Buổi sáng tràn năng lượng với bò bít tết khoai tây chiên

Món bò bít tết được du nhập từ các nước phương Tây, đây là một trong những món ăn có tiêu chuẩn về chất lượng cao nhất trong các loại thực phẩm thường ngày.Với món ăn này có nhiều cách làm khác nhau tùy theo từng nước mà có cách chế biến cũng rất khác nhau, mang hương vị đặc trưng riêng cho nên trên thị trường có nhiều loại bít tết như: kiểu Mỹ, kiểu Pháp hay kiểu Ý… Mỗi kiểu như vậy mang một phong cách riêng và đặc trưng của từng nước. Dưới đây là cách làm bò bít tết khoai tây chiên được biến tấu thay đổi theo phong cách ẩm thực Việt.

NGUYÊN LIỆU

200g thịt bò mềm

100g khoai tây

Gia vị: muối, tiêu, đường

Tỏi băm, 1 trái chanh

Xì dầu, 50g bơ

THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị

  • Tỏi bóc vỏ, đập giập. thịt bò cắt lát từ 0,5-1cm tùy ý thích. Dùng búa chuyên dụng trong nhà bếp hoặc sóng dao dần miếng thịt cho mềm.
  • Ướp thịt với tỏi đập giập, tiêu, xì dầu/
  • Khoai gọt vỏ, cắt cọng dài khoảng 5cm, ngang 1cm. Ngâm vào nước có pha chút muối.

2. Chế biến

  • Chiên khoai: Đặt chảo sâu lòng lên bếp, cho dầu vào khoảng 1/2 chảo. Thả khoai vào chiên đến khi khoai chín vàng giùm rụm, vớt ra để ráo dầu.
  • Chiên thịt: Đặt chảo lên bếp, chờ chảo thật nóng, cho khoảng 3 muỗng canh dầu vào. cho thịt vào áp chảo đều cả 2 mặt khoảng 3 phút cho bên ngoài miếng thịt hơi cháy cạnh, có màu vàng nâu là được.

3. Trình bày

  • Thịt hoàn tất có mùi thơm, càng cạnh, bên trong vừa chín tái (chín nhiều hay ít thùy sở thích mỗi người)
  • Dọn bò bít tết với khoai tây chiên ra đĩa, thêm bơ nếu thích. Dùng kèm muối tiêu chanh hoặc tương ớt. Ăn kèm bánh mì và salad trộn.
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button