Chia sẻ bí quyết chọn chuột Hamster khỏe mạnh

Chuột Hamster có thể là một con vật nhỏ, nhưng trước khi mang về nhà bạn nên tìm hiểu về tích cách và tập tính sống để đảm bảo đó là vật nuôi phù hợp của bạn. 

Sau đây là một số cách để lựa chọn chuột Hamster khỏe mạnh

Hãy nắm lấy chuột Hamster và giữ nó trong vài phút để kiểm tra tình trạng cơ thể. Chuột không được béo quá cũng không được gầy, không sưng tấy. Bộ lông của chuột được chải chuốt kỹ càng, mềm mịn không có mảng lông bị trụi. 

Kiểm tra cặn bẩn ở đuôi và xung quanh kẽ chân, tay và hậu môn để nhận thấy dấu hiệu của bệnh tiêu chảy. 

Mắt mũi và tai của chuột phải sạch sẽ không có dịch tiết. Kiểm tra lông quanh mắt và mũi xem có dấu hiệu ẩm ướt, ố màu hoặc đóng vảy không. 

Hãy cố gắng xem xét răng của chuột Hamster, chúng phải thẳng hàng và không có chiếc nào phát triển quá mức. Nó không có dấu hiệu nào của sự khập khiễng, cứng đờ hoặc bị can thiệp bởi con người. 

chuột hamster

Chuột Hamster thích vận động

Hamster nên có dấu hiệu tươi tỉnh, hoạt bát, không thờ ơ. Có thể bạn khó nhận biết điều này vào ban ngày khi chuột đang ngủ nhưng chỉ với một số động tác nhẹ nhàng Hamster sẽ thức vậy và có vẻ tò mò về những gì đang xảy ra. 

Quan sát chuột Hamster phản ứng với mọi người xung quanh, tất cả chú chuột thường có phản ứng láu cá, nhưng bạn nên quan sát kĩ và lựa chọn chú chuột bình tĩnh hơn khi tiếp cận và xử lý vấn đề. 

Hãy cố gắng tìm hiểu độ tuổi của Hamster, nhận nuôi một con càng nhỏ càng tốt, tốt nhất là khoảng 6 tuần tuổi. 

Tuổi đời của chuột chỉ khoảng từ 2 – 3 năm do vậy bạn nên chọn những chú chuột từ 6 -10 tuần tuổi. Các nhận biết là những chú chuột có tuổi đời lớn thường có hàm răng vàng, còn với những bé chuột nhỏ thường có bộ lông trắng, tai mỏng và răng trắng. 

Khi bạn lựa chọn những chú chuột có tuổi đời nhỏ sẽ được kéo dài thời gian nuôi so với những chú chuột có tuổi đời cao. 

chuột hamster

Chuột Hamster có răng rất sắc

Hãy để chuột lang chạy xung quanh và xem chúng chạy đi như thế nào. Có một số rối loạn tâm lý hoặc hành vi di truyền nhất định có thể được xác định bằng cách đi lại. 

Chuột Hamster có thể đi trên một đường thẳng, nếu quan sát thấy nó quay vòng trong khi đi bộ, điều này là di truyền và bác sĩ thú y không thể can thiệp. 

Một số chuột lùn có thể thực hiện động tác lộn ngược liên tục. Đây có thể là một hành vi ép buộc, tuy dễ thương nhưng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chuột Hamster. 

chuột hamster

Chuột Hamster có tuổi thọ ngắn

Bạn nên đảm bảo rằng cửa hàng có phân biệt con đực và con cái. Nếu không muốn cho chuột sinh nở hãy chỉ chọn những con đực. 

Hãy đảm bảo rằng cửa hàng phân biệt cả nam và nữ, và nếu cửa hàng không tách chúng ra hoặc bạn không chắc chắn về giống hãy lựa chọn cửa hàng khác. Tốt nhất là nên đề phòng với những bất ngờ đặc biệt là ở những chú chuột Hamster nhỏ khó phân biệt. 

Nếu cửa hàng không đồng ý cho bạn xử lý chuột Hamster trước khi mua, tốt nhất nên tìm hiểu thêm để biết chắc bạn chọn đúng một con chuột Hamster khỏe mạnh. 

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button