Bí Kiếp Sử Dụng Một 1 Tỷ Nên Đầu Tư Căn Hộ Hay Đầu Tư Đất Ven Thành Phố 2019

Bí Kiếp Sử Dụng Một 1 Tỷ Nên Đầu Tư Căn Hộ Hay Đầu Tư Đất Ven Thành Phố 2019

Bí Kiếp Sử Dụng Một 1 Tỷ Nên Đầu Tư Văn Hộ Hay Đầu Tư Đất Ven Thành Phố 2019 hiện nay trên thế giới chỉ có 2 cách kiếm tiền từ đầu tư bất động sản: Một là lãi vốn (mua bán kiếm lời chênh lệch). Hai là thu nhập từ dòng tiền cho thuê giá rẻ.

Cùng batdongsannhadep.com tìm hiểu những câu hỏi về tài chính một tỷ sẽ làm gì:

Với Câu Hỏi Chúng Tôi Hay Gặp: 1 Tỷ Đồng Có Thể Đầu Tư Bất Động Sản Không?

Cách đây khoảng tầm 3-4 năm thì hình thức các nhà đầu tư sẽ hỏi với số vốn đầu tư bất động sản khoảng 3-4 tỷ đồng nhưng hiện nay những nhà đầu tư tầm tài chính con số này giảm xuống còn 1 tỷ đồng”.

Theo chúng tôi, lựa chọn một hình thức đầu tư bất động sản với 1 tỷ đồng còn phụ thuộc rất nhiều thứ vào việc Anh/Chị có đi vay hoặc sử dùng đòn bẩy tài chính hay không.

Với số tiền hiện tại đang có này, nhà đầu tư nhỏ có thể chọn những hạng mục đầu tư như căn hộ chung cư, đất nền hoặc xây nhà trọ cho thuê. Những hình thức kinh doanh này nên xây dựng các khu công nghiệp ở các tỉnh thì dễ dàng hơn về hình thức đầu tư.

“Khi đầu tư một bất động sản thì tiền chỉ là một công cụ trong những yếu tố quyết định giúp Anh/Chị có thể đi đến thành công”.

Ông Chánh đã có kinh nghiệm 12 năm đầu tư trong ngành đầu tư và 6 năm cùng hớp tác làm việc với nhà đầu tư cá nhân. Theo vị chuyên gia chia sẽ, những thứ quyết định quan trọng hơn bao gồm: Tư duy thị trường hiện tại, công cụ, kỹ năng và kiến thức về ngành đầu tư bất động sản.

Nhiều Anh/Chị bị thiếu rất nhiều mảng rất lớn là kiến thức về ngành đầu tư này ( nhưng điều lưu ý chính là thông tin) nên khi đi vào thị trường không nắm bắt chuẩn bị trước cực kỳ bối rối không biết bắt đầu từ đâu trong quá trình ra quyết định, pháp lý như nào”, ông Chánh chia sẽ thêm về thực tế đầu tư hiện nay. Theo ông kiến thức thực tế về ngành gồm 4 yếu tố:

Thứ 1: Kiến thức về từng phân khúc thị trường . Ví dụ đầu tư căn hộ khác đầu tư đất nền như thế nào? Đầu tư dãy nhà trọ hay đầu tư nhà phố có đặc điểm gì?

Thứ 2: Kiến thức về thị trường khu vực, nên vào thị trường lúc nào, ở khu vực nào? Chiến lược ra sao?

Thứ 3: Yếu tố pháp lý bất động sản. Các dạng pháp lý căn bản nhà đầu tư phải phân biệt được. Khi không nắm được pháp lý thì dù số vốn là 100 tỷ đồng thì cũng rất rủi ro.

Thứ 4: Tài chính.

Cũng có nhiều khảo sát thực tế hiện nay với những gia đình có tài chính 1ty-1ty5 rất nhiều nhưng rất khó trong việc đầu tư tất cả số tiền đó cho một hình thức đầu tư bất động sản đúng đắng, và giá trị đầu tư rất cẩn thận nên phải nắm bắt tất cả các thôn tin khi bắt đầu thực hiện hình thức ra quyết định đầu tư một tài sản giá trị cao.

Với Câu Hỏi Chúng Tôi Hay Gặp: 1 Tỷ Đầu Tư Căn Hộ Chung Cư Cần Lưu Ý Điều Gì?

