Có con gái 15 tuổi ngày càng xinh đẹp, nhưng ông bố lại lo lắng và hy vọng con mình có thể xấu đi! Chuyện gì vậy?

Con gái ông Lý năm nay 15 tuổi, từ nhỏ đã nổi tiếng khắp vùng vì bề ngoài xinh đẹp. Thậm chí càng lớn lên, ngoại hình của cô bé vẫn luôn nổi bật so với bạn bè đồng trang lứa. Không chỉ có ngoại hình xinh đẹp, cô bé còn có học lực rất giỏi khiến ông bố luôn tự hào với người thân và bạn bè.

cô con gái xinh đẹp, chăm sóc trẻ nhỏ, làm gì khi con gái quá xinh đẹp

Tuy nhiên thời gian gần đây, ông Lý đã phát hiện ra con gái mình có kết quả học tập không được tốt như trước. Ông nhận ra điều này nhưng không hỏi con gái quá nhiều. Nhưng thời gian gần đây, khi ông nhận hộ con gái mình quá nhiều đồ ăn vặt, quà tặng được gửi đến nhà thì ông đã hiểu ra vấn đề. Hóa ra vì cô con gái của mình quá xinh đẹp, tài giỏi nên đã nhận được sự chú ý của rất nhiều nam sinh trong trường. Tất nhiên, là một cô gái mới lớn, cô bé đã không thể không bị ảnh hưởng, rung động bởi những lời tỏ tình của các bạn nam khác.

Ông đã phải thốt lên với vợ mình rằng: “Anh hi vọng con gái mình xấu đi một chút”.

cô con gái xinh đẹp, chăm sóc trẻ nhỏ, làm gì khi con gái quá xinh đẹp

Với những ông bố, bà mẹ có con gái xinh đẹp thì những chuyện như vậy không thể tránh khỏi. Nhưng thay vì ngăn cản, tạo áp lực thì cha mẹ nên có hướng giáo dục, định hướng cho con mình một cách phù hợp. Cha mẹ cần phải chú ý trong vấn đề giáo dục con gái về những giới hạn, những ranh giới để trẻ biết cách tự bảo vệ mình. Biết cách tự bảo vệ mình ở mọi lúc, mọi nơi là biện pháp giáo dục tốt nhất mà cha mẹ cần cho con.

cô con gái xinh đẹp, chăm sóc trẻ nhỏ, làm gì khi con gái quá xinh đẹp

Ngoài ra, cũng có một vài điều mà cha mẹ cần chú ý khi con mình bước vào tuổi mới lớn:

Giải thích mọi người đều có ranh giới cơ thể

Ranh giới cơ thể là không gian vô hình xung quanh cơ thể, không ai được phép chạm vào người trẻ nếu không được sự đồng ý. Con bạn có quyền nói “không” với hành động ôm, hôn… nếu chúng không muốn. Thêm nữa, hãy dạy con về những nụ hôn gió, đập tay khi muốn thể hiện cảm xúc.

Biết tự lập

cô con gái xinh đẹp, chăm sóc trẻ nhỏ, làm gì khi con gái quá xinh đẹp

Giống như chim mẹ dạy chim con biết bay và tự kiếm mồi, việc cha mẹ dạy cho con tính độc lập rất quan trọng. Khi con trưởng thành và bước ra đời, tính độc lập sẽ giúp trẻ dễ dàng đối mặt với những khó khăn, giông bão của cuộc sống. Ngoài ra, độc lập còn mang lại sự tự tin và thành công sau này của mỗi đứa trẻ. Dạy con biết tự lập chính là bạn đang truyền cho con thông điệp: “Con có giá trị, hữu ích và có khả năng”.

Tình dục và vấn đề sinh sản

Tình dục là chủ đề khó khăn khi nói với trẻ nhưng đây lại là điều quan trọng cần phải nói, đặc biệt là các bé gái. Bạn không cần phải dạy cho trẻ tất tần tật mọi vấn đề, chỉ cần một cuộc nói chuyện nhỏ có thể giúp trẻ hiểu biết hơn về những chức năng của các bộ phận trên cơ thể. Dù bố mẹ không dạy trẻ về những điều này thì các con cũng tự tìm hiểu mà thôi. Do đó, chúng ta hãy chủ động dạy trẻ còn hơn là các con tự tìm hiểu những kiến thức trên mạng mà ta không kiểm soát được.

Tùy vào từng độ tuổi mà bố mẹ nên có cách dạy con về giới tính cho phù hợp. Phương pháp dạy con đúng thời điểm, đúng lứa tuổi với lời lẽ thích hợp sẽ giúp trẻ tiếp thu tốt hơn và có hiệu quả.

Nói về cảm giác an toàn và không an toàn

cô con gái xinh đẹp, chăm sóc trẻ nhỏ, làm gì khi con gái quá xinh đẹp

Trẻ thường khó phân biệt giữa an toàn và không an toàn, hoặc không nhận thức được thế nào là không an toàn. Cha mẹ cần giải thích, hướng dẫn trẻ. Từ đó, mỗi khi cảm thấy không an toàn, trẻ có thể nói chuyện với cha mẹ hoặc người lớn ngay lập tức.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button