Cháu sát hại bà nội vì không xin được tiền đi chuộc điện thoại

Cháu sát hại bà nội vì không xin được tiền đi chuộc điện thoại - 1

Bị cáo Đỗ Tuấn Anh tại tòa.

Ngày 11/11, Đỗ Tuấn Anh (SN 2001, ở Sóc Sơn, Hà Nội) bị TAND TP Hà Nội phạt tử hình về các tội “Giết người”, “Cướp tài sản”. Nạn nhân trong vụ là bà Lý Thị Nụ – bà nội của bị cáo.

Theo cáo trạng, trưa 25/11/2019, Tuấn Anh sang nhà bạn ở cùng thôn chơi cùng một nhóm thanh niên và rủ nhau đi mua ma túy “cỏ” về hút. Do không có tiền, nam thanh niên đi cầm cố chiếc điện thoại Iphone 5 được 200 nghìn đồng rồi xuống khu vực Cầu Giấy (Hà Nội) mua 4 điếu cỏ với giá 100.000 đồng về cùng sử dụng.

Ngày 27/11/2019, Tuấn Anh rủ một bạn “nghiện” về nhà mình bắt trộm gà đem bán lấy tiền chuộc điện thoại nhưng không được đồng ý. Bị cáo lo sợ mẹ đẻ biết và mắng vì cầm cố điện thoại nên sang nhà bà nội ở bên cạnh xin tiền.

Nghe cháu hỏi vay 200 nghìn, bà Nụ nói không có và bảo Tuấn Anh phải trả mình một con dao mượn trước đó. Nam thanh niên bực tức vì không vay được tiền nên nảy sinh ý định đánh bà nội để lấy tài sản.

Bị cáo đi lấy một thanh sắt rồi quay lại nhà bà nội, thấy bà đang ngủ trên giường liền vụt thẳng vào đầu nạn nhân. Bà Nụ tỉnh dậy thấy cháu đánh mình liền quát: “Thằng mất dạy kia” nên Tuấn Anh bỏ chạy.

Tuy nhiên, bị cáo nghĩ rằng bà nội sẽ kể chuyện này với mọi người nên quay lại, dùng thanh sắt vụt bà nhiều lần đến mức bất tỉnh rồi lấy chăn chùm lên mũi khiến nạn nhân ngạt thở đến chết.

Giết bà xong, đứa cháu lục lọi tìm tiền nhưng không thấy nên kéo chăn, đắp lên thi thể và bỏ đi chơi. Tối cùng ngày, người nhà gọi bà Nụ dậy ăn cơm, phát hiện bà đã mất, có nhiều vết xước trên vùng đầu.

Mọi người cho rằng bà tử vong vì bị ngã liền phát tang nhưng sáng hôm sau, công an xã biết việc bà Nụ mất trong tình trạng có vết thương nên báo Công an huyện Sóc Sơn điều tra, Đỗ Tuấn Anh bị bắt lập tức.

Tại tòa, Tuấn Anh thừa nhận hành vì giết người như trên, nói: “Lúc đó bị cáo không còn là bị cáo nữa nên làm mọi việc không suy nghĩ”. Người nhà Tuấn Anh cũng là đại diện bị hại cũng xin: “Cháu trót dại, xin tòa cho mức án nhẹ nhất”.

Tuy nhiên, Hội đồng xét xử xác định Tuấn Anh đã giết bà của mình với tính chất côn đồ để che giấu việc cắm điện thoại, sử dụng ma túy… nên phải chịu án tử hình.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/phap-luat/chau-sat-hai-ba-noi-vi-khong-xin-duoc-tien-di-chuoc-dien-thoa…

Sau khi dùng búa đánh gục ông B, Hiền tiếp tục dùng dao cố thủ trong vườn nhà, cách hiện trường vụ án khoảng 30 mét.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button