Bạn học xót thương nam sinh ĐH Giao thông Vận tải trúng đạn lạc tử vong

0
29
Bạn học xót thương nam sinh ĐH Giao thông Vận tải trúng đạn lạc tử vong - 1

Bạn học xót thương nam sinh ĐH Giao thông Vận tải trúng đạn lạc tử vong

Hình ảnh Đ.A – nam sinh trường Đại học Giao thông Vận tải năng nổ, nhiệt tình tại giảng đường

Nguyễn Xuân Phương là bạn thân nhất và cũng là bạn cùng phòng của Đ.A từ khi bước chân vào cổng trường đại học. Trong tâm trí Phương, Đ.A là gương sáng trong học tập cũng như cuộc sống.

Nhắc đến câu chuyện của Đ.A, Phương nói: “Đ.A hiền lành, lại chịu khó. Đến bây giờ, em vẫn chưa tin vào sự ra đi của Đ.A và càng không tin là số mệnh con người lại ngắn ngủi đến như vậy. Nhất là với một chàng trai vui tính, hiền lành, tốt bụng như Đ.A”.

Bạn học xót thương nam sinh ĐH Giao thông Vận tải trúng đạn lạc tử vong

Trong tâm trí của Nguyễn Xuân Phương, Đ.A là gương sáng trong học tập cũng như cuộc sống.

“Vừa rồi, cậu ấy được học bổng, người đầu tiên cậu ấy khoe là mẹ và sau đó là khoe với em. Rồi cậu ấy tiết lộ về kế hoạch, mong muốn sau khi ra trường là sẽ ở lại trường làm giảng viên và tiếp tục xây dựng các hoạt động Đoàn trường. Mới tối đó hai đứa còn chia sẻ, nhắng nhít với nhau mà chớp mắt đã xảy ra cơ sự này rồi”, Phương cho hay.

Phương kể, vào đêm định mệnh, khi đang ở phòng thì cậu nhận được tin nhắn thông báo Đ.A gặp nạn. Khi ra đến nơi, chứng kiến bạn mình không thể cử động, Phương rụng rời chân tay.

Bạn học xót thương nam sinh ĐH Giao thông Vận tải trúng đạn lạc tử vong

Nguyễn Hữu Trường – bạn học cùng lớp của Đ.A buồn rầu mỗi khi nhắc lại người bạn quá cố.

Nguyễn Hữu Trường – bạn cùng lớp Đ.A kể: “Vào thời khắc trước khi xảy ra sự việc, Đ.A dặn dò em ngày hôm sau (31/10) đi lên lớp sớm để tham gia hội thao của khoa. Em nhắn lại bảo Đ.A là liên lạc với một bạn khác để chụp ảnh hộ. Tin nhắn gửi đi một lúc nhưng Đ.A không nói gì, đến 22h25 phút, em kiểm tra tin nhắn thì thấy Đ.A đọc và không nhắn lại”.

“Vào khoảng 2h sáng, em đang ngủ thì nhận được tin báo Đ.A gặp nạn. Em cố gọi điện cho Đ.A nhưng chẳng ai bắt máy nên chạy vào bệnh viện. Lúc vào đến nơi thì Đ.A đã được đưa đến nhà xác rồi”, Trường nghẹn ngào.

Bạn học xót thương nam sinh ĐH Giao thông Vận tải trúng đạn lạc tử vong

Đ.A cùng dòng tin nhắn khoe với mẹ về thành tích học tập trước khi xảy ra sự việc.

Trước đó, trao đổi với PV, PGS. TS Nguyễn Ngọc Long – Hiệu trưởng Đại học GTVT xác nhận, N.Đ.A là sinh viên năm thứ 4 của khoa Đào tạo quốc tế. Đ.A là sinh viên ngoan, họi giỏi và hiện đang đảm nhiệm Phó Bí thư liên chi Đoàn khoa Đào tạo quốc tế.

Theo ông Long, ngay sau khi nắm được sự việc, nhà trường đã cử cán bộ về thăm hỏi, động viên và chia buồn với gia đình. Đồng thời, đăng tin chia buồn trên website của khoa Đào tạo quốc tế và Đoàn TNCS trường ĐH GTVT.

Như đã đưa tin, vào khoảng 22h15 ngày 30/10, khi đang ngồi đợi người nhà trước cửa nhà số 26 (ngõ 26, đường Võ Văn Dũng, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa) thì Đ.A (SN 1999) đã bất ngờ bị một viên đạn xuyên qua mạn sườn bên phải, dẫn đến tử vong.

Ngay sau đó, Thiếu tướng Tô Ân Xô – Chánh Văn phòng, kiêm Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, bước đầu xác minh, đối tượng nổ súng vào nam sinh N.Đ.A (SN 1999, quê ở Quảng Ninh) là Nguyễn Xuân T. (SN 1991, HKTT tại quận Đống Đa, Hà Nội).

Nguyễn Xuân T. là trung uý, cán bộ Công an huyện Phúc Thọ. T. là người có sở thích sưu tầm súng nên đã đặt mua một khẩu súng hơi tự chế trên mạng xã hội.

Công an TP Hà Nội đã quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Nguyễn Xuân T., đồng thời giao Công an quận Đống Đa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khác, điều tra, làm rõ, xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Kết quả điều tra ban đầu xác định đây là hành vi “Vô ý làm chết người”. Khẩu súng được T. sử dụng là dạng kiểu súng hơi, được mua trên mạng, chuyên để bắn chim.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/phap-luat/ban-hoc-xot-thuong-nam-sinh-dh-giao-thong-van-tai-trung-dan-lac-…

Người mẹ chưa kịp trả lời tin nhắn của con trai thì nhận tin dữ Đ.A đã ra đi mãi mãi ngay khi sau tin nhắn ấy.