Bí quyết dự trù chi phí thiết kế kiến trúc chính xác nhất  

Xây nhà tốn bao nhiêu tiền chính là mối quan tâm hàng đầu của khá nhiều người. Đặc biệt là đối với những người chưa có đủ tiền. Chính bởi thế việc tính toán, dự trù chi phí là điều tất yếu phải thực hiện. Vậy làm thế nào để có dự trù chi phí thiết kế kiến trúc hợp lý nhất? Với kinh nghiệm làm việc, HomeXinh chia sẻ tới bạn đọc một số những kinh nghiệm nho nhỏ. Hy vọng sẽ giúp bạn nắm được cách tính toán.

Cách dự trù chi phí thiết kế kiến trúc

Nếu bạn là một người không có kinh nghiệm giải pháp tốt nhất đó chính là liên hệ với đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp để được biết cụ thể hơn để có có thể dự trù được kinh phí tương đối chính xác. Kinh phí bao gồm nhiều hạng mục khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách tính chi phí thiết kế sau.

Nắm được diện tích sàn. Diện tích sàn = diện tích xây dựng ( diện tích quy mô kiên cố các tầng) x số tầng cao.

Một cách chính xác tính kinh phí tiếp theo là dựa vào hồ sơ thiết kế để nhà thầu tính toán. Nó sẽ có sự chênh lệch so với các tính thứ nhất nhưng không nhiều, có thể chấp nhận được.

Khách hàng có thể dự trù kinh phí thiết kế kiến trúc bằng cách lấy tầng trệt x 150%, tầng mái tính 50%, các tầng giữa tính 100%. Cộng lại sẽ ra tổng số m2 xây dựng cần đầu tư.  Như vậy, lấy tổng số m2 x với giá xây dựng hiện nay sẽ ra được số tiền tương đối chính xác.

Bên cạnh mức dự trù chi phí trên, khách hàng còn phải tính thêm một khoản dư phát sinh như: chi phí gia cố nền móng hay tháo dỡ nhà cũ nếu có. Trường hợp này có thể tham khảo chi phí từ các nhà lân cận đã xây trước đó để có được mức giá đầu tư thích hợp nhất.

Bí quyết dự trù chi phí thiết kế kiến trúc chính xác nhất  

Liên hệ đơn vị thiết kế, thi công kiến trúc chuyên nghiệp giá rẻ

Như đã chia sẻ, khi khách hàng có kế hoạch xây dựng nhà ở thì việc dự trù kinh phí thiết kế kiến trúc nhà là công việc đầu tiên phải thực hiện.

Việc tính toán vô cùng quan trọng. Nếu tính toán không chính xác, tiến độ thi công cũng như chi phí đầu tư sẽ cao hơn.

Trong thực tế, một số đơn vị thi công sẽ miễn phí hoặc giảm giá cho quá trình tính toán chi phí thiết kế kiến trúc cho khách hàng khi ký kết hợp đồng. Tại HomeXinh cũng như vậy, khi công trình được ký kết, chúng tôi sẽ hỗ trợ tối đa cho khách hàng.

Thông thường, ngoài chi phí dự trù dựng nhà thì khách hàng cũng nên bỏ thêm khoảng 5% cho phí phát sinh thiết kế kiến trúc. Nó sẽ giúp khách hàng chủ động hơn khi tiến hành thi công nhà ở. Để tiết kiệm chi phí trong quá trình thi công khách hàng và người giám sát nên liên hệ ăn ý với nhau để thực hiện đúng thiết kế, đúng tiến độ. Nếu tự mua sắm vật tư thì cũng nên báo với bên thi công để thống nhất ý kiến với nhà thầu.

Bí quyết dự trù chi phí thiết kế kiến trúc chính xác nhất  

Thiết kế kiến trúc biệt thự 2 mặt tiền gia đình anh Ngọc – Hải Dương

Trên đây là kinh nghiệm và cách tính dự trù kinh phí thiết kế kiến trúc. Nếu bạn còn những câu hỏi thắc mắc khác, vui lòng hãy liên hệ tới HomeXinh chúng tôi qua hotline: 0971 825 669 để được hỗ trợ.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button