Cô gái xinh đẹp phát hiện mắc ung thư khi vừa nhận tin đỗ đại học

Phạm Thị Hoa (18 tuổi, Thanh Hóa) được những bệnh nhân khoa Xạ đầu cổ, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội) quan tâm, chăm sóc vì hoàn cảnh gia đình đặc biệt.

Thiệt thòi từ khi mới sinh ra

Sau 2 ca phẫu thuật, 20 lần xạ trị vì căn bệnh ung thư hạch ở tuyến mang tai, Hoa đã gầy đi nhiều, gương mặt xanh xao, nhợt nhạt. Hàng ngày, Hoa ngồi lầm lũi ở góc giường bệnh, ít nói, thỉnh thoảng dùng điện thoại trò chuyện với bạn học để quên đi nỗi buồn.

Bà Phạm Thị Châm (65 tuổi, bác ruột của Hoa) luôn ở bên chăm sóc cô mỗi ngày từ khi phát hiện mắc bệnh ung thư. Bà cho biết từ khi sinh ra Hoa đã chịu nhiều thiệt thòi, không có cha, mẹ mắc chứng trầm cảm. Hoa được người thân bên nhà ngoại giúp đỡ, hai mẹ con nương tựa vào nhau sống qua ngày.

Cô gái xinh đẹp mắc ung thư, Cô gái 18 mắc ung thư, Giới trẻ 2019

Ngày Hoa phát hiện mắc bệnh ung thư cũng là lúc nhận giấy báo trúng tuyển đại học. Ảnh: FBNV

“Ngày còn trẻ, mẹ Hoa xinh đẹp, không may bị hãm hiếp rồi mang bầu. Mặc cảm, em gái tôi luôn sống tự ti, thu mình, dẫn đến bị trầm cảm. Thương em, tôi coi Hoa như con gái, chăm cho cháu từng cái tã đến quần áo”, bà Châm giọng nghẹn ngào nói.

Khi lớn lên, Hoa ý thức được hoàn cảnh gia đình, cô rất thương mẹ. Cô bé 18 tuổi luôn cố gắng học hành, ngoan ngoãn để người thân không phải bận lòng.

Bà Châm kể mua cho Hoa một chiếc xe đạp để đi học, đến cấp ba, bạn bè đều có xe đạp điện đến trường. Hoa rất thích nhưng không bao giờ đòi hỏi, chỉ muốn học thật tốt để xin được việc giúp đỡ gia đình.

Phát hiện mắc ung thư khi vừa nhận tin đỗ đại học

“Từ khi học lớp 8, Hoa đã phát hiện có hạch ở sau tai. Sau khi kiểm tra, bác sĩ nói là u lành tính, kê đơn thuốc về uống. Đến tháng 4, hạch đau, khó chịu nên hai bác cháu tôi đưa nhau ra Hà Nội kiểm tra. Bác sĩ chẩn đoán cháu mắc bệnh ung thư hạch tuyến mang tai. Con bé phải làm phẫu thuật gấp để cắt khối u, tránh xâm lấn”, bà Châm kể.

Khi biết tin mình mắc bệnh, Hoa sốc và đau đớn. Cô gái 18 tuổi càng đau khổ hơn khi ngày nhận được kết luận giải phẫu bệnh chính thức từ bệnh viện cũng là lúc nhận được giấy báo trúng tuyển đại học.

“Suốt ngày hôm đó, con bé chỉ khóc. Tôi cũng vì thương cháu mà cạn cả nước mắt. Đỗ đại học là ước mơ suốt nhiều năm của nó, tôi chỉ biết an ủi để cháu đỡ buồn tủi. Đến giờ, tôi vẫn chưa biết Hoa đỗ vào trường nào, bởi cứ nhắc đến chuyện này con bé lại buồn, không muốn chia sẻ”, bà Châm nói.

Chuyện Hoa bị bệnh nặng vốn được cả gia đình giấu kín với mẹ của em. Khi tình cờ biết chuyện, mẹ Hoa bị tụt huyết áp, phải nhập viện 10 ngày. Chứng kiến cảnh tượng mẹ bị trầm cảm, con gái mắc ung thư, ai biết đều thương cảm, không cầm được nước mắt.

Để có tiền cho Hoa điều trị, bà Châm vay mượn khắp nơi, nhờ mọi người trong gia đình, hàng xóm giúp đỡ. Tiền dần cạn kiệt, cô và bác ruột phải ăn cơm từ thiện ở bệnh viện, đi ngủ nhờ.

“Hoa bảo với tôi hai bác cháu đi rửa bát hay làm ôsin để có thêm tiềm chữa bệnh. Tôi nghe mà như đứt từng khúc ruột”, bà Châm vừa lấy tay gạt nước mắt vừa nói.

Từ ngày nhập viện, nữ sinh 10X chưa được về thăm mẹ. Mong muốn lớn nhất của Hoa là có thể sớm khỏi bệnh để về quê chăm sóc mẹ, đi làm phụ giúp gia đình, việc học tập, cô không dám nghĩ tới nữa.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button