Cái kết của “yêu râu xanh” 2 lần hiếp dâm cô gái thiểu năng

0
513
Cái kết của “yêu râu xanh” 2 lần hiếp dâm cô gái thiểu năng - 1

Hành vi thú tính của gã hàng xóm

Phiên tòa xét xử bị cáo Đậu Hồng Sơn (SN 1963), trú xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An về tội Hiếp dâm có rất đông người tới theo dõi. Ngoài gia đình bị hại thì người dân địa phương xã Đồng Văn cũng đã bỏ hết công việc để tới TAND huyện Tân Kỳ. Bởi đây là vụ án chấn động tại xã nghèo này trong suốt nhiều tháng nay, không ai nghĩ rằng bị cáo lại thú tính làm ra hành vi đốn mạt đối với một cô gái không bình thường như vậy được.

Theo cáo trạng, vào tháng 2/2020, sau khi đi uống rượu về thì Đậu Hồng Sơn phát hiện chị P.T.G (SN 2001, trú tại xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ) đang chặt củi ở bãi đất bên vườn keo. Sơn nhìn xung quanh thì phát hiện thời điểm này vắng người qua lại, chị G. vốn là người bị bệnh thiểu năng trí tuệ, nên nảy sinh ý muốn đen tối. Nghĩ là làm, y lập tức tiến đến, kéo chị G. vào sâu trong vườn rồi thực hiện hành vi hiếp dâm.

Một tuần sau, Đậu Hồng Sơn tiếp tục đi về trên con đường này thì lại phát hiện chị P.T.G. cũng đang đứng một mình. Một lần nữa, Sơn lại kéo chị G. ép thực hiện quan hệ. Trong 2 lần này, Sơn đều dỗ ngọt để chị G. không nói lại với gia đình. Do sợ hãi và bị bệnh thiểu năng trí tuệ nên sau khi sự việc xảy ra chị G. cũng không kể cho ai biết.

Phải đến ngày 6/6, mẹ chị G. phát hiện con gái bụng to bất thường nên đã đưa con đi khám tại một bệnh viện trên địa bàn huyện Tân Kỳ. Kết quả khám siêu âm cho thấy chị G. đã có thai được 16 tuần nhưng thai đã bị chết lưu trong bụng. Không tin được việc đã chứng kiến, người mẹ động viên con kể lại nguyên nhân. Lúc này, chị G. đã trình bày lại toàn bộ sự việc đã bị Đậu Hồng Sơn hiếp dâm cho gia đình.

Tức giận trước hành vi thú tính của gã hàng xóm, gia đình chị G. làm đơn trình báo gửi đến cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Kỳ để điều tra làm rõ. Nhận được đơn trình, cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Kỳ đã tiến hành triệu tập và làm việc với Sơn.

Tuy nhiên, lúc đầu Sơn tượng biết rõ nạn nhân là người khuyết tật nên một mực không thừa nhận đã thực hiện hành vi hiếp dâm đối với chị G. Quá trình điều tra gặp rất nhiều khó khăn, nguyên do thời điểm xảy ra sự việc vắng người qua lại, không ai chứng kiến. Nạn nhân là một người không bình thường có dấu hiệu bệnh tâm thần, lại gặp biến cố lớn nên không minh mẫn, lời khai không cụ thể ảnh hưởng đến quá trình điều tra.

Phải đến ngày 13/6, cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Kỳ đã phối hợp với Trung tâm Pháp y tỉnh Nghệ An, bệnh viện Sản Nhi Nghệ An lấy mẫu vật từ phôi thai được đưa ra từ cơ thể chị G. tiến hành niêm phong, bảo quản, đồng thời lấy mẫu tóc của Sơn, để phục vụ giám định ADN. Tại bản kết luận giám định ADN cho thấy: chị G. và thai nhi có quan hệ huyết thống mẹ – con; Đậu Hồng Sơn và thai nhi có quan hệ huyết thống cha – con.

Cái kết của “yêu râu xanh” 2 lần hiếp dâm cô gái thiểu năng

Bị cáo Đậu Hồng Sơn. Ảnh Phương Hảo.

Bị cáo quanh co khai nhận

Tại phiên tòa ngày 27/10, bị cáo Đậu Hồng Sơn luôn cúi đầu, lí nhí trả lời những câu hỏi của HĐXX và đại diện VKS về hành vi của mình. Thậm chí, trong nhiều câu hỏi chi tiết về hành vi mà bị cáo đã thực hiện, Sơn trả lời quanh co, không dám trả lời trực tiếp. Hai bàn tay của y luôn nắm chặt vào nhau, đôi mắt sưng húp do mấy ngày không ngủ, trên đầu đã có thêm nhiều sợi bạc trắng.

Nhìn hoàn cảnh thê thảm của bị cáo Đậu Hồng Sơn mà nhiều người ngồi phía dưới hội trường không nén được tiếng thở dài ngao ngán. Ở vào độ tuổi này, đáng lẽ Sơn đang vui vầy với con cháu, hưởng những ngày bình yên cuối cùng ở ngoài xã hội. Thế nhưng, hành vi của y lại quá thú tính, chắc chắn cuối đời sẽ phải sống trong ngục tù.

Sau hơn tiếng đồng hồ hỏi đáp, cuối cùng Đậu Hồng Sơn đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình phù hợp với những tài liệu, chứng cứ đã thu thập được có tại hồ sơ vụ án. Nguyên nhân được bị cáo lý giải là trong 2 lần đó đều mới uống rượu trở về, do có hơi men nên không làm chủ được hành vi. Khi được nói lời sau cùng, bị cáo Sơn xin bị hại và người thân tha thứ.

HĐXX cho rằng, hành vi của bị cáo là vô cùng nguy hiểm, cần phải có hình phạt xứng đáng để làm bài học cho những trường hợp khác. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Đậu Hồng Sơn 7 năm 6 tháng tù giam về tội Hiếp dâm.

Riêng về nạn nhân, ngày 17/7, cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Kỳ phối hợp với Phân viện Pháp Y tâm thần Bắc miền Trung giám định tâm thần. Tại bản kết luận giám định pháp y tâm thần khẳng định, chị G. bị chậm phát triển tâm thần nhẹ nên hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Về mặt dân sự, gia đình bị hại yêu cầu bị cáo Sơn bồi thường thiệt hại tổn thất về tinh thần và vật chất cho chị G. với tổng số tiền 150 triệu đồng. Tại phiên tòa, cả hai bên đồng ý với số tiền này. Tuy nhiên, hiện tại Sơn chưa có bồi thường về mặt dân sự cho bị hại.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cai-ket-cua-yeu-rau-xanh-2-lan-hiep-dam-co-gai-thieu-nang-a494688.htm…

Để thực hiện hành vi hiếp dâm, Vi Văn Hiền đã dùng clip nhạy cảm của nạn nhân để đe dọa.