Chàng công nhân xưởng bông gòn Sài thành đổi đời thành nam diễn viên thế nào?

“10 năm trước chân ướt chân ráo vào Sài Gòn tìm mẹ, làm công nhân và chọn làm ở xưởng bông gòn vì nghĩ rằng bông gòn nó nhẹ. Rồi người con trai ấy và mẹ phải sống trong căn phòng trọ còn tệ hơn cái phòng trọ trong phim Sài Gòn Trong Cơn Mưa. Cuộc sống vất vả là thế nhưng người con trai đó nói:“Nếu ai đó nói làm nghệ thuật bắt buộc có tiền mới làm được hay thành công được thì em không đồng ý. Bởi vì em không hề có tiền nhưng bây giờ em đã được làm điều em muốn, em đang được sống với đam mê của mình” – Avin Lu

Chàng công nhân xưởng bông gòn Sài thành đổi đời thành nam diễn viên thế nào? - 1

Avin Lu được biết đến với vai trò ca sĩ trong chương trình Giọng Hát Việt nhưng thời gian gần đây 9X lại xuất hiện với tư cách diễn viên nam chính trong phim Sài Gòn trong cơn mưa đang được giới chuyên môn và khán giả đón nhận bởi tài năng diễn xuất của mình. Hơn thế nữa, phim Trịnh và Em được rất nhiều khán giả đang mong chờ cũng công bố Avin Lu được chọn để hóa thân vào nhân vật Trịnh Công Sơn.

Có thể nói rằng Sài Gòn trong cơn mưa là bàn đạp cho những diễn viên triển vọng của điện ảnh Việt. Khả năng diễn xuất của Avin đã được minh chứng trong phim Sài Gòn trong cơn mưa. Không những thế, tài ca hát, chơi nhạc cụ giỏi còn là điểm mấu chốt để Avin Lu nhận được lời mời hợp tác từ phim Sài Gòn trong cơn mưa cũng như phim Em và Trịnh

Chàng công nhân xưởng bông gòn Sài thành đổi đời thành nam diễn viên thế nào? - 2

Điều trùng hợp là Avin Lu là một trong những người cuối cùng nộp hồ sợ tham dự thử vai trong cả hai phim trên. Trải qua rất nhiều vòng casting về khả năng diễn xuất đến giọng hát và sự nỗ lực, chàng trai sinh năm 1995 đã thuyết phục được đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cũng như đạo diễn Lê Minh Hoàng.

Vào buổi ra mắt phim Sài Gòn trong cơn mưa vừa rồi, Avin Lu đã xuất hiện với tạo hình rất khác nhân vật Vũ trong phim. Khi được hỏi về hình ảnh mới của mình, 9X  cũng hé lộ đang tham gia dự án mới, hình ảnh hiện tại chính là tạo hình của nhân vật Trịnh trong phim. 

“Avin giờ thực sự hạnh phúc khi bén duyên với điện ảnh, một lĩnh vực mà không bao giờ mình nghĩ đến, đặc biệt là được sự tin tưởng của mọi người giao cho vai chính trong phim điện ảnh đầu tay của mình. Cảm xúc hạnh phúc ban đầu hoà lẫn với những sự lo lắng về những ngày sắp tới vì không biết sẽ bắt đầu như thế nào. Hai năm gắn liền với phim Sài Gòn trong cơn mưa, làm việc với đạo diễn Lê Minh Hoàng đã tạo nền tảng cho Avin tiếp tục phát huy những khả năng chưa được khai thác và hy vọng sẽ phát huy mạnh mẽ hơn trong các dự án tiếp theo. Trước mắt là phim Em và Trịnh. Hy vọng mọi người sẽ đón nhận một Avin Lu với tư cách là diễn viên”, nam diễn viên trẻ cho biết.

Chàng công nhân xưởng bông gòn Sài thành đổi đời thành nam diễn viên thế nào? - 3

10 năm hoạt động ở Sài Gòn, những câu chuyện tưởng chừng như chỉ còn là quá khứ, nhưng nhìn lại để thấy mình trưởng thành hơn.

Avin vẫn luôn nhìn mọi thứ bằng ánh mắt sâu lắng, đầy tự sự chia sẻ về chặng đường 10 năm trai đất Bắc vào Sài Gòn tìm mẹ rồi gắn bó với nơi đây khi nào không hay. Những ngày đầu tiên tự lập nơi xứ người, sự tự tin nhưng đầy cẩn trọng với đôi mắt sáng rực khi chia sẻ về vai diễn điện ảnh đầu tay và mối tình từng trải qua ở Sài Gòn.

Công việc đầu tiên Avin bắt đầu là làm công nhân ở xưởng nệm bông gòn, vì nghĩ “chắc bông gòn nhẹ nên việc cũng nhẹ thôi”. Nhưng thực tế là không có công việc nào nhẹ cả, 10 tấn bông gòn với 10 tấn sắt cũng như nhau. Avin làm suốt cả mùa hè rồi nhưng để tập trung cho việc học tập, tham gia lớp nhảy và cũng làm quen với cuộc sống mới cũng như tiếng miền Nam. Thích nghi với cuộc sống mới, Avin lại tìm các công việc làm thêm để phụ kinh tế với mẹ, đi bán sim điện thoại, làm cà phê ở rất nhiều quán quanh Sài Gòn.

