Cách chụp ảnh chân dung ngày cưới cho cô dâu và chú rể dưới 20 phút

Ngày cưới thì chắc chắn phải vô cùng sôi nổi náo nhiệt. Các cặp đôi và tôi đồng ý làm một timeline về các bức ảnh trong ngày cưới để chúng tôi biết chính xác đã xảy ra những gì vào mỗi giờ của ngày trọng đại này. Vâng, chúng tôi rất linh hoạt, thích thì làm thôi nhưng viêc liệt kê thứ tự công việc trong ngày là điều phải làm để mọi thứ diễn ra trơn tru. Timeline này được thảo luận kĩ trước ngày cưới và tất cả nhân vật chính trong bữa tiệc và các nhà cung cấp chính đều phải biết kế hoạch để chúng tôi cùng nhau thực hiện.

 

 

 

 

Khi tôi ngồi xuống với cặp đôi để lên kế hoạch cho ngày hôm đó, tôi vẽ ra một bức tranh về ngày cưới “bình thường” trông như thế nào và các khoảnh khắc mong đợi sẽ diễn ra ở phần nào trong ngày. Nhưng tôi luôn luôn giải thích cho họ rằng đó là đám cưới của họ và cuối cùng, họ có thể làm những gì họ muốn và quyết định về thời lượng của mỗi phần.

 

Điều này bao gồm phần chụp chân dung chỉ của cô dâu và chú rể, không còn ai khác, điều này thường xuyên diễn ra sau tất cả các nghi lễ khác được hoàn thành. Một cách lý tưởng mà nói thì các bức chân dung được thực hiện ở nơi nào đó xa khỏi những khách mời để cặp đôi không bị xao nhãng và bị kéo vào chuyện khác, những cái mà chỉ trì hoãn hoặc kéo dài phần chụp chân dung. Vài cặp đôi chọn “first look”, kiểu này thường diễn ra trước buổi lễ.

 

 

 

 

Từ kinh nghiệm, tùy vào sự ưu tiên của họ, thời gian cặp đôi cho phép chụp chân dung rất đa dạng, có người cho phép trong một tiếng rưỡi, nhưng nhiều cặp thì chỉ 15-20 phút. Lý do cho lựa chọn sau thường là bởi vì họ muốn dành thời gian chào hỏi bạn bè và gia đình đặc biệt những người đã đi quãng đường dài để tham dự đám cưới của họ. Điều này hoàn toàn dễ hiểu và đoán được.

 

Tuy nhiên, tôi thực sự khuyến khích họ luôn chừa thời gian để chụp chân dung cô dâu và chú rể cho dù thời gian có eo hẹp đi chăng nữa. Đó là khoảng thời gian duy nhất trong ngày họ có thể ở một mình và chụp ảnh chỉ có hai người mà không có ai khác gần khu vực đó hoặc tệ hơn là ở hậu cảnh.

 

Điều này không có nghĩa là phải chụp ở nơi đẹp hay địa điểm tách biệt. Nó có thể là bất cứ đâu miễn là riêng tư, bán riêng tư, yên tĩnh, hoặc ở nơi xa khách mời nhất. Thậm chí có thể chụp cùng địa điểm với những người khác, bạn chỉ cần tách họ ra khỏi đám đông trong vài phút.

 

 

 

Trung bình thì các cặp đôi dành 15-20 phút cho phần chân dung qua nhiều năm, tôi đã biết được cách thực hiện mọi thứ nhanh chóng. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với bạn bí mật của mình – lập công thức.

 

Lập công thức không phải là dở. Nếu bạn lo rằng tất cả các đám cưới có thể trông như nhau thì đừng. Mỗi cặp đôi đều độc nhất và đám cưới của họ chỉ dành cho riêng họ thôi. Hơn nữa, nếu họ gọi bạn sau khi nhìn vào portfolio của bạn, điều đó có thể nghĩa là họ thích phong cách và tác phẩm của bạn và họ mong ảnh của họ cũng như ảnh của những đám cưới khác.

 

 

 

 

Tôi thường xuyên chụp ảnh chân dung bằng cách chụp các cặp đôi cùng nhau hoặc là nắm tay, ôm nhau, tạo dáng cùng nhau sao cho tự nhiên hoặc tạo dáng theo một khổ chân dung trang trọng. Chụp chung với người khác thì dễ hơn chụp solo và họ phải bám vào nhau hoặc dựa vào nhau trong trường hợp họ thấy hơi lúng túng nhất là lúc bắt đầu.

 

Phần này không cần tất cả cùng tạo dáng. Sẽ tốt hơn nếu bạn có thể thực hiện vài tấm vui nhộn; chỉ cần cho họ sự hướng dẫn rõ ràng hoặc làm họ cười nếu bạn có thể.

