Chó mèo của bạn có cần thiết phải giảm cân hay không?

Chó mèo của bạn có lượng ăn tốt, chúng có thể ăn bất cứ thứ gì mà bạn cung cấp đồng thời đòi ăn liên tục, cùng với đó là cân nặng tăng lên chóng mặt. Đây là những dấu hiệu chứng tỏ chó mèo của bạn đang bị thừa cân và nhất thiết phải điều chỉnh cân nặng.

Chủ nuôi là người thường xuyên chăm sóc chó mèo hằng ngày và thường sẽ không nhận ra sự thay đổi, để xác định vật nuôi của mình có đang thừa cân không, hãy trả lời những câu hỏi sau:

Thú cưng của bạn đã thay đổi hình dạng cũ của mình ?

Bạn có nhìn thấy một vòng eo cong bên dưới xương sườn của thú cưng ?

Bạn có thể dễ dàng sờ thấy xương sườn của thú cưng ?

Thú cưng của bạn ăn lượng thức ăn nhiều quá mức 

Thú cưng khó có thể chạy đuổi kịp bạn trong các buổi chơi đùa

Nếu đa số câu trả lời cho câu hỏi trên đây là có, chó mèo của bạn đang gặp rắc rối về cân nặng, đã đến lúc đưa các bé đến gặp bác sĩ thú y và lên kế hoạch giảm cân.

chó mèo

Béo phì gây ảnh hưởng đến sức khỏe thú cưng

Trước tiên hãy ghi lại những gì mà chó mèo của bạn ăn trong ngày, chúng bao gồm cả những bữa ăn chính và tất cả những thức ăn các bé nhặt nhạnh từ bên ngoài. Điều này giúp bạn phân tích, thay đổi chế độ ăn cho chính xác. 

Hãy khuyến khích chó mèo của bạn sử dụng những thực phẩm lành mạnh như các loại rau xanh, hạn chế các thực phẩm nhiều chất béo, đường và nhóm thực phẩm làm no lâu hạn chế khả năng vận động. 

Thói quen tập thể dục hằng ngày có thể giúp các bé chó mèo cảnh giảm cân bao gồm các bài tập như: ném bóng hoặc đi dạo, chạy với quãng đường ngắn. Theo thời gian, cần nâng cao thời gian cũng như bài tập cho thú cưng như việc kéo dài quãng đường di chuyển và thời gian vận động.

Thử một hoạt động mới kích thích sự tò mò của thú cưng, tạo ra những buổi hoạt động ngoài trời với trò chơi thử thách vượt chướng ngại vật. Trò chơi này có thể chơi cùng với chủ nuôi, điều này giúp cho thú cưng có một thói quen vận động và tạo cảm giác mong đợi các buổi huấn luyện.

chó mèo

Hãy khuyến khích thú cưng của bạn vận động 

Đối với những gia đình không có không gian để vui chơi ngoài trời hoặc mùa mưa không thể ra ngoài hãy tạo cho thú cưng một trò chơi vận động nhẹ trong nhà, giữ cho thú cưng của bạn không nằm yên quá lâu, ngủ quá nhiều.

Hãy dành cho chó mèo của bạn một phần thưởng đó là những món đồ chơi hay đồ ăn yêu thích để khuyến khích chúng vận động. 

Một thế hình cân đối, chế độ ăn hợp lý, chế độ luyện tập phù hợp sẽ giúp cho những chú chó mèo nhà bạn có một sức khỏe tốt. Theo đó khi những bé chó mèo của bạn có cân nặng quá mức bình thường, hãy lên kế hoạch tập luyện và thay đổi thể trạng cho các bé vì việc thừa cân trong thời gian dài có thể dẫn đến những mối nguy hại cho sức khỏe. 

chó mèo

Béo phì có thể gây giảm tuổi thọ ở thú cưng

Béo phì ở thú cưng có nguy cơ giảm tuổi thọ, ảnh hưởng tới xương khớp khi cơ thể dư thừa chất béo. Khi các bé bị thừa cân có thể dẫn đến tình trạng tiểu đường và mắc các bệnh về gan và xương khớp. 

Trên đây là những lời khuyên của chúng tôi về chăm sóc chó mèo thừa cân, hãy tham khảo và lên kế hoạch chăm sóc các bé thật tốt. Xem thêm nhiều thông tin bổ ích tại App MyPet. 

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng:

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button