Cách Làm Nước Cốt Dừa Sánh Mịn Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Nước Cốt Dừa Sánh Mịn Đơn Giản Tại Nhà

Bạn chắc đã từng thưởng thức kẹo dừa, uống nước dừa hay là các món ăn làm từ nước cốt dừa? Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nước cốt dừa tại nhà một cách đơn giản nhất,đảm bảo bạn có thể tự làm cho mình và gia đình một sản phẩm nước cốt dừa sánh mịn tuyệt với này nhé !

Nguyên liệu chuẩn bị làm nước cốt dừa

  • 2 trái dừa già: bạn nên chọn quả dừa đã già hẳn và khi sóc sóc cảm thấy nặng tay và nghe rõ tiếng nước dừa bên trong
  • 4-5 chén nước ấm hoặc nước lạnh cũng được (nói chung là nước sạch đó bạn)
  • Một chút đường trắng (nếu bạn thích thì dùng) vì nước dừa đã già thì thường có vị chua nên chắc bạn sẽ cần dùng tới đường đó.

Cách làm nước cốt dừa

Mình sẽ hướng dẫn cách làm nước cốt dừa chi tiết từng bước để các bạn có thể tham khảo, lưu ý: trong quá trình làm bạn nên cẩn thận ở 1 số công đoạn như dùng dao hoặc dùng vật nhọn để xử lý quả dừa, nếu bạn là con gái thì nên nhờ bạn trai hoặc ông xã làm giúp công đoạn này nhé.

Bước 1: Lấy nước dừa ra khỏi vỏ

Bạn có thể để ý trên quả dừa sẽ có 2 lỗ nhỏ (dừa già đã bóc hết lớp vỏ xanh và dày ở bên ngoài) bạn dùng vật nhọn như tô vít để đục vào 2 lỗ này (2 lỗ này để phôi lá mầm của dừa trồi lên sau này nên khá mềm và dễ làm thủng) sau đó dốc ngược vào cốc hoặc bát lớn để hứng lấy nước dừa.

Cách lấy nước dừa

Bước 2: Tách cùi dừa ra khỏi vỏ 

Bạn dùng cưa hoặc dao lớn bổ đôi quả dừa ra ( Ở bước này bạn nhớ cẩn thận) nhớ bổ đôi được thì càng tốt, không đươc đập quá nát.

Sau khi quả dừa già của bạn đươc bổ ra thì sẽ còn nguyên vỏ cứng ở bên ngoài bám vào với cùi dừa, bạn hãy tách cùi dừa khỏi vỏ nhé !

Cách tách cùi dừa khỏi vỏ dừa như sau:

Cách 1:  Dùng dao lách phần cùi và phần vỏ ra (nếu bạn đập nhỏ quá chưa chắc đã là dễ tách hơn đâu nên hãy lưu ý nhé)

C1: cách dùng dao, tô vít lấy dừa khỏi vỏ – Cách làm nước cốt dừa

Cách 2: Bạn bật lò vi sóng (nếu nhà bạn có) hoặc không thì bếp than củi hoặc bếp ga cũng được nhưng nhỏ lửa thôi nhé , đặt miếng dừa có cả cùi cả vỏ lên đó nướng, 1 lúc sau thì cùi co lại và vỏ khô đi thì tách ra dễ hơn

Lấy cùi dừa ra khỏi vỏ bằng lò hoặc bếp ga – Cách làm nước cốt dừa

Bước 3: Gọt sạch phần vỏ nâu bên ngoài của cùi dừa đi để miếng dừa thật trắng sau đó bạn rửa sạch thái càng nhỏ càng tốt hoặc thái mỏng cung được để tí xay cho dễ(để làm việc này 1 cách nhanh nhất bạn không nên dùng dao mà hãy dùng 1 cái nạo hoa quả để nạo bỏ phần vỏ nâu của quả dừa 1 cách nhanh nhất)

Bước 4: Đặt phần dừa đã được gọt vỏ và thái nhỏ vào máy xay hòa với 4 chén nước ấm, xay đến khi nào dừa nhừ nát thì thôi. Nhớ cắt nhỏ dừa thành nhiều miếng để cho dễ xay nhé

Chắt nước cốt dừa

Bạn dùng dụng cụ lọc để lọc sửa dừa từ máy xay ra, chắt lấy phần nước cốt dừa lọc từ đó ra cho vào cốc sạch.

Như vậy là công đoạn làm nước cốt dừa đã xong.

Nước cốt dừa sau khi thành phẩm

Nước cốt dừa bạn có thể dụng đề kho thịt hoặc làm một số món như chiên với hải sản, nấu xôi dừa, nấu chè hoặc kết hợp vs các loại hoa quả khác để chế biến sinh tố cực ngon và bổ dưỡng hoặc có thể làm sữa chua nữa đấy. Chúc các bạn thành công !

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button