Chóng Mặt Buồn Nôn Sau Khi Quan Hệ | Tại Sao?

Chóng mặt buồn nôn sau khi quan hệ tình dục là hiện tượng thường gặp ở một số cặp đôi. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng đời sống tình dục, khiến ‘chuyện ấy’ ngày càng giảm sút.

Theo nghiên cứu bởi các chuyên gia, việc quá căng thẳng hay hưng phấn khi “nhập cuộc” cũng khiến cho người phụ nữ cảm thấy chóng mặt và buồn nôn sau khi quan hệ. Bởi việc quá căng thẳng hoặc hưng phấn quá khích cũng làm cho các cơ co thắt không nhịp nhàng, dẫn đến lưu lượng máu khó lưu thông, gây ra hiện tượng thiếu máu lên não, xuất hiện co thắt mạch máu gây chóng mặt, buồn nôn. Ngoài ra, bị chóng mặt buồn nôn sau khi quan hệ còn do một số nguyên nhân sau đây:

Nguyên nhân gây chóng mặt buồn nôn

Thiếu máu não hoặc huyết áp cao

Chóng mặt buồn nôn có thể là do chị em bị thiếu máu lên não

Nếu như tình trạng chóng mặt buồn nôn thường xuyên xảy ra sau khi quan hệ tình dục thì rất có thể các chị em bị bệnh thiếu máu não hoặc huyết áp cao. Các chị em nên đến các phòng khám chuyên khoa để được khám và tư vấn. Nếu không xảy ra vấn đề gì bất thường, bác sĩ chỉ cần kê đơn thuốc thuốc hạ huyết áp hoặc thuốc giảm đau liều nhẹ thì sẽ tránh được hiện tượng chóng mặt buồn nôn ngay sau khi quan hệ.

Có thể có thai

Nếu như những lần trước các chị em quan hệ tình dục không an toàn, không sử dụng biện pháp tránh thai thì rất có thể đã bị dính thai. Chính vì vậy, đến khi quan hệ vào những lần sau mới xảy ra hiện tượng buồn nôn, chóng mặt sau khi quan hệ. Tuy nhiên, điều này chỉ là phỏng đoán, để chắc chắn nhất các chị em hãy mua que thử thai về thử. Quan hệ sau 7-10 ngày là đã có thể thử thai và cho kết quả khá chính xác.

Chóng mặt buồn nôn cũng là biểu hiện của việc có thai

Thay đổi tư thế quan hệ đột ngột

Có một số trường hợp khi nam giới thay đổi vị trí quan hệ đột ngột, khiến nữ giới khá bất ngờ, gây ra hiện tượng choáng voáng, kèm theo triệu chứng buồn nôn do bị áp lực nội sọ thấp. Nếu là do nguyên nhân này thì cánh mày râu cần khắc phục ngay, khi muốn thay đổi vị trí thì hãy nói nhẹ với đối tác và chuyển đổi một cách từ từ để cơ thể kịp thích ứng.

Quan hệ tình dục quá thường xuyên

Tình trạng chóng mặt buồn nôn cũng có thể xuất hiện nếu bạn quan hệ tình dục quá thường xuyên, thời gian kéo dài, môi trường xung quanh nhiều tiếng ồn, không khí không được trong lành… Với môi trường không thuận lợi cho việc quan hệ tình dục mà các cặp đôi vẫn cố thực hiện, không chỉ chóng mặt, buồn nôn mà còn khiến cơ thể mệt mỏi kéo dài sau khi quan hệ. Để tránh tình trạng này, các cặp đôi nên điều chỉnh thời gian cũng như tần suất quan hệ cho hợp lý để có môi trường và không gian hợp lý nhất giúp cả hai thoải mái nhập cuộc, tận hưởng sự khoái lạc chốn phòng the.

Quan hệ quá nhiều cũng khiến các chị em chóng mặt buồn nôn

Ngoài ra, có một số trường hợp người phụ nữ chóng mặt, buồn nôn cũng có thể là do dị ứng với mùi của bao cao su. Lúc này, đôi bạn nên thử loại bao cao su khác hoặc sử dụng biện pháp phòng ngừa thai khác như: uống thuốc tránh thai, cấy que tránh thai, đặt vòng tránh thai…

Tuy nhiên, nếu tình trạng chóng mặt, nhức đầu thường xuyên xảy ra sau khi quan hệ và kèm theo với các hiện tượng như khó thở, đánh trống ngực… có thể bạn đang mắc một bệnh lý nguy hiểm nào đó, lúc này không nên chủ quan, hãy đi khám sớm để bác sĩ chuẩn đoán nguyên nhân và đưa ra phương pháp điều trị kịp thời.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button