Bộ ảnh “The robot next door” của nhiếp ảnh gia Niko – CGI hay là thật?

Bất kỳ nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nào cũng có thể khiến cho dân không chuyên kỹ thuật số tin một số đồ giả là thật. Bộ ảnh “The robot next door” của nhiếp ảnh gia Niko đã làm được điều ngược lại.

Sự kì ảo trong những bức ảnh này bắt nguồn từ việc trông chúng như làm bằng CGI (Computer Generated Imagery – Công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính). Chúng trông như đồ giả mạo nhưng thực ra không phải thế.
 

 

Nguồn ảnh từ Nhiếp ảnh gia Niko

 

 

Rõ ràng đây không phải những Cyborg (sinh vật bán cơ khí) mà là những hình ảnh này đã qua chỉnh sửa. Chúng ta đã quá quen với việc nhìn thấy những nhân vật tưởng tượng bằng CGI, ngay từ cái nhìn đầu tiên, các linh kiện điện tử tạo cảm giác hệ thống máy tính bị tê liệt. Tất cả chúng đều là giả mạo thôi.

 

 

Sự thật là, những bộ phận cơ thể bị cắt đứt tại các khớp này là kết quả của những hiệu ứng thực tế – các mảnh ghép hữu hình được tạo nên và chụp ảnh thủ công bởi nghệ sĩ kiêm nhiếp ảnh gia Niko. Theo lẽ thường thì những thứ không có thật chính là phép màu, nhưng giờ đây, những thứ có thật chưa bao giờ có cảm giác ảo diệu đến vậy.

 

 

Quyết định tạo nên bộ ảnh mang tên “The old fashion way” của Niko đã khơi gợi rất nhiều mâu thuẫn thú vị về nhân loại trong kỷ nguyên kỹ thuật số. Tất cả chúng ta đều đã phát triển vai trò, mặt nạ và sự xuất hiện của mình bằng những nhận diện kỹ thuật số. Nhận diện trong đời sống thực. Thật dễ dàng để chỉ ra cái gì là thật và cái gì là do chỉnh sửa. Cũng dễ dàng để đánh lừa một số người để họ tin giả là thật. Trong khi việc xác định cái gì là thật là công cuộc khó hơn nhiều.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button