Bị ung thư vú nên phải hóa trị rụng hết tóc, còn ốm yếu không đi làm được, người phụ nữ rụng rời chân tay khi nghe tin… bác sĩ nhầm

0
261

Mắc căn bệnh “tử thần” như ung thư là điều không ai muốn nhưng nếu chẳng may mắc phải nó thì chỉ còn cách kiên cường chiến đấu đến hơi thở cuối cùng, chữa trị càng sớm càng tốt.

Thế nhưng, việc nhanh chóng điều trị lại chính là sai lầm của người phụ nữ này, và cô bị giáng cho một cú sốc không thể tưởng tượng nổi.

Vào hồi tháng 3 năm nay, người phụ nữ 38 tuổi tên Rajani ở huyện Kottayam thuộc bang Kerala (Ấn Độ) phát hiện mình có cục u nổi trên ngực.

Lo lắng nên Rajani lập tức thu xếp đến khám tại bệnh viện trường Cao đẳng Y Kottayam – một trường y có tiếng ở bang Kerala.

Các bác sĩ tiến hành lấy và gửi mẫu máu của người phụ nữ đến một phòng thí nghiệm tư nhân gần bệnh viện và một mẫu khác đến một cơ sở y tế của nhà nước.

Bị ung thư vú nên phải hóa trị rụng hết tóc, còn ốm yếu không đi làm được, người phụ nữ rụng rời chân tay khi nghe tin... bác sĩ nhầm

Rajani vô cùng lo lắng khi biết mình bị ung thư nên muốn điều trị càng sớm càng tốt – Ảnh minh họa.

Sau khi nhận được báo cáo từ phòng thí nghiệm tư nhân rằng Rajani đã mắc bệnh ung thư, các bác sĩ lập tức cho cô điều trị hóa trị.

Thế nhưng, mới qua đợt hóa trị đầu tiên, bệnh viện lại nhận được kết quả xét nhiệm máu từ cơ sở y tế của nhà nước cho thấy Rajani… chẳng mắc bệnh gì cả.

Bất ngờ tin sốc ấy, Rajani lại vội vàng đến một bệnh viện khác để kiểm tra cho chắc chắn thì nhận được kết quả đúng là cô không hề có khối u nào ở ngực.

Sau đó, Rajani đã đưa kết quả mới nhất đến bệnh viện. Buổi hóa trị thứ 2 tất nhiên đã bị hủy nhưng khi đó Rajani đã rụng hết tóc.

Điều đáng nói hơn nữa là thuốc điều trị đã khiến cơ thể người phụ nữ yếu đi rất nhiều, cô không còn đủ sức làm việc bình thường như trước đây nữa.

Bị ung thư vú nên phải hóa trị rụng hết tóc, còn ốm yếu không đi làm được, người phụ nữ rụng rời chân tay khi nghe tin... bác sĩ nhầm

Hóa trị lần 1 khiến Rajani bị rụng hết tóc và sức khỏe suy yếu – Ảnh minh họa.

Rajani nói với tờ The Times of India rằng cô là trụ cột duy nhất trong gia đình, bởi cô còn phải chăm sóc cha mẹ già và đứa con gái 8 tuổi.

Giờ đây, Rajani vừa mất đi mái tóc vừa mất cả công việc, cô không biết phải làm gì để sống tiếp.

Sau khi vụ việc gây xôn xao trên các phương tiện truyền thông Ấn Độ, người đứng đầu lĩnh vực y tế bang Kerala đã yêu cầu điều tra để làm rõ và báo cáo lại trong thời gian sớm nhất.

0/5 (0 Reviews)