sau bạn có thể hóa giải hướng đặt bàn làm việc xấu với mình.

Chổ bạn ngồi không được đối diện với cấp trên

 • Nếu bàn làm việc hiện đại của bạn đặt đối diện với phòng sếp, điều đó có nghĩa là bạn đang đối đầu với cấp trên. Trong phong thủy, nhân viên và ông chủ không ngồi cùng vị trí vì trách nhiệm của ông chủ là quản lý nhân viên.
 • Vì vậy, nếu chỗ ngồi của bạn đối diện cửa phòng hoặc bàn giám đốc thì sẽ hình thành sự đối nghịch, lâu dần gây ra mâu thuẫn. Vì vậy tốt nhất là không nên đặt bàn làm việc gần với người quản lý của bạn.
 • Cách giải quyết rất đơn giản, nếu không thể chuyển vị trí khác thì có thể dùng vách ngăn văn phòng để phân chia không gian, tránh đối diện trực tiếp khi làm việc.
 • Cách thứ 2 đơn giản hơn: bạn có thể điều chỉnh độ cao của ghế văn phòng ngồi làm việc thấp hơn bình thường một chút, sau đó đặt một chậu cây cảnh có lá hình tròn trên BÀN LÀM VIỆC hướng về phía của phòng sếp đẻ tạo bình phong ngăn cách 2 bên.

Tránh ngồi không có điểm tựa lưng

 • Nhân viên nếu ngồi làm việc quay lưng về phía cửa hoặc lối ra vào, không có tường, nghĩa là bạn đã rơi vào tình huống “lưng không có kháo sơn” trong phòng làm việc.
 • Tác động của những luồng khí hốn hợp khiến tinh thần bạn căng thăng, trí tuệ dễ dàng hỗn loạn, mất tập trung không thể hoành thành tốt công việc. Nghiêm trọng hơn là cơ thể bạn sẽ xuất hiện các vấn đề sức khỏe xấu như: đau thắng lưng, thận xấu.
 • Vì vậy, để tránh điều không tốt thì không nên ngồi tại vị trí này, sẽ ảnh hưởng xấu tới vận may của bạn. Bạn sẽ không được người xung quanh để ý vì năng lực có hạn, dễ dẫn đến nguy cơ bị đào thải.

Tránh ngồi đối diện với của ra vào

 • Nhân viên không thể ngồi ở cửa văn phòng (đối diện cửa ra vào) bởi đây là nơi lưu thông 2 nguồn sinh khí vào, ra tại văn phòng. Vì vậy, nếu ngồi lâu dài sẽ ảnh hưởng tới vận may và sức khỏe của cơ thể do bị các nguồn sát khí.
 • Sát khí trong phong thủy thường được thấy là những âm thanh ồn ào, hình ảnh hỗn tạp diễn ra xung quanh bạn, khiến bạn mất tập trung, mệt mỏi gây giảm sút hiệu quả công việc.
 • Để hóa giải bàn làm việc đối diện của ra vào khi không thể di chuyển vị trí thì nên đặt một cây cảnh nhỏ trên bàn làm việc nhằm tăng dương khí. Các loại cây thường dùng là dừa cảnh, trúc nhật…Hoặc cũng có thể kết hợp với việc treo 32 vị thần mộc trên cây xanh. Tuy nhiên, việc này cần tế nhị để đảm bảo mỹ quan trong phòng làm việc, vừa có thể tăng hiệu quả trấn áp.

Hi vọng, với những cách hóa giải vị trí đặt bàn làm việc xấu trên thì công việc của bạn có thể phát triển thuận lợi. Chúc bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button