Chung cư Officetel – Nên hay Không sở hữu căn hộ chung cư này?

Căn hộ chung cư Officetel là một trong những loại hình bất động sản khá phổ biến trong khoảng 10 năm trở lại đây. Loại hình căn hộ Officetel được hình thành và đáp ứng nhu cầu của nhiều doanh  nghiệp mới khởi nghiệp, các công ty vừa và nhỏ. Trong bài viết này HomeXinh sẽ gửi tới bạn những thông tin liên quan tới mô hình chung cư này.

Căn hộ chung cư Officetel là gì?

Officetel được hiểu theo nghĩa đen chính thống. Cụm từ này là sự kết hợp của 2 từ tiếng Anh Office và Hotel. Chính cái tên đã nói về chức năng cũng như đặc điểm chính của loại mô hình này. ĐÓ chính là kết hợp giữa không gian nhà ở đầy tiện nghi và nơi văn phòng hiện đại.

Mô hình này được hình thành và trở nên khá phổ biến tại các nước phát triển. Nhưng trong quá trình du nhập vào Việt Nam vì một số nét đặc thù của mỗi quốc gia mà căn hộ Officetel có đôi chút thay đổi trong đặc điểm như:

Cung cấp các tiện ích văn phòng tiêu chuẩn: lối đi riêng biệt, thang máy, khu vực tiếp khách, bảng tên công ty, quầy lễ tân, bàn làm việc….

Có thể được đăng ký tạm trú, nghỉ ngơi qua đêm mà không giới hạn giờ giao dịch. Mô hình này cũng được sử dụng đầy đủ những tính năng tiện ích của tòa nhà như khu vui chơi, công viên, phòng tập gym, hồ bơi,…

Diện tích căn hộ Officetel tối thiểu 25 m2 và tối đa 200 m2. Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng sẽ có những kích thước phù hợp bởi sự phát triển ngày một nhiều hơn

Đối tượng sử dụng vô cùng đa dạng. Mô hình này có thể phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khách nhau. Ví dụ như các công ty doang nghiệp vừa và nhỏ, các văn phòng đại diện hay những khách hàng đầu tư kiếm lời…Các căn hộ Officetel nhìn chung vừa có thể đáp ứng được đầy đủ các chức năng cần thiết của một văn phòng hiện đại vừa cung cấp được một không gian sinh hoạt có khá đủ tiện nghi, thẩm mỹ.

chung cư officetel

Ưu – nhược điểm của căn hộ Officetel ?

Dù là loại mô hình bất động sản nào cũng đều có những ưu điểm và nhược điểm. Căn hộ Officete cũng như vậy. Chúng cũng có những ưu nhược điểm khác nhau. Hãy theo dõi bài viết để có được cho mình sự chọn lựa thật sự đúng đắn và phù hợp.

Ưu điểm căn hộ chung cư Officetel

 • Giá thành căn hộ thấp hơn so với những căn chung cư cao cấp thông thường bởi diện tích thường không quá lớn.
 • Thiết kế lối vào sảnh thang máy riêng biệt. Vô cùng thuận tiện cho các công ty, doanh nghiệp.
 • Một số căn hộ chung cư Oficetel còn có khu vực tiếp tân riêng cũng như khả năng treo tên công ty trong khu vực tiếp tân.
 • Có thể sử dụng địa chỉ căn hộ để đăng ký giấy phép kinh doanh, giấy phép mở văn phòng, cùng một số chức năng khác.
 • Sử dụng mọi tiện ích tại các tòa nhà và khu dân cư ( tại khu vực căn hộ Officetel)
 • Có nhiều chức năng như văn phòng, nhà ở sinh hoạt…

Nhược điểm căn hộ Officetel

 • Diện tích chung cư nhỏ nên phù hợp cho văn phòng nhỏ hoặc gia đình nhỏ.
 • Thời gian sử dụng chỉ 50 năm, sau giai đoạn này, chủ sở hữu phải nộp đơn xin gia hạn.
 • Chi phí quản lý cao hơn căn hộ bình thường.
 • Không phải là nơi cư trú, điều này có nghĩa là căn hộ không thể được đăng ký cư trú vĩnh viễn mà chỉ là nơi cư trú tạm thời.

Vậy có nên mua căn hộ Officetel hay không?

HomeXinh không có câu trả lời chính xác cho thắc mắc trên. Tùy vào nhiều yếu tố, bạn hãy quyết định cho mình lựa chọn đúng đắn nhất. Bởi không phải ai sử dụng loại hình bất động sản này cũng đều tốt và mang lại hiệu quả như mong muốn. Tất cả phụ thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng và định hướng của bạn trong tương lại.

Loại mô hình căn hộ Officetel sẽ có hiệu quả đối với những trường hợp sau:

 • Các công ty doanh nghiệp nhỏ, vừa. Công ty mới thành lập và có đội ngũ nhân viên không quá 10 người.
 • Các chuyên gia nghiên cứu, doanh nhân, các văn phòng đại diện của những công ty ngoài nước có trụ sở ở trung tâm thành phố. Căn hộ chung cư Officetel sẽ là một sự lựa chọn thông minh nhất hứa hẹn sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều vì lợi thế gần các trung tâm.
 • Những khách hàng, những nhà đầu tư có nguồn tiền nhàn rỗi, muốn đầu tư để sinh lời thay vì gửi tiết kiệm, hay đơn giản là mua tích lũy tài sản.

chung cư Officetel

Trên đây là những thông tin về loại hình căn hộ Officetel. Hãy nắm rõ những loại hình căn hộ chung cư để có được sự sở hữu hợp lí nhất với gia đình mình nhé! Mọi vấn đề thắc mắc hãy gọi tới số hotline: 0971 825 669 để được HomeXinh hỗ trợ nhanh nhất.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button