Bảo quản mỹ phẩm đúng cách trong mùa hè

0
233

Bảo quản lạnh

Hãy bảo quản trong tủ lạnh các loại kem dưỡng cho mặt, kem nền lỏng, son môi hay thậm chí cả kẻ mắt, mascara để giữ chúng luôn như mới và vẫn giữ được hương thơm. Phương pháp này rất hiệu quả trong mùa hè. Hãy giới hạn chỉ một vài sản phẩm bạn ít khi sử dụng đến hoặc thực hiện việc này như thói quen quanh năm.

Bảo quản mỹ phẩm đúng cách trong mùa hè

Làm sạch cọ trang điểm

Bảo quản mỹ phẩm đúng cách trong mùa hè

Cọ trang điểm sẽ là một “ổ vi khuẩn” nếu bạn không vệ sinh kỹ càng. Sau mỗi lần sử dụng, bạn nên giặt bông gòn bằng nước xà phòng nóng. Chổi quét cần phải được tẩy trùng thường xuyên bằng rượu. Đặc biệt chú ý đến các sản phẩm dùng để trang điểm mắt như mascara, chổi quét phấn mắt vì bộ phận này là nơi nhạy cảm, dễ bị tác động bởi vi trùng nhất.

Vị trí để mỹ phẩm

Bảo quản mỹ phẩm đúng cách trong mùa hè

Nơi tốt nhất để bảo quản mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm chính là phòng ngủ của bạn. Phòng ngủ sẽ có ánh sáng và nhiệt độ tốt nhất để bảo quản những vật dụng này. Đặc biệt, trong thời tiết nắng nóng, phòng ngủ của bạn dễ hấp thụ nhiệt và trở nên nóng hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, thay vì bày hết mỹ phẩm lên bàn trang điểm, bạn nên xếp chúng vào giỏ hoặc hộp giấy rồi để vào ngăn tủ gỗ. Tránh mang chúng vào phòng tắm bởi vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập hơn.

Vào mùa hè, khi nhiệt độ vượt quá 40 độ C, bạn không nên để mỹ phẩm trong xe ô tô, cốp xe máy, gần ti vi, máy tính bởi vì sức nóng từ những món đồ này dễ gây biến đổi cấu trúc của sản phẩm.

0/5 (0 Reviews)