Nói về nhu cầu về căn hộ chung cư, hình thức đầu tư có thể mua cho thuê trong vòng 5-10 năm, sau đó chờ đợi đến thời điểm bán đi với hy vọng giá căn hộ tăng cao lên so với thị trường( nhưng hiện nay với mức độ đô thị hóa tại các trung tâm thành phố, đã đưa ra quyết định không kí xác nhận về hình thức xây dựng chung cư tại trung tâm thành phố nữa) chính điều này lại là cơ hội sinh lời từ những nhà đầu tư đang nắm bất động sản chung cư.

“Thực sự với căn hộ mini giá rẻ giá trị thấp trên dưới 1-1,5 tỷ đồng thì chúng ta có thể kỳ vọng vào dòng tiền luân chuyển từ cho thuê hàng tháng căn hộ chung cư, nhưng để kỳ vọng vào lợi nhuận sau vài năm bán đi và có lãi về mức sinh lời thì không cao”.

Ví dụ:

Một căn hộ ở liền quận Bình Tân có mức giá khoảng 1,2 tỷ đồng/ một căn với diện tích 60m2, 2 phòng ngủ khi cho thuê có thể có thu nhập tầm 5 triệu/tháng. Mức giá này rất phù hợp với một gia đình có khoản 1-2 con nhỏ và họ sẵn sàng thuê cho gia đình. Trường hợp này nếu không sử dụng đòn bảy tài chính vay ngân hàng và bán đi sau khi sở hữu 5 năm thì đây là khoản đầu tư được đánh giá ổn định an toàn bởi trong quãng thời gian nguồn thu nhập vẫn có chưa bán vẫn có 1 nguồn tiền từ cho thuê căn hộ. Tất nhiên giá bán cần được xem xét tính toán cộng thêm trượt giá quá nhiều, không thấp hơn mức giá mua ban đầu hoặc sinh lời trong quá trình chờ đợi ( Cần lưu ý về phụ thuộc tài chính vay để đưa chính xác nhất).

Ngược lại trong một trường hợp khác nhà đầu tư thông minh cần đi vay 1 nửa giá để có được sở hữu căn hộ này. Với lãi suất khoảng 10%/năm đến 12%/Năm thì tiền lãi ngân hàng phải thực hiện thanh toán hàng tháng sẽ cao hơn tiền thuê nhà thu được đem về cho chủ căn hộ. Vì thế buộc nhà đầu tư sau khi sử dụng một thời gian phải bán được giá cao hơn 3-4% đối với căn hộ mới có thể hòa vốn còn không xem như lỗ vốn đối với nhà đầu tư. Với hình thức đầu tư phân khúc căn hộ bình dân dưới 1 tỷ đồng, được đánh giá mức tăng trưởng giá 3-4%/năm thì rất khó.

Hiện nay mức độ đô thị hóa khu vực nội thành và nắm bắt được thị trường nhu cầu căn hộ mini giá rẻ một số khu vực tại thành phố Hồ Chí Minh, có những khu căn hộ giả rẻ có mức giá căn hộ khoảng 1 tỷ hoặc cao hơn không cao và được nằm những khu vực quận Bình Tân, quận 8, quận 9 giáp Thủ Đức, Tân Bình. Đó là những căn hộ có diện tích 55-70m2 với mức giá từ 1,2-1,8 tỷ đồng/ đối với một căn. Còn mức giá cho thuê đối với các căn hộ như này thường được thực hiện chỉ giao động 4-6 triệu/tháng.

Cá biệt tại một số dự án ở khu vực tại quận 9 có tuyến đường metro dự kiến đi qua tại khu vực. Hiện nhiều nhà đầu tư chấp nhận sở hữu những bất động sản mua giá ngang bằng thị trường với những thông tin kỳ vọng 2021 thì giá sẽ tăng lên gấp nhiều lần. Nhưng theo các chuyên gia đánh giá mức độ đô thị hóa hiện nay các con đường huyết mạch chỉ là một phần trong quá trình tạo thị trường phát triển tốt đất nhưng đằng sau đó là mặt độ dân cư nhu cầu ở cao dẫn đến thị trường bất động sản sẽ tăng giá trong những thời điểm tương lai.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button