Chuột Hamster cần gì ở ngôi nhà của bạn  

Nếu bạn đang có ý định mang một chú chuột Hamster về nhà nhưng chưa biết gì hãy tham khảo bài viết sau đây:

Để nuôi một chú chuột Hamster đòi hỏi bạn cần rất nhiều thời gian cho khâu chuẩn bị, chúng tôi đề xuất cho bạn những thứ cần chuẩn bị trước khi đón chuột Hamster về nhà. 

Điều đầu tiên và quan trọng nhất trong việc chuẩn bị nhà cho chuột Hamster đó chính là lồng. Trước khi chuẩn bị bạn nên tính đến việc có bao nhiêu chú chuột sẽ ở trong lồng, chú chuột cái có thể sẽ đẻ thêm nhiều con, … do đó bạn cần chuẩn bị một chiếc lồng rộng hơn cho nhiều con chuột hoặc là chiếc lồng chỉ vừa đủ cho 1 con. 

Không phải tất cả chú chuột Hamster đều có chung một kích thước, những con nhỏ hơn có thể chui qua song sắt nếu khoảng cách của các song quá rộng. Điều này cũng đòi hỏi bạn phải tính trước việc thiết kế một chiếc lồng phù hợp, trong trường hợp này bạn có thể dùng một tấm lưới phủ quanh lồng để ngăn cản sự trốn thoát của chuột. 

Hamster là động vật sống về đêm, chúng hoạt động về đêm nhiều do đó để bắt kịp nhịp sinh học của chúng lồng cần phải được đặt ở nơi yên tĩnh vào ban ngày và có đủ ánh sách vào ban đêm. Thêm đó cũng tránh việc làm phiền giấc ngủ của chủ nhân khi những chú chuột hoạt động về đêm. 

chuột hamster

Lồng của chuột Hamster

Chuột Hamster thích thức ăn tươi đặc biệt là ngũ cốc. Bạn cần đảm bảo cung cấp đủ thức ăn cho chuột trong ngày đặc biệt là ban đêm khi chủ nuôi ngủ. 

Những loài động vật gặm nhấm nhỏ bé này thường luôn có thứ gì đó để gặm nhấm, đây là cách chúng duy trì bộ răng khỏe mạnh và cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

Một hỗn hợp tốt gồm ngũ cốc, hạt và các loại đậu có thể luôn có sẵn một loại rau tươi và nước sạch là điều không thể thiếu. 

Như đã đề cập ở trên chuột Hamster là động vật có răng sắc nhọn thích đào hang, gặm nhấm, cơ thể của chúng linh hoạt để chui lọt những lỗ nhỏ. Đây là bản năng tự nhiên và chủ nuôi phải đáp ứng cho nó, điều này đòi hỏi bạn phải chuẩn bị cho chuột một cái hang. 

Một chiếc hộp nhỏ bằng nhựa hoặc bằng gỗ mà chuột có thể coi là nhà, thêm đó bạn phải cung cấp cho chuột những khối gỗ mục, các mảnh bìa carton cứng để chúng có thể gặm nhấm. 

Tránh dùng các loại vải cotton hoặc các vật dụng mềm các có thể gây nghẹt thở nếu chuột cứ cố nhai và nuốt. 

chuột hamster

Chuột Hamster rất thích gặm nhấm

Mặc dù chuột Hamster thải ra rất ít phân nhưng cũng rất cần nhà vệ sinh như một cái ổ để thực hiện việc sinh nở của mình.

Hộp chưa nên có độ rộng khoảng 3 -4 cm chứa chất độn chuồng dành riêng cho chuột. Những chất có thể bao gồm viên nén tái chế làm từ giấy, cây gai dầu và vải lanh, những thứ này có thể đắt tiền với bạn, hãy sử dụng mùn cưa thay thế giúp tiết kiệm chi phí. 

chuột hamster

Chuột Hamster thích vận động

Hamster là những sinh vật năng động chúng cần được tập thể dục và vui chơi. Đồ chơi của chuột bao gồm lồng mô-đun, đường cầm, cầu, đồ chơi có thể nhai được, … 

Sẽ rất khó để giữ một chú chó trong lồng mà không có bất kỳ một loại đồ chơi nào. 

Hi vọng những thông tin trên đây của chúng tôi giúp ích cho bạn !

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button