Lâu dần rồi làm lễ tân cho đến một thời gian sau thì bán thuốc lá và đó cũng là công việc làm thêm cuối cùng rồi chuyển hẳn qua làm nghệ thuật nghiêm túc. Từ đó, Avin luôn cố gắng kiên trì vừa tập nhảy và luyện thanh nhạc để đi thi chương trình Giọng Hát Việt. Từ đó, mọi người hay gọi là Avin Lu, học trò của Tóc Tiên. Thời điểm đó dù không đi dài với cuộc thi nhưng Avin thực sự hạnh vì sống được với niềm đam mê nghệ thuật của mình.

Khoảng thời gian ở Sài Gòn nhìn vào tưởng chừng như không dễ chút nào nhưng với Avin thì Sài Gòn dễ sống và là nơi cho Avin nhiều thứ chưa chắc nếu ở nơi khác có thể có được. Mọi thứ ở Sài Gòn cũng dễ chịu, từ con người đến cuộc sống, miễn sao mình có mục tiêu và sống hết mình với những gì đã lựa chọn. Ngay cả tình yêu ở Sài Gòn cũng vậy, dù đã qua nhưng cảm xúc để lại thực sự dễ chịu.

Chàng công nhân xưởng bông gòn Sài thành đổi đời thành nam diễn viên thế nào? - 6

Avin có hai mối tình có lẽ sẽ không bao giờ quên ở Sài Gòn. Mối tình đầu tiên khi Avin mới vào Sài Gòn, thích người ta nhưng không biết làm sao thổ lộ. Thời điểm đó Avin cũng bị những rào cản mà không dám bước tới, phần vì mặc cảm gia đình, phần vì lúc đó Avin ưu tiên cho công việc học, nhất định phải vào đại học. Để rồi mọi thứ cứ trôi tuột dần trong trong cảm xúc đơn phương suốt thời gian còn là học sinh cấp 3.

Sau này vào đại học, Avin thực sự đã gặp được người mà cho Avin cảm giác gia đình thực sự. Thời gian đó Avin không ở gần ba mẹ nên việc gặp được một người cho mình cảm giác gia đình, luôn quan tâm chăm sóc và bên cạnh mình. Chị ấy cho Avin được sống với đúng con người thật của mình, những lúc mất đi mục tiêu sống, hay cảm giác lạc lối thì chị ấy luôn là nơi mà Avin nghĩ về, bỏ mặc tất cả để về nơi mà Avin cảm thấy nơi mình thuộc về.

Chàng công nhân xưởng bông gòn Sài thành đổi đời thành nam diễn viên thế nào? - 7

Cảm giác thân thương lắm khi người ta dậy sớm nấu cơm cho mình, Avin đã dành rất nhiều năng lượng, tình yêu thương cho mối quan hệ này. Bởi lần đầu biết yêu, biết hy sinh, biết buồn, biết nhớ, biết thương, biết vui. Cảm xúc lúc đó mãnh liệt lắm nhưng cuối cùng cũng kết thúc sau 3 năm. Với Avin, đây là mối tình đậm sâu nhất mà Avin chắc cũng khó có thể quên được, bởi lần đầu Avin học được cách yêu như thế nào cho đúng.

Trở lại với Sài Gòn Trong Cơn Mưa – phim điện ảnh đầu tay, Avin thấy hạnh phúc vì đã được khán giả đón nhận. Dù đang bận với lịch quay của phim Em và Trịnh trong những ngày qua, Avin vẫn tranh thủ xem khán giả nhận xét như thế nào về vai Vũ trong phim.

Chàng công nhân xưởng bông gòn Sài thành đổi đời thành nam diễn viên thế nào? - 8

“May quá, khán giả đã đón nhận nhân vật Vũ và cũng rất nhiều anh chị, bạn bè đã nhắn tin chúc mừng Avin. Chưa bao giờ Avin cảm thấy mình hạnh phúc đến thế. Avin cũng muốn cám ơn anh đạo diễn Lê Minh Hoàng đã giúp Avin tin vào bản thân mình hơn, đưa Avin quay trở lại với thời điểm 10 năm trước, đi tìm lại cảm giác, cảm xúc của thời gian đầu vào Sài Gòn, những nơi Avin đã từng đi qua, từng hẹn hò…để Avin có niềm tin hơn khi thể hiện vai Vũ trong phim được suôn sẻ và tạo thêm bản lề cho Avin tiếp tục với dự án phim điện ảnh mới Em và Trịnh”, Avin Lu chia sẻ.

Hiện tại, Avin thực sự nghiêm túc với nghệ thuật, đặc biệt khi được trao cơ hội được hoá thân vào vai Trịnh. Áp lực cũng rất lớn khi được giao phó hoá thân vào nhân vật lịch sử mà được rất nhiều những thế hệ hâm mộ, nên không chỉ cần cố gắng mà phải đầu tư chỉn chu nghiêm túc không chỉ dành riêng cho vai diễn đặc biệt này, mà còn với nghệ thuật.

Chàng công nhân xưởng bông gòn Sài thành đổi đời thành nam diễn viên thế nào? - 9

Thời gian này Avin đành tạm gác niềm đam mê âm nhạc, ngưng các hoạt động để thuật để tập trung cho dự án đang có rất nhiều người dõi theo. Hy vọng khán giả sẽ chờ Avin Lu với một diện mạo khác trong thời gian sắp tới.

Nguồn: http://danviet.vn/chang-cong-nhan-xuong-bong-gon-sai-thanh-doi-doi-thanh-nam-dien-vien-the-nao-5…

Ê-kíp “Em và Trịnh” gặp khó khăn khi tìm kiếm nữ diễn viên phù hợp với vai Dao Ánh.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button