Bắt nghi can sát hại cụ bà bỏ xác vào bao tải

Ngày 12/11, Công an tỉnh Long An cho biết, sau nhiều ngày truy xét, đã phát hiện và bắt giữ Huỳnh Thị Điệp (SN 1970, ngụ ấp An Hòa, xã An Ninh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) để điều tra làm rõ hành vi “giết người”, “cướp tài sản”. Điệp là nghi can gây ra cái chết cho bà Nguyễn Thị Khuôn (SN 1941, ngụ xã An Ninh Tây, huyện Đức Hòa). Công an tỉnh Long An đang lấy lời khai làm rõ nguyên nhân cũng như xác định Điệp có đồng phạm hay không.

Tại cơ quan điều tra bước đầu Điệp khai sát hại cụ Khuôn vì số tiền vay mượn nhưng không có khả năng chi trả, ngoài ra thấy cụ Khuôn có mang theo nhiều tài sản nên ra tay cướp, giấu xác nạn nhân và lẩn trốn tại khu vực biên giới thuộc tỉnh Tây Ninh.

Bắt nghi can sát hại cụ bà bỏ xác vào bao tải - 1

Nơi phát hiện thi thể cụ bà trong bao tải

Được biết, Điệp có 2 đời chồng, có 2 con riêng, đang sống như vợ chồng với một người đàn ông tại xã An Ninh Tây, hiện đang mang thai, chuẩn bị sinh. Trước khi gây ra vụ án mạng nghiêm trọng trên, năm 2016, Điệp phải ra tòa vì bản án dân sự liên quan đến việc mượn nợ 30 triệu đồng của một người ở xã An Ninh Đông không trả, hiện Điệp vẫn chưa chấp hành xong bản án dân sự này. 

Theo những người hàng xóm, mặc dù có vợ chồng con cái đề huề nhưng bản tính thích bài bạc nên Điệp thường cùng một số phụ nữ trong xóm mượn nợ sang biên giới Campuchia đánh bạc.  

Bắt nghi can sát hại cụ bà bỏ xác vào bao tải - 2

Cụ Khuôn, người bị nghi can Điệp sát hại

Trước đó, từ thông tin trình báo của người thân cụ Khuôn, Công an huyện Đức Hòa tổ chức tìm kiếm và phát hiện thi thể cụ Khuôn bị bỏ vào bao tải đặt trong nhà vệ sinh của căn nhà do bà Huỳnh Thị Điệp (SN 1970) làm chủ, cách nhà bà Khuôn khoảng 100m. 

Thi thể bà Khuôn đang trong quá trình phân hủy, cơ thể có nhiều dấu vết đáng ngờ, số tài sản bà Khuôn cầm theo khi ra khỏi nhà đã không còn. Thời điểm phát hiện thi thể bà Khuôn, Điệp không có mặt tại địa phương. Công an huyện Đức Hòa đã đưa một số người liên quan về trụ sở làm việc đồng thời truy xét các nghi can.

Theo lời chị Lê Thị Hựng, con bà Khuôn, thời điểm bà Khuôn rời đi là chiều 29/10, lúc đó bà Khuôn mang theo khoảng 1,2 lượng vàng và 30 triệu đồng tiền mặt. Bà Khuôn sống ở trong xóm, thường cho một số người cho vay lấy lãi. Hôm bà Khuôn rời nhà, bà nhận được điện thoại của Điệp và một người phụ nữ tên Nga (2 người này ở địa phương thường qua biên giới đánh bạc, đã mượn bà Khuôn 10 triệu nhiều tháng chưa trả lãi). Bà Khuôn vào căn nhà của bà Điệp sau đó không thấy trở ra, người thân tìm kiếm nhiều ngày không thấy.

Công an huyện Đức Hòa nhận được tin trình báo đã tổ chức truy tìm, khám xét nhà Điệp thì phát hiện thi thể bà Khuôn. Đến ngày 12/11, Công an tỉnh Long An đã bắt được Điệp.

Nguồn: http://cand.com.vn/Phap-luat/Bat-nghi-can-sat-hai-cu-ba-bo-vao-bao-tai-giau-trong-nha-ve-sinh-61…

Công an đã tìm thấy thi thể bà Nguyễn Thị Khuôn cách nhà khoảng 50m ở ấp An Hòa, xã An Ninh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long…

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button