Chuột Hamster Thích Ăn Gì Nhất?

Nếu bạn là một người mới nuôi chuột Hamsters thì có thể bạn sẽ không biết em chuột của mình thích ăn món gì nhất. Bài viết ngày hôm nay mình sẽ giải đáp thắc mắc cho một số bạn biết những món ăn khoái khẩu của chuột Hamster là gì nhé!

Chuột Hamster hầu như có thể được tất cả mọi thứ, từ các loại rau cho đến thịt nạc,cá. Bữa ăn của chúng chỉ giới hạn bởi cách mà bạn cho chúng ăn. Nếu bạn đi mua thức ăn trộn sẵn ở các Shop thì cũng đã đủ cung cấp cho các em chuột nhà bạn một bữa ăn đầy đủ protein và khoáng chất cần thiết cho một em chuột Hamster.

Chuột Hamster không nên ăn gì?

Tuy nhiên, không phải bất cứ thứ gì bé chuột cũng ăn được. Bạn nên phải lưu ý phòng tránh những thức ăn sau đây

Rượu, bia

Rượu bia có thể khiến em chuột Hamster của bạn ra đi 1 cách nhanh chóng.  Bạn tuyệt đối không được cho bé nếm thử mặc dù chỉ vài giọt. Chỉ cần một lượng nhỏ thôi cũng khiến chúng tê liệt thần kinh và khiến bạn hối hận đấy.

Muối – dấm

Các loại dưa muối, rau củ cải đã qua xử lí như ngâm trong nước muối hoặc dấm cũng là những thực phẩm nên tránh xa Hamster. Theo nghiên cứu thì tất cả các loại thực phẩm có chứa thành phần muối, dấm khi bé chuột ăn vào sẽ bị chết ngay lập tức.

Các loại kẹo

Kẹo cao su, các loại kẹo ngọt, kem…cần phải tránh xa bé chuột Hamster. Những loại kẹo này khi vào miệng sẽ dính vào trong túi má của bé gây chảy nước dãi hoặc bị kẹt trong cuống họng và làm cho bé bị nghẹt thở. Cũng nên tránh các loại kẹo vì sẽ khiến chúng “ị” không được hoặc nặng hơn sẽ bị tiểu đường đấy nhé !

Thức ăn đã cũ

Tất cả những thức ăn đã bị các loại động vật khác chạm vào, chẳng hạn như bị chó hoặc mèo liếm. Thức ăn cũ, không được đậy nắp, bảo quản kĩ càng cũng không được cho Hamster ăn. Thức ăn mà những động vật khác đã dùng rồi và có thể chúng đã tè lên đó, hams của bạn ăn vào và sẽ bị ngộ độc ngay. Đồ ăn không được bảo quãn kĩ sẽ bị mốc, khi Hamster ăn vào sẽ rất dễ bị ngộ độc và bênh

Phô mai

Mặc dù phô mai là nguồn protein tốt, Tuy nhiên khi Hamster của bạn sẽ ăn vào thì phân của chúng sẽ có mùi rất hôi. Bạn sẽ phải dọn dẹp chuồng cho bé thường xuyên hơn.

Trái cây họ CAM

Chuột Hamster rất thích ăn rau củ và trái cây nhưng bạn không nên cho bé ăn những loại trái cây họ CAM như cam, quýt, chanh, bưởi. Những loại trái cây này có chứa thành phần chủ yếu là axit citric, làm cho hamster bệnh và có thể tệ hơn.

Đồ ăn của những động vật khác.

Ví dụ như đồ ăn của thỏ, đây thật sự là điều không tốt cho bé Hamster nhà bạn. Loài thỏ không cần nhiều protein trong khi nhu cầu về protein của Hamster lại cao hơn. Hãy nhớ rằng, nhu cầu của mỗi loại thú nuôi đều khác nhau và thành phần thức ăn dành cho chúng cũng khác nhau. Một số thành phần trong thức ăn đặc biệt chỉ dành cho loại vật nuôi nhất định nào đó, có thể sẽ hại cho hams của bạn.

Một điều nữa mà bạn cần lưu ý là chuột Hamster của mình có thể ăn tất cả mọi thứ, nhưng không có nghĩa là ăn được tất cả. Tốt nhất là bạn nên mua thức có sẵn ở các cửa hàng chuyên bán đồ ăn cho thú nuôi nhé.

Một số thức ăn ưa thích của chuột Hamster

01. Cây cải gió
02. Hoa cúc tây
03. Lá , hoa mâm xôi
04. Burnet
05. Cỏ chân gà
06. Cỏ 3 lá
07. Cỏ đuôi ngựa
08. Cornflower (loại cây mọc trong cánh đồng ngô)
09. Cow Parsley
10. Crosswort
11. Lá và hoa bồ công anh Trung Quốc
12. Cây chút chít
13. Hoa cúc bạc
14. Lá táo gai
15. Hedge Parsley
16. Hoa cẩm quỳ
17. Cúc vạn thọ
18. Michaelmas Daisies (1 giống cúc tây)
19. Hoa sen cạn
20. Nipplewort
21. Hoa trúc đào
22. Plaintain
23. Hoa hồng
24. Hoa xô đỏ
25. Shepherds Purse
26. Cây diếp dai
27. Cây đậu ngọt
28. Đậu Tằm
29. Hoa quế trúc
30. Cây cải xoong
31. Cỏ non
32. Hoa cúc dại

Chúc các bạn vui vẻ !

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button