 

 

 

 

 

Sau đó tôi tách họ ra và chụp chân dung chỉ mỗi cô dâu. Thường thì tôi sẽ nhờ chú rể giúp ném veil (mạng che mặt) lên hoặc đứng kế bên tôi để anh có thể giúp làm cô dâu cười, có được nụ cười tự nhiên, hoặc nhìn theo hướng của anh ấy thay vì nhìn thẳng vào máy ảnh.

 

Hãy chắc rằng bạn có được những tấm cận cảnh của cô dâu cũng như những tấm góc rộng cho thấy được khung cảnh hoặc địa điểm (và toàn bộ váy cưới) và nhiều góc khác nữa nếu được.

 

 

 

 

Hãy tận dụng cơ hội có được cô dâu trước mặt bạn để chụp những tấm hình đầy nghệ thuật như các tấm chụp cận cảnh bó hoa hoặc veil, giầy, các chi tiết hoặc và bố cục sáng tạo khác. Tôi cũng cố gắng giảm thiểu việc di chuyển cặp đôi từ nơi này đến nơi khác nhiều. Thay vào đó, tôi tự di chuyển bản thân và bước xung quanh họ, tìm nhiều góc khác nhau và từ đó để chụp và điều chỉnh theo ánh sáng lúc ấy.

 

 

 

 

Giờ là đến lượt chú rể và đây chỉ đơn giản là trường hợp sao chép lại những gì bạn đã thực hiện với cô dâu. Chụp các chủ rể thường nhanh hơn và không yêu cầu nhiều tư thế. Chỉ cần cho họ đứng một cách tự nhiên, dựa vào thứ gì đó, nhìn vào cô dâu, nhìn vào máy ảnh, cười, nhìn qua một bên,… xong.

 

Tôi thấy các chú rể có khuynh hướng làm theo chỉ dẫn nhanh mà không cần lo lắng về ngoại hình vì họ chỉ muốn có được những bức chân dung cho xong thôi. Đừng quên cho họ vài dấu hiệu về thời gian, cho họ biết bạn gần xong để họ đừng lo về việc lố thời gian. Điều này quan trọng đấy và nó giúp giảm đi bất cứ sự lo lắng nào về giờ giấc trong ngày.

 

 

 

Tôi kết thúc phần này bằng vài tấm hành động hoặc chỉ tản bộ. Hãy chú ý đến hậu cảnh vì những bức ảnh tản bộ thường cần chụp xa hơn. Hãy để ý đến những ánh đèn đẹp trong hậu cảnh và một con đường để họ có thể bước đi thoải mái.

 

Hãy yêu cầu họ bước chậm, tay trong tay trong những tấm ảnh này. Hãy đặt chính mình đằng sau họ để bạn có thể chụp lưng họ. Sau đó bảo cả hai dừng và ngoái nhìn bạn, tiếp tục chỉ chụp nét mặt của cô dâu và cuối cùng đến nét mặt của chú rể.

 

 

Hãy nói họ quay về phía nhau để họ có thể nhìn vào nhau và bước tới nhau. Luôn luôn hướng dẫn họ bước chậm. Hãy bảo họ dừng lần nữa và nắm tay nhau nhưng đứng xa nhau hơn một chút. Sau đó bảo họ bước gần hơn một chút cho tới khi họ ôm nhau hoặc hôn nhau nếu họ muốn. Tùy vào hậu cảnh, đây là lúc tôi cố làm bức ảnh ngược sáng, đặc biệt khi có bầu trời hoặc khu vực thoáng ở hậu cảnh.

 

Đôi lúc, tôi bảo họ thực hành điệu nhảy đầu tiên của họ một chút và kéo nhau vào hôn nhanh để có được vài chuyển động hoặc tiếng cười tự nhiên.

 

 

 

 

Chỉ trên một mảnh đất nhỏ, bạn có thể chụp được nhiều kiểu ảnh, nhiều góc khác nhau, thực hiện vài bức chân dung trang trọng, vài tấm tự nhiên và cuối cùng vài bức hành động và tản bộ. Và chỉ thế thôi. Chân dung ngày cưới hoàn thành chỉ trong 15-20 phút.

 

 

Hãy nhớ luôn chụp liên tục. Đừng dừng lại chỉ để kiểm tra màn hình LCD quá lâu hoặc lo về những cái không hoàn hảo. Bạn đang chịu áp lực thời gian nên hãy đặt ra công thức và cứ theo nó trong khi cho bản thân cơ hội tự do sáng tạo – miễn là bạn vẫn trong khung thời gian cho phép.

 

Một điều cần lưu ý bên lề, tôi luôn thấy các cặp đôi chụp hình đính hôn với tôi trước đó đều thực hiện phần chân dung dễ dàng và thoải mái hơn. Họ biết cần phải làm gì và họ chỉ việc thực hiện mà không cần khởi động trước. Họ nhanh chóng thư giãn và thoải mái trước máy ảnh và cái hay nhất là, họ thực hiện bộ hình này một cách chân thật nhất.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button