Chăm sóc thú cưng sau khi triệt sản

Những chủ nuôi lần đầu chăm sóc thú cưng sau khi triệt sản có thể gặp nhiều  khó khăn và bỡ ngỡ họ không biết điều gì sẽ xảy ra với thú cưng và cách xử lý như thế nào. 

Hiểu được nhu cầu đó, bài viết này ra đời nhằm giúp chủ nuôi có kiến thức chăm sóc thú cưng, cụ thể là chăm sóc chó sau khi triệt sản. 

Khi bạn đã quyết định chăm sóc thú cưng của mình điều tốt nhất hãy lên kế hoạch và chuẩn bị những thứ cần thiết để giữ cho chú chó của bạn thoải mái nhất. 

Khi quyết định triệt sản cho chó, trước hết bạn phải chọn một địa điểm phòng khám thú cưng uy tín, một bác sĩ có kinh nghiệm và bạn tin tưởng để giao chú chó của mình cho họ. 

Việc chọn địa điểm rất cần thiết, khi chọn được địa điểm uy tín gần nhất sẽ hỗ trợ bạn trong những tình huống khẩn cấp để cứu chữa chú chó của mình. Thêm đó địa điểm gần giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại, thoải mái hơn cho chú chó của bạn, việc chăm sóc thú cưng trên đoạn đường di chuyển cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. 

chăm sóc thú cưng

Chú meo đang được triệt sản

Gợi ý giúp bạn tìm kiếm địa chỉ phòng khám thú cưng uy tín, chất lượng và gần bạn nhất bằng cách tải xuống app MyPet, đây là ứng dụng đề xuất cho bạn những địa chỉ phòng khám gần nhất, có hiển thị những đánh giá của khách hàng đã sử dụng giúp bạn nhận biết phòng khám uy tín. 

Hơn thế, bạn có thể dễ dàng đặt lịch hẹn với phòng khám gần bạn nhất giúp bạn không mất nhiều thời gian để chờ đợi. Trong trường hợp bạn không thể tự mình đưa chó mèo đến phòng khám, MyPet sẽ giúp bạn vận chuyển, đưa chó mèo đến các địa điểm chăm sóc thú cưng mà bạn đã đặt lịch.

Hiểu rõ quá trình phẫu thuật triệt sản và những quy trình giúp bạn có công tác chuẩn bị về chăm sóc thú cưng một cách tốt nhất.

Phương thức triệt sản cho thú cưng tương đối đơn giản thực hiện trên cả chó đực và cái bao gồm loại bỏ bộ phận sinh sản. 

Trước khi phẫu thuật chú chó của bạn sẽ được tiến hành gây mê và gây tê, chó sẽ không cảm thấy đau hoặc không nhớ bất cứ điều gì xảy ra trong quá trình mổ. Trước khi gây mê chó của bạn sẽ được bác sĩ chỉ định không ăn gì từ tối hôm trước nhằm ngăn chặn tình trạng nôn mửa trong quá trình phẫu thuật. Thời gian phẫu thuật chỉ kéo dài khoảng 1 tiếng, sau đó chó mèo cần được ở lại để theo dõi và chăm sóc sau phẫu thuật khoảng 1 ngày. 

chăm sóc thú cưng

Triệt sản giúp kiểm soát cá thể mới 

Khi bạn đã lên kế hoạch và đặt lịch với bác sĩ thú ý, điều cần làm tiếp theo và chuẩn bị những thứ cần thiết cho chú chó của bạn sau ca phẫu thuật. Những thứ bạn nên chuẩn bị bao gồm:

Chăn, gối, giường thoải mái cho thú cưng

Phương tiện vận chuyển thú cưng sau phẫu thuật triệt sản

Thức ăn cho chó 

Khi con chó của bạn thức dậy sau cuộc phẫu thuật sức khỏe sẽ yếu ớt và bị đau, điều này là bình thường chủ nuôi không quá lo lắng. Bác sĩ thú y sẽ chăm sóc cho thú cưng của bạn và kê một số thuốc để uống liền và sau khi về nhà. 

Khi về đến nhà, hãy cho chó nằm yên trên chiếc giường thoải mái, sử dụng dây xích để giữ chó nằm yên và kiếm giữ cổ để chúng không thể liếm vết thương. 

chăm sóc thú cưng

Mèo sau khi triệt sản

Người nhận chăm sóc thú cưng trong thời gian này đừng hy vọng chú chó có thể làm theo mệnh lệnh hoặc chơi đùa, ăn uống như bình thường. Bởi vài ngày sau khi phẫu thuật, chú chó vẫn đang có cảm giác khó chịu trên vết thương, đôi khi nó còn kêu la và trốn vào một góc.

Lượng thức ăn mà chó ăn vào trong 2 ngày sau khi phẫu thuật có thể sẽ giảm, bạn nên cung cấp những thức lỏng, dễ ăn hoặc là những thức ăn ưa thích. 

Hãy nhớ khi chăm chăm sóc thú cưng giai đoạn này không cho chó tập thể dục hoặc đi bộ. Sau 2 ngày hãy hướng dẫn chó đi dạo quanh nhà và thực hiện các động tác nhẹ nhàng tránh ảnh hưởng đến vết thương. 

Ngoài ra thường xuyên kiểm tra vết thương của chó mèo để phát hiện những dấu hiệu bất thường như máu, mủ hoặc nếu có bất kỳ điều gì hãy đến gặp bác sĩ thú y.

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button