Chăm sóc thú cưng và cách bổ sung nước cho mèo

Việc cung cấp đủ nước cho cơ thể là vô cùng quan trọng đối với  việc chăm sóc thú cưng. Vậy một chú mèo cần bao nhiêu lượng nước trong ngày, cùng chúng tôi tìm hiểu nhé. 

Cho dù bạn nuôi mèo lớn hay mèo con , thì việc cung cấp đủ nước cho cơ thể là điều cần thiết cho sức khỏe của bạn mèo. Một chú mèo uống quá nhiều nước hoặc quá ít nước đều khiến cho sức khỏe gặp rắc rối. 

mèo

Mèo thích uống nước đang chảy

Mất nước có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như tắc nghẽn niệu đạo ở mèo đực, táo bón,… Hơn nữa, mất nước, say nắng và kiệt sức vì nóng là những tình trạng được cho là thường thấy ở vật nuôi trong những tháng mùa hè.

Nếu là chủ sở hữu mèo lần đầu , bạn có thể không chắc chú mèo cưng của mình cần bao nhiêu lượng nước hằng ngày. 

mèo

Thông thường mèo lười uống nước vì chủ nhân cung cấp sai cách

Về bản chất, lượng nước mà mèo cần thay đổi tùy thuộc vào giai đoạn sống và sức khỏe chung của mèo. Ví dụ, một con mèo non đang lớn cần nhiều nước hơn một con mèo trưởng thành khỏe mạnh; Mèo già bị bệnh thận mãn tính hoặc cường giáp sẽ cần lượng nước cao hơn những con mèo không mắc bệnh. 

Ngoài ra, những con mèo có vấn đề về đường tiết niệu như hình thành tinh thể, viêm nhiễm hoặc tắc nghẽn có thể được hưởng lợi từ việc uống nhiều nước. 

Có thể mèo con sẽ uống nước nhiều hơn trong mùa hè. Nhưng nếu lượng nước uống vào của mèo đột ngột tăng lên hoặc nếu mèo ở lâu trong chậu nước, điều đó có thể cho thấy các vấn đề y tế nghiêm trọng. 

Một con mèo uống quá nhiều nước có thể gặp một số trường hợp sau:

Đái tháo đường

Bệnh thận

Cường giáp

mèo

Uống quá nhiều nước cũng có thể gây hại cho mèo

Như với bất kỳ tình trạng bệnh lý nào, mỗi cá thể mèo đều có tình trạng khác nhau và không phải lúc nào cũng có tất cả các dấu hiệu cần thiết của tình trạng bệnh. Nếu bạn có bất kỳ lo lắng nào về sức khỏe của mèo , vui lòng tìm đến cơ sở thú y.

Nếu như không bạn không tự tin để chăm sóc chú mèo của mình, hãy tìm đến app Mypet. Tại đây có một kho tàng kiến thức giúp bạn tìm kiếm bất kỳ thông tin gì liên quan đến thú cưng và cách chăm sóc. 

App Mypet còn đưa lại cho bạn những tiện ích như giúp tìm kiếm các địa chỉ phòng khám thú cưng, khách sạn thú cưng, y tế thú cưng,….

Còn nhiều tiện ích nữa tại app Mypet, tải ngay để sử dụng 

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button