Bị dân mạng quốc tế chỉ trích vì hóa trang thành Công chúa Jasmine chơi Halloween, Salim lên tiếng xin lỗi

Vào dịp lễ Halloween, hot girl Salim đã quyết định hóa trang thành Công chúa Ả Rập – Jasmine, make up cùng làn da nâu. Tuy nhiên, bức ảnh của Salim lại bị cư dân mạng nước ngoài đăng đàn chỉ trích.

Salim, hot girl Salim, công chúa Jasmine

Nhiều người cho rằng, hành động này có thể gây tổn thương cho những người vốn đã chịu nhiều áp lực từ hành động phân biệt, kì thị chủng tộc đang nhức nhối trên thế giới. Trong bài viết, một cư dân mạng đã nhiều lần sử dụng những từ ngữ “nặng nề” cho Salim: “Bất cứ điều gì bạn làm liên quan đến việc gây méo mó văn hoá đều không ổn. Bạn biết tại sao mà? Nó thay đổi cách nhìn về cả một nền văn hoá. Người da màu đang không được đối xử công bằng trong suốt nhiều năm qua và cho tới tận bây giờ. Bạn đâu phải là một trong số họ để cảm nhận được điều bất công ấy? …Tôi không quan tâm rằng bạn có nhận thức được điều này một cách đúng đắn hay không… Nhưng bạn không phải là người Ả Rập. Bạn đã làm sai rồi. Hãy thừa nhận, xin lỗi và rút kinh nghiệm từ chuyện này càng sớm càng tốt”.

Ngoài ra, nhiều cư dân mạng quốc tế đã có phản ứng với lời nhận xét này. Họ cho rằng Salim đã sai khi hoá trang thành Jasmine: “Có những người ngoài kia còn đang bị kỳ thị bởi vì màu da, ngoại hình của họ. Đây không phải là điều để bạn sử dụng làm trò vui trong bữa tiệc Halloween của mình”, “Là một người có lượng fan hâm mộ đông đảo, sức ảnh hưởng của bạn rất lớn đến với fan. Bạn không thể truyền những điều sai lệch về văn hoá thế này được”, ” Đây là 2020 rồi, mọi người thì đang nỗ lực kêu gọi quyền bình đẳng nhưng bạn ở đây lại thiếu sự hiểu biết và phân biệt chủng tộc”, “Không thể vì là người có sức ảnh hưởng mà bạn lại có thể hóa trang thành một dân tộc khác trong đêm Halloween được, bạn đùa tôi à”.

Trước những chỉ trích của dân mạng quốc tế, Salim đã lên tiếng thừa nhận mình vô tư quá thành ra vô tâm: “Chào các bạn, đầu tiên Salim cảm ơn các bạn đã quan tâm Salim và nhân vật Jasmine mà Salim hóa trang vào dịp Halloween vừa qua. Lí do bây giờ Salim mới phản hồi vì cần suy nghĩ trước khi phát ngôn về việc vô tình làm tổn thương người khác dù ít hay nhiều thì Salim biết mình phải cẩn thận để không khiến bất kì ai tổn thương thêm. Đừng hiểu lầm là Salim thiếu tôn trọng các bạn nha.

Salim khẳng định mình đã cosplay với tâm thế vô tư, không may ý nghĩa xấu hay mục đích tiêu cực hướng vào một ai. Nhưng sau khi đọc góp ý từ mọi người, Salim đã nhận ra mình có phần vô tư hóa vô tâm, thiếu sâu sắc trong việc nhìn nhận, cảm nhận dẫn đến việc vô tình làm tổn thương người khác”.

Nàng hot girl cũng lên tiếng xin lỗi: “Salim biết dù giải thích thế nào mình cũng đã sai rồi, chỉ xin chân thành nhận lỗi và xin lỗi những người tổn thương vì mình. Salim sẽ nhớ bài học này để sau không lặp lại nữa”…

Salim, hot girl Salim, công chúa Jasmine

Salim đăng đàn xin lỗi những người đã tổn thương vì cô.

Salim (tên thật Hoàng Kim Ngân, sinh năm 1992) là hot girl tại Hà Nội. Cô từng gây chú ý sau khi đảm nhận vai diễn Hoài An trong bộ phim truyền hình “Cầu vồng tình yêu” vào năm 2012. Ngoài diễn xuất, cô còn làm mẫu ảnh, đại diện cho nhiều nhãn hàng.

Salim, hot girl Salim, công chúa Jasmine

Salim, hot girl Salim, công chúa Jasmine

Salim, hot girl Salim, công chúa Jasmine

Salim là hot girl được nhiều giới trẻ yêu mến.

Năm 2019, diễn viên Naomi Scott mang nét đẹp lai Anh – Ấn cũng vấp phải chỉ trích khi vào vai Công chúa Jasmine trong phim Aladdin của Disney phiên bản người đóng. Khán giả cho rằng nét đẹp của cô không đúng chất Trung Đông, không phải người Ả Rập – Ấn Độ hoàn toàn khác với Ả Rập.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button