4 Bước Vệ Sinh Cửa Chính Gỗ Đẹp Tự Nhiên Sáng Bóng

4 Bước Vệ Sinh Cửa Chính Gỗ Đẹp Tự Nhiên Sáng Bóng

Trãi qua một thời gian sử dụng, những cánh cửa gỗ nhà bạn sẽ nahnh chóng xỉn màu và bám nhiều bụi bẩn khiến cửa và ngôi nhà trở nên cũ kỹ. Đảm bảo những cánh cửa gỗ trở nên sáng bóng như mới, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh cửa chính đẹp gỗ tự nhiên chỉ với 4 bước rất đơn giản.

Để đảm bảo cửa trong nhà bạn cùng với tường nhà và vị trí để đánh giá sự sạch đẹp và mới mẻ của một căn nhà. Khi những cánh cửa bám đầy những bụi bẩn cũng kéo theo ngôi nhà bạn trở nên cũ kỹ. Chỉ trãi qua 4 bước vệ sinh cửa gỗ tự nhiên trong nhà bạn dưới đây, bạn có thể nâng cấp hoàn toàn điều đó và giúp ngôi nhà trở nên đẹp hơn, mời bạn cùng tìm hiểu bài viết.

Dụng cụ chuẩn bị

 

  • Khăn lau mềm mại
  • Giấy nhám loại mịn tránh trầy 
  • Găng tay bảo vệ khi làm việc
  • Dầu bảo quản chuyên dụng cho đồ gỗ sáng như mới
  • Sơn phủ, sơn bóng giúp bảo vệ gỗ
  • Chổi quét sơn lông mịn 

Bước 1: vệ sinh bụi bẩn

Việc vệ sinh cửa gỗ chính đẹp trước tiên là dùng khăn lau mềm cùng với nước sạch lau thật sạch các bụi bẩn hoặc có thể dùng nước lau sàn. Những điểm như các góc cạnh bạn cần phải dùng bàn chải vệ sinh hoặc bàn chải nhỏ với những điểm nhỏ cần vệ sinh để đánh sạch các bụi bẩn. Sau khi vệ sinh với nước sạch xong dùng khăn lau khô lau lại cửa một lần, rồi đợi sau khoảng 3 tiếng để cửa gỗ có thể khô ráo.

Bước 2: Đánh qua bằng giấy nhám mịn

Bước kế tiếp sau khi vệ sinh cửa bằng nước và cửa khô lại, bạn dùng giấy nhám loại cực mịn đánh qua toàn bộ cửa. Cần chú ý lực tác động khi đánh giấy nhám vừa đủ, không mạnh chỉ để làm phẳng bề mặt cửa. Tiếp theo dùng khăn lau khô mềm lau sạch bụi do đánh giấy nhám trên cửa thật sạch

Bước 3: Qúet lớp phủ sơn

Và bước cuối cùng để cửa gỗ chính trở nên sáng bóng hơn bạn hãy quét lên cửa một lớp sơn phủ hoặc sơn bóng sáng. Một phần để bảo vệ bề mặt cửa, đồng thời giúp bề mặt cửa sáng bóng và mịn như mới. Việc cần chú ý là sơn rải đều khắp mặt cửa tránh để đọng sơn một điểm. Có thể tiến hành sơn lại 2 tới 3 lớp sơn phủ này khi lớp trước khô khoảng 3 tiếng giúp cửa sáng và dày sơn hơn.

Bài viết trên đây là cách vệ sinh cửa gỗ tự nhiên cho ngôi nhà bạn giúp cửa trở nên sáng bóng lại như mới rất đơn giản và hiệu quả, bạn có thể áp dụng và tiến hành vệ sinh cho toàn bộ cửa nhà mình giúp chúng trở lại như mới. Chúc bạn thành công trong cuộc sống nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button