Cách chải lông cho mèo chuẩn spa thú cưng

Mèo là động vật nhỏ bé nhưng có tính tự lập khá cao, những kỹ thuật spa thú cưng khi áp dụng cho mèo cẩn được đảm bảo đúng cách để tránh làm cho mèo khó chịu. 

Thực sự có rất nhiều lợi ích khi áp dụng một chế độ chải chuốt thường xuyên đúng chuẩn spa thú cưng cho mèo của bạn. Nó giúp cho mèo có bộ lông bóng hơn, khỏe hơn và cải thiện độ săn chắc để tránh việc rụng lông thường xuyên. 

Hơn nữa, hiểu rõ hơn về con mèo của bạn thông qua việc chải lông thường xuyên sẽ giúp bạn tránh được mọi vấn đề về sức khỏe, điều này đặc biệt quan trọng khi mèo lớn hơn.

Mặc dù mèo là động vật có tính độc lập cao, có thể tự chải chuốt lông của mình một cách sạch sẽ. Nhưng tất cả mèo, ngay cả những giống lông ngắn cần được chủ nhân chăm sóc đúng kỹ thuật spa cho thú cưng để đạt trạng thái lông tốt nhất. 

spa thú cưng

Nên được chăm sóc thú cưng và tỉa lông thường xuyên

Mèo có xu hướng rụng lông quanh năm nên việc chải lông thường xuyên và đúng cách giúp mèo tránh được lông mềm và lông tơ rụng nhiều. Loại bỏ lông thừa thường xuyên sẽ giúp cho mèo cải thiện sức khỏe cũng như giảm thiểu công việc dọn vệ sinh lông rơi vãi quanh nhà cho chủ nhân. 

Tần suất: Mỗi tuần một lần

Dụng cụ khuyên dùng: Một chiếc lược răng thưa, bàn chải lông cứng hoặc bàn chải cao su mềm. Những vật dụng này có bán nhiều tại các tiệm spa thú cưng gần đây.

Luồn một chiếc lược răng thưa qua lớp lông của mèo từ đầu đến đuôi, đảm bảo luôn chải theo hướng thuận của lông để tránh cảm giác khó chịu. Tập trung từng phần một để loại bỏ lông chết, bụi bẩn và mảnh vụn, và cẩn thận hơn khi chải quanh mặt và bụng vì vùng da này đặc biệt mỏng manh. 

spa thú cưng

Việc chăm sóc mèo lông ngắn dễ dàng hơn nhiều

Loại bỏ phần lông thừa bằng bàn chải lông cứng hoặc bàn chải cao su mềm để hoàn thành.

Tần suất: 1-3 ngày một lần, tùy thuộc vào độ dài và tình trạng của lông

Các dụng cụ được đề xuất: Một chiếc lược răng thưa, bộ chia matit, bàn chải lông cứng hoặc bàn chải sắt

Dịch vụ spa cho thú cưng, tỉa lông bắt đầu với chân và bụng và vuốt ngược lên mặt, dùng lược răng thưa để loại bỏ các mảnh vụn có thể dính vào lông mèo và tách các nút thắt.

 Phần đuôi xuống giữa và nhẹ nhàng chải qua phần lông ở mỗi bên. Bạn có thể tách bất kỳ thảm lông nào bằng tay với sự trợ giúp của một ít bột tan, tuy nhiên, nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc gỡ các nút cứng đầu, hãy thử tách lông bằng dụng cụ tách thảm.

spa thú cưng

Tìm kiếm spa thú cưng tại app Mypet

 Cuối cùng, chải qua lông bằng bàn chải sắt hoặc bàn chải lông để loại bỏ những sợi lông rụng.

Trong quá trình thực hiện chải lông cho mèo chuẩn spa thú cưng bạn nên để ý đến những dấu hiệu bất thường của mèo bao gồm sự xuất hiện của bọ chét, ve và các ký sinh trùng khác; các dấu hiệu dị ứng hoặc những cục u sưng lên bất thường. 

Nếu nhận thấy dấu hiệu gì bất thường hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ thú y. Tìm kiếm bác sĩ cho thú cưng tại app Mypet.

Dù là ứng dụng tiên phong mới ra đời nhưng MyPet sớm nhận được sự quan tâm từ đông đảo chủ nuôi và chủ kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ thú cưng trên toàn quốc.

Chỉ 1 tháng sau khi ra mắt, MyPet đã kết nối được số lượng lớn các Spa thú cưng trên nhiều thành phố lớn nhỏ trên cả nước, tập trung nhiều nhất ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Với hệ thống đối tác lớn mạnh, ứng dụng thú cưng MyPet tự tin mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất, chủ nuôi có thể đặt lịch spa thú cưng qua ứng dụng MyPet dễ dàng và nhanh chóng.

Tính năng đặt lịch spa thú cưng online của MyPet hỗ trợ người dùng đặt trước lịch hẹn với các Spa thú cưng. Người dùng sẽ không phải chờ đợi mất thời gian để được sử dụng dịch vụ. Thay vào đó, khách hàng khi đặt lịch và đến đúng giờ sẽ được phục vụ ngay.

Hãy tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những ưu đãi tuyệt vời nhất khi chăm sóc thú cưng:


0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button