CÁCH CHỮA RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH CỰC KÌ ĐƠN GIẢN

Không cần sử dụng thuốc, không gây tác dụng phụ cho cơ thể, an toàn với người tiêu dùng… đó là những gì mà khách hàng sau khi sử dụng cách chữa rối loạn tiền đình mà không cần dùng thuốc chia sẻ.

Theo các chuyên gia, chứng rối loạn tiền đình được coi là một trong số những căn bệnh khá nguy hiểm, nó thường gặp ở giới văn phòng, bởi tính chất công việc thường phải ngồi nhiều, ít vận động dẫn tới các cơ co thắt, động mạch cột sống dẫn tới tình trạng thiếu máu lên não bộ, gây ra bệnh rối loạn tiền đình nghiêm trọng.

Cách chữa rối loạn tiền đình không cần dùng thuốc?

Day và ấn huyệt

Hiện nay, có hàng ngàn bệnh nhân mắc phải chứng rối loạn tiền đình, họ sử dụng ngón tay trỏ hoặc ngón giữa, tự day ấn các huyệt đạo , thao tác này giống như ấn nhân đường, thần đình, nội quan, phong trì…

Thực hiện đều đặn hàng ngày và trong thời gian 5 đến 10 phút sẽ mang lại kết quả bất ngờ cho người sử dụng.

Xoa và đánh trống mang tai

 Xoa tai

Với cách chữa rối loạn tiền đình này, bạn chỉ cần xoa miết lên xuống ở các huyệt đạo trước và sau tai trong khoảng 2-30 lần, xoay đều những huyệt ở vành tai, tiếp đến, lấy lòng bàn tay úp lên vị trí hai tai trong khoảng thời gian từ 5-10 phút, nghe như đánh trống ở trong tai.

Biện pháp này có tác dụng hỗ trợ điều trị tình trạng ù tai, đau đầu chóng mặt cực kì hiệu quả.

Tập vẩy tay

Khi sử dụng biện pháp tập vẩy tay này, bạn hãy đứng thẳng người, dang dộng hai bàn chân sao cho chúng bằng với vai, mười đầu ngón chân bám chắc trên nền nhà, ngâm kín miệng, cong lưỡi lên hàm trên, nhìn mắt hướng vê phía trước rồi đưa hai tay ra trước ngực, tạo thành một góc 30 độ, hai bàn tay song song với nhau, các ngón tay khép kín lại.

Sau đó thực hiện thao tác vẩy mạnh hai tay ra sau, hợp với thân mình một góc 60 độ, hai bàn tay vẩy mạnh hết sức, nhíu hậu môn và thót lên được là một lần vẩy tay, thực hiện cách này một ngày hai lần, tập ngay khi đói là tốt nhất.

CÁCH GIẢM CÂN SIÊU NHANH VÀ AN TOÀN VỚI TRÀ HOA SÂM ĐẤT

Tác dụng chính của nó là cải thiện khí huyết, nuôi dưỡng lục phủ ngũ tạng và đào thải khí ra bên ngoài, nó còn chữa trị tình trạng đau nhức đầu, chóng mặt khá hiệu quả.

Ngâm chân với nước nóng

Bạn có biết, việc ngâm chân bằng nước nóng ở nhiệt độ khoảng 40 đến 50 độ C mỗi ngày, thực hiện mỗi làn trong khoảng 2-30 phút sẽ có tác dụng điều trị chứng đau đầu, chóng mặt nhanh chóng.

Phương pháp tự xoa bóp

Trong phương pháp này, bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

  • Xoa trán: Bằng cách dùng 3 đầu ngón tay, bao gồm ngón trỏ, ngón áp úp chụm lại toàn bộ trán, xoa qua xoa lại tầm 20-30 lần, bóp dọc hai bên cung lông mày sẽ mang lại kết quả tốt nhất.

Công dụng của phương pháp này đó là điều hòa khí huyết can giáng hỏa, điều trị chứng đau đầu và chóng mặt buồn nôn cực kì hiệu quả.

  • Xoa vùng sau gáy: Với vị trí này, bạn có thể dùng cả bàn tay úp lại rồi xoa dọc lên xuống hay bên sau gáy, thực hiện liên tục trong khoảng 20-30 lần sẽ giúp bạn cảm thấy dễ  chịu hơn, đồng thời các cơ cũng được thư giãn, tăng tốc độ lưu thông máu lên não hiệu quả.
  • Xoa đỉnh đầu: Tại vị trí này, bạn dùng ba ngón tay trỏ và áp út, úp lại ngón giữa để chúng giữa đỉnh đầu, hai ngón kế là huyệt tứ thần thông. Bằng cách nhấn vafop huyệt này theo vị trí ngang và dọc như hình dấu công sẽ tạo thành huyệt bách hội ở chính giữa.

Những cách chữa rối loạn tiền đình khác

Để phòng ngừa bệnh rối loạn tiền đình, bạn nên thường xuyên đi khám sức khỏe nhằm phát hiện ra các bệnh rối loạn và nội khoa như tăng huyết áp, các bệnh về tri giác hoặc đái tháo đường cực kì hiệu quả.

Ngoài ra, cách chữa rối loạn tiền đình hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua đó là tập thể dục bằng cách đi bộ, dang hai tay để hít thở nhằm giúp người dùng không bị mất thăng bằng, phương pháp này khá quan trọng và hiệu quả